Khóa họcNGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Nhằm mang đến cho các bạn trẻ Việt cơ hội làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) 4-5 sao trong nước và 53 quốc gia trên thế giới trong đó có nước Úc, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) khai giảng chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế. Đây là khóa học có sự hợp tác giữa CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS Úc, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) và JR Training (Đơn vị triển khai chương trình thực tập có lương và định cư tại Úc) với HNAAu trong công tác đào tạo và thẩm định cấp Chứng chỉ Bếp Quốc tế (Chứng chỉ Xanh) và Chứng chỉ III Nghề bếp (Chứng chỉ Đỏ).

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể “du học nghề bếp tại chỗ” tiếp cận kiến thức theo tiêu chuẩn đào tạo Úc, nhận Chứng chỉ Xanh để có cơ hội làm việc tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealth và đủ năng lực vượt qua cuộc thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp với cơ hội thực tập hưởng lương và định cư tại Úc.

70,000,000 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình đào tạo nghề bếp được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế với mức chi phí thấp. Nội dung các bài học được tích hợp giữa tiêu chuẩn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và những ưu việt trong chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu của HNAAu cùng với các kiến thức, kỹ năng được các nhà tuyển dụng F&B quốc tế chú trọng ở các ứng viên.

BUỔI NỘI DUNG
I Tiếng Anh
1 Offline
2 Online
II Chuyên ngành Bếp Quốc tế
1 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 2
3 Ẩm thực châu Âu
4 An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
5 Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
6 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 1
7 Vệ sinh an toàn thực phẩm – Buổi 2
8 Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
9 Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
10 Thực hành kỹ năng dao Âu
11 Các phương pháp chế biến món ăn
12 Nguyên tắc trang trí món ăn
13 Thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
14 Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15 Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
16 Thực hành nấu nước dùng
17 Thực hành chuyên đề soup Âu
18 Tổng quan về Salad
19 Chuyên đề Salad
20 Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
21 Thực hành các loại xốt nền cơ bản
22 Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
23 Chuyên đề trứng
24 Chuyên đề pasta tươi
25 Chuyên đề gia cầm – Buổi 1
26 Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
27 Tổng quan về thịt đỏ
28 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
29 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
30 Tổng quan về rượu vang
31 Bảo quản TTB – CCDC Nhà Bếp
32 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
33 Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
34 Đại cương dinh dưỡng
35 Ôn tập giữa kỳ
36 Kiểm tra giữa kỳ
37 Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tế
38 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
39 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 1
40 Thực phẩm an toàn trong ngành Dịch vụ – Buổi 2
41 Chuyên đề phô mai – thịt nguội
42 Chuyên đề Pate, Terrine
43 Chuyên đề cơm Ý
44 Chuyên đề Pizza
45 Nhập kho và bảo quản hàng hóa
46 Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
47 Chuyên đề Hải sản – Buổi 3
48 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 3
49 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 4
50 Chuyên đề Bánh mì
51 Chuyên đề Sandwich và Burger
52 Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
53 Chuyên đề bánh ngọt
54 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
55 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
56 Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
57 Quy trình vận hành trong nhà bếp
58 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59 Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
60 Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
61 Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
62 Kỹ năng đào tạo nghề
63 Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
64 Set menu 3 món
65 Set menu 4 món
66 Thực hành set menu 3 món
67 Thực hành set menu 4 món
68 Tổng quan các loại hình tiệc buffet
69 Thực hành tổ chức tiệc buffet
70 Ôn tập
71 Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
72 Thi kết thúc khóa

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

 

– Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình liên kết đào tạo giữa HNAAu và các tổ chức giáo dục nghề của Úc là CSAI và JR Training. Với sự hợp tác này, học viên của HNAAu sẽ có được khối kiến thức của 2 chương trình đào tạo và hưởng những quyền lợi đặc biệt riêng.

– Bên cạnh được lĩnh hội những kiến thức từ chương trình của HNAAu và Úc, học viên còn được bổ sung những kỹ năng mà các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế, đặc biệt là Úc chú trọng như: vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng và bảo quản hàng hóa, bảo vệ môi trường, hòa nhập đa văn hóa… Đây là ưu điểm lớn để bạn hoàn thiện năng lực bản thân chinh phục và nhận được cơ hội làm việc tại các NHKS đẳng cấp quốc tế trong và ngoài nước.

– Các buổi học được giảng dạy theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện thói quen làm việc theo quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác nhau tại NHKS. Với phương thức học này, học viên HNAAu sẽ tự tin đảm nhận các vị trí khác nhau trong gian bếp và hoàn toàn không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn dù ở bất cứ nơi đâu.

– Để có thể nhanh chóng hòa nhập và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc, học viên sẽ được thực hành những món Âu kinh điển, được yêu thích và có mặt trong thực đơn của các NHKS trên khắp thế giới. Học viên còn được tiếp xúc với các nguyên vật liệu cao cấp như cá tuyết, tôm hùm, gà tây… để hiểu rõ hơn về cách xử lý, chế biến…

– Hòa nhập nhanh, đảm nhận được công việc ngay trong môi trường bếp quốc tế là một trong những mục tiêu của chương trình đào tạo mà HNAAu muốn hướng đến cho học viên. Chính vì vậy, tất cả các bài học đều được giảng dạy song ngữ, giảng viên sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng Anh trong các buổi thực hành chuyên môn giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cho học viên.

– Học viên được HNAAu sắp xếp thực tập tại NHKS tiêu chuẩn 4 – 5 sao giúp bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

– Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như giúp học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế có đủ năng lực vượt qua kỳ thi thẩm định từ hội đồng chuyên gia Úc để nhận Chứng chỉ III Nghề bếp (nếu có nhu cầu), học viên phải trải qua các buổi thực hành set menu, thi cuối cấp để kiểm tra chất lượng tay nghề. Tất cả những bài thực hành, kiểm tra này đều được tổ chức theo hình thức thi thẩm định cấp Chứng chỉ III Nghề bếp của CSAI. Đây cũng là cách giúp học viên làm quen với thể thức thi quốc tế.

AI CÓ THỂ THAM GIA KHÓA HỌC?

 

– Những ai muốn có đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ nghề, kỹ năng tiếng Anh để tìm kiếm việc làm tại các NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.

– Các bạn trẻ muốn nhận bằng cấp, chứng chỉ quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc trong ngành bếp tại Việt Nam và nước ngoài.

– Những người đang học tập, làm việc trong nghề bếp, không tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu có nhu cầu đăng ký thi Chứng chỉ Xanh hoặc thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương Mại Úc.

– Học viên đã hoàn thành các chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET muốn bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, nhận chứng chỉ quốc tế.

THỜI GIAN HỌC, LỊCH HỌC

 

– Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu bao gồm 96 buổi trong đó sẽ có 9 tháng sử dụng phần mềm Tiếng Anh (luyện thi Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5), 24 buổi học tiếng Anh offline, 72 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.

– Ngoài ra, với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, vuợt qua bài thi tiếng Anh đầu ra của HNAAu, có Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5 trở lên, học viên chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc tế sẽ có thời gian học rút ngắn lại.

– Lịch học gồm 4 buổi trong tuần, học viên có thể chọn ca sáng – chiều – tối phù hợp với thời gian của mình.

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 – 7 08h30 – 12h00 13h30 – 17h00 18h00 – 21h30
2 Thứ 2 – 3 – 5 – 7

Lịch khai giảng

Xem Lịch

HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC?

– Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được HNAAu và CSAI đồng cấp Chứng chỉ Xanh có giá trị tại 53 quốc gia như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal… Đây là chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế, mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài

– Học viên được tổ chức JR Training đăng tải hồ sơ năng lực trên website tuyển dụng quốc tế để có thêm cơ hội lọt vào mắt xanh của các đơn vị ngành F&B trong và ngoài nước.

– Hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng, tay nghề để làm việc tại các NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội thăng tiến cao.

– Với những kiến thức học được, học viên sẽ đầy đủ khả năng chuyên môn để quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh NHKS.

– Học viên đủ năng lực tham gia kỳ thi thẩm định để lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Đây là chứng chỉ do CSAI trực tiếp thẩm định, cấp, được công nhận bởi hệ thống AQF (Australian Qualiftication Framework: Hệ thống văn bằng do chính phủ Úc công nhận) và VET (Vocational Education and Training: Hệ thống các trường giáo dục và đào tạo nghề) của Chính phủ Úc.

Sau khi có được Chứng chỉ III Nghề bếp, học viên đủ điều kiện liên thông lên các cấp độ tiếp theo của chương trình giáo dục nghề bếp tại Úc như: Chứng chỉ bậc IV (Certificate IV), Cao đẳng nghề (Diploma), Cao đẳng nghề nâng cao (Advanced Diploma). Chứng chỉ III sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm tại NHKS, quán café; thêm thu nhập trang trải khi du học tại Úc.

Với chứng chỉ III Nghề bếp, ngoài cơ hội làm việc tại 53 quốc gia trong khối Thịnh vượng chung Anh (The Commonwealth), học viên tiếp tục có thêm cơ hội tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương (tối thiểu 30h/tuần) với mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm).

Sau thời gian huấn luyện tay nghề 2 năm, bạn có thể thêm cơ hội định cư và làm việc tại Úc với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000.VND/năm).

GIẢNG VIÊN LÀ AI?

Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và hệ thống NHKS nổi tiếng trên cả nước. Các thầy cô không những cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để phát huy khả năng sáng tạo mà còn chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

HỌC PHÍ BAO NHIÊU?

Học phí trọn khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là 70.000.000 VND. 9 tháng sử dụng phần mềm tiếng Anh và 24 buổi học tiếng Anh offline với tổng giá trị gần 10.000.000 VND được HNAAu hỗ trợ hoàn toàn không mất phí. HNAAu hỗ trợ giới thiệu miễn phí nơi thực tập cho học viên.

Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều lần đóng khác nhau dao động trong khoảng 15.000.000 VND – 30.000.000 VND/lần đóng.

Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, vượt qua bài thi tiếng Anh đầu ra của HNAAu, có Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5 trở lên, học viên chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc tế sẽ có mức đóng thấp hơn do cắt giảm 1 số học phần.

Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học.

Học phí chưa bao gồm phí thi thẩm định cho những học viên có nhu cầu lấy Chứng chỉ III Nghề bếp. Mức lệ phí thi này sẽ là:

Đối với học viên hoàn thành khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu: 1.500 USD – 2.500 USD

Đối với học viên không tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu: 2.000 USD – 3.000 USD

BẰNG CẤP

 
CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bếp Quốc tế Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ Bếp Quốc tế International Culinary Program
Chứng chỉ Xanh nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAu Không có Certificate III Culinary Arts CSACA001C
Chứng chỉ III Chứng chỉ 3 nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) Không có SIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

Tất cả phòng học của khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế đều được thiết kế hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, công dụng cụ phục vụ cho phương thức học thực hành theo nhóm hoặc tương tác 2 chiều (giảng viên và học viên thực hành song song). Phòng học mô phỏng giống với các căn bếp trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế tạo điều kiện tốt nhất để học viên làm quen với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học viên được mượn phòng thực hành sau các buổi học để tự học nấu ăn, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề.

Các kỹ thuật và thiết bị máy móc trong ẩm thực phân tử cũng nằm trong chương trình đào tạo và trang bị trong phòng thực hành giúp học viên bắt kịp với xu hướng, mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho thực khách.

  • HỌC NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ Ở ĐÂU?
  • Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc tế thường xuyên khai giảng tại HNAAu chi nhánh Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM. Hotline 1800 6148 (Miễn phí cước gọi)

HÌNH ẢNH

 

Học viên thực hành xử lý các nguyên liệu cao cấp

Học viên thực hành song song cùng giảng viên

Các món Âu nổi tiếng đều nằm trong chương trình học

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp thương mại Úc, bạn vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn PhíSIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket