học đồ họa

Chúng ta thấy và “chạm” đến các sản phẩm đồ họa hằng ngày, từ bao bì thực phẩm, trang bìa tạp chí đến các ứng dụng di động… tất cả đều là sản phẩm của thiết kế. Là ngành nghề có tốc độ tăng trưởng cao, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn nhưng thiết kế đồ họa cũng yêu cầu các Graphic Designer phải có nền tảng năng lực vững chắc nếu muốn khác biệt và giúp thương hiệu tỏa sáng.

Bạn yêu cái đẹp, đang tìm hiểu hay làm công việc liên quan đến thiết kế ứng dụng – design, mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực sáng tạo đa sắc và thời thượng này? Hãy đến với khóa học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của Hướng Nghiệp Á Âu – giúp người học bắt đúng “skill” của dân làm nghề thực thụ.

khóa học thiết kế đồ họa
học design

Là môi trường học tập đầy cảm hứng, có thế mạnh phát triển kỹ năng chuyên môn, HNAAu đã và đang đào tạo nên những thế hệ học viên giỏi nghề, bản lĩnh, tự tin để trở thành Designer chuyên nghiệp.

học thiết kế đồ họa

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ?

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là quá trình kiến tạo hình ảnh, tác phẩm lên bề mặt chất liệu để sản phẩm hoàn thiện, bắt mắt, mang tính ứng dụng cao. Ngành này rất cần sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và đặc biệt là am hiểu các công cụ thiết kế.

Nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) là người tạo, chọn lọc và sắp xếp các yếu tố như: kiểu chữ, hình ảnh, màu sắc, bố cục… nhằm mang đến hiệu quả cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh, nghệ thuật hoặc truyền thông.

Tại Sao Thiết Kế Đồ Họa Quan Trọng?

Bạn bị thu hút bởi poster quảng cáo khi dạo phố, từ hình ảnh ấn tượng, cách bố trí kiểu chữ lạ mắt, bố cục có gu khiến bạn ghi nhớ thông điệp chỉ trong giây lát

Vào nhà sách, ngay tức thì bạn có thể yêu thích một ấn phẩm nào đó qua trang bìa đẹp, màu sắc và thiết kế độc đáo hoặc chưa cần đọc qua bạn đã biết nội dung của cuốn sách thuộc lĩnh vực nào, dành cho trẻ em, người già hay tuổi teen…

Một số thiết kế đặc trưng đến nỗi đôi khi chưa cần xem giá, bạn cũng có thể đoán được nó đắt đỏ hay bình dân, thuộc thương hiệu nào… đó chính là một trong những lí giải cho câu hỏi: “Tại sao thiết kế đồ họa quan trọng?” Chưa cần kể đến các chiến lược quảng bá hình ảnh có giá trị triệu đô, các thiết kế để đời qua nhiều thập kỉ, hãy quan sát quanh bạn, có phải mọi thứ mà ta thấy, ta chạm, ta dùng hàng ngày đều được thiết kế hay không?

Tầm quan trọng của thiết kế là không thể thiếu ở bất kỳ nơi nào trong đời sống, đồng nghĩa với cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng rộng mở. Tuy nhiên, để lựa chọn một nơi học thiết kế đồ họa uy tín, chất lượng, bạn phải cân nhắc thêm về các yếu tố như chương trình đào tạo, địa chỉ học, giảng viên, cơ sở vật chất, bằng cấp…

khóa học design

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CHUYÊN NGHIỆP

Chương trình Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chú trọng phát triển và trang bị cho các học viên kiến thức nền tảng về mỹ thuật, tư duy thiết kế, truyền thông đa phương tiện. Từ đó, học viên có thể vận dụng kiến thức để tư vấn, thiết kế và xây dựng các sản phẩm liên quan đến đồ họa máy tính, ứng dụng trong quá trình làm việc thực tế.

khóa học đồ họa
khóa học đồ họa ngắn hạn
khóa học thiết kế
khóa học designer

Giảng viên là chuyên gia trong ngành thiết kế đồ họa, sẵn sàng chia sẻ nhiều case study thực tế. Đồng thời truyền đạt khả năng phân tích dự án, giúp học viên đáp ứng yêu cầu, thị hiếu thẩm mỹ của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Học viên không chỉ có thế mạnh về thiết kế đồ họa mà còn được phát triển tư duy, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình… nhằm phối hợp và thực thi dự án hiệu quả.

học graphic design
học thiết kế đồ hoạ ngắn hạn
khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn
lớp thiết kế đồ họa

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẵn sàng tiếp cận các cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, tự tin và có nền tảng thăng tiến trong nghề.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

học nghề thiết kế đồ họa

Học phần tổng quan

Tìm hiểu về Thiết kế đồ họa một cách có hệ thống, nắm bắt các tiêu chí quan trọng trong ngành nghề và một số nguyên lý cơ bản.

khóa học graphic design

Học phần Kỹ năng mềm

Nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình… Tận dụng được sức mạnh của kỹ năng mềm vào học tập và công việc sau này.

lớp học thiết kế đồ họa

Học phần Tư duy sáng tạo

Rèn luyện năng lực tư duy trong thiết kế đồ họa. Xây dựng ý tưởng từ các bài vẽ tay, sketchnote, infographic… để mỗi dự án mang đậm vẻ đẹp của sự sáng tạo và đảm bảo tính duy nhất.

học design

Học phần Đồ họa xử lý ảnh

Biến hóa hình ảnh không giới hạn với Adobe Photoshop thông qua các hiệu ứng, brush, style… giúp sản phẩm thiết kế trở nên mãn nhãn hơn.

khoá học design cơ bản

Học phần Đồ họa Vector Graphic – Vector graphic

Tường tận tính năng, dùng lệnh và công cụ để tạo nên thiết kế sắc nét. Thực hành liên tục để từ chưa biết gì trở thành “cao thủ” trong design.

dạy thiết kế đồ họa

Học phần Nghệ thuật chữ – Typography

Cùng “phiêu” trong thế giới chữ, dễ dàng trình bày Typography thu hút, trực quan mà không lo bí ý tưởng.

học ngành thiết kế đồ họa

Học phần Thiết kế layout – Layout Design

Bóc tách và kết hợp văn bản, hình ảnh, đường nét, khoảng trắng, hình khối, tỷ lệ… trong từng layout, truyền tải thông tin rõ ràng, có tính thẩm mỹ.

học phí ngành thiết kế đồ họa

Học phần Thiết kế bao bì – Mô phỏng 3D

Phác thảo và hoàn thiện bao bì với hình ảnh 3D chân thực, tiến sâu hơn vào lĩnh vực Branding Design, thực hành sáng tạo bao bì và trang trí bắt mắt.

học phí thiết kế đồ họa

Học phần Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Nắm vững quy trình thiết kế và các yếu tố để làm nổi bật bản sắc của thương hiệu, thực hiện Brand Guidelines, tạo ra concept sản phẩm độc đáo, mang tính ứng dụng cao.

học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu

Học phần Kỹ thuật in

Nhận biết chất liệu in, hiểu rõ quy trình – kỹ thuật in ấn và có khả năng kiểm tra chất lượng sản phẩm in.

đào tạo thiết kế đồ họa

Học phần Đồ án tốt nghiệp

Hoàn thiện portfolio, phát triển concept và moodboard, tự tin trở thành designer tài năng trên hành trình sáng tạo.

HỌC PHÍ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA BAO NHIÊU TIỀN?

Học phí trọn khóa: 25.000.000
(Hai mươi lăm triệu đồng).

Học phí đã bao gồm: Đồng phục, balo, giáo trình, họa cụ, công cụ dụng cụ trong suốt quá trình thực hành. Học viên đã hoàn thành khóa Ps, Ai hoặc combo hai công cụ được miễn giảm học phần và học phí theo từng thời kỳ.

Lưu ý:

Học phí không bao gồm chi phí in ấn các bài tập và đồ án cuối khóa của Học viên.

học thiết kế đồ họa ngắn hạn

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Học viên được lĩnh hội và trau dồi kiến thức từ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, truyền thông và nghệ thuật.

Giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế, hứa hẹn sẽ mang đến cho học viên tư duy thực thụ từ lý thuyết cơ bản đến thuần thục thực hành, làm chủ kỹ năng thiết kế, giúp các bạn  tự tin chinh phục định hướng trở thành Graphic Designer chuyên nghiệp.

học design cơ bản

CHỨNG CHỈ

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (Professional Graphic Design) từ Hướng Nghiệp Á Âu có giá trị trên toàn quốc.

Bên cạnh chứng chỉ, học viên tốt nghiệp khóa học đồng thời hoàn thiện một portfolio chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp và sẵn sàng bước vào môi trường làm việc rộng mở đầy sáng tạo.

trung tâm dạy thiết kế đồ họa

Lịch học
& hệ thống đào tạo

Khóa học được chiêu sinh liên tục, học viên có thể tùy chọn thời gian tham gia vào thứ 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7 với các khung giờ sáng, chiều, tối linh hoạt, thích hợp cho người bận rộn.

Địa điểm đào tạo Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đang được diễn ra tại chi nhánh 131 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.

Đối với các chi nhánh khác trong hệ thống Hướng Nghiệp Á Âu sẽ được đào tạo theo từng thời kỳ.

trường dạy thiết kế đồ họa

Câu hỏi
thường gặp?

khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Đối tượng tham gia khóa học?

 • Những ai đam mê thiết kế đồ họa, quảng cáo và mong muốn trở thành Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 • Thế hệ học sinh năng động, yêu cái đẹp, thích sáng tạo và có nhu cầu tìm hiểu, tạo dựng cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.
 • Sinh viên ngành Kinh tế, Marketing, Báo chí và nhiều lĩnh vực khác muốn trau dồi kiến thức, nắm vững bộ công cụ thiết kế để hỗ trợ cho công việc sau này.
 • Khách hàng đang làm việc trong các ngành liên quan có nhu cầu cập nhật, bổ sung kiến thức về thiết kế và phát triển thương hiệu hay đang có mục tiêu thay đổi công việc với mức thu nhập lý tưởng.

Triển vọng nghề nghiệp - Ra trường làm gì, ở đâu?

Học viên sau khi hoàn thành chương trình Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có khả năng ứng tuyển và làm việc ở nhiều lĩnh vực và chức vụ khác nhau. Một số công việc có thể kể đến như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo
 • Chuyên viên thiết kế bao bì
 • Chuyên viên xử lý, thiết kế hình ảnh
 • Chuyên viên thiết kế giao diện người dùng (UI Designer)
 • Chuyên viên thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Designer)
 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm
 • Khởi nghiệp công ty thiết kế, studio

Không những thế, có nhiều học viên đang trong quá trình học thiết kế đồ họa hoặc Designer đã đi làm vẫn kiếm thêm thu nhập khi trở thành Freelance Designer với các dự án như: thiết kế logo, thiết kế poster, thiết kế banner website, thiết kế game, thiết kế phần mềm, minh họa nhân vật cho sách, truyện tranh manga, anime, comics và nhiều hơn thế nữa.

Từ đó, trong mỗi khóa đào tạo, Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên tổ chức các chương trình triển lãm; các buổi workshop, thảo luận chuyên đề; giao lưu kết nối với các doanh nghiệp… giúp học viên cập nhật thông tin, nắm bắt xu hướng nghề, nâng cao kỹ năng mềm và tự phác thảo nên phong cách làm nghề trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Mức lương cho Graphic Designer là bao nhiêu?

Theo thống kê từ các trang tuyển dụng uy tín, mức lương trung bình của người làm thiết kế đồ họa sẽ khác nhau tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và tính chất chuyên môn, có thể dao động như sau:

 • Sinh viên mới ra trường (đã trang bị kỹ năng thiết kế cơ bản): 7 – 9 triệu đồng/tháng.
 • Junior Graphic Designer (từ 1 – 2 năm kinh nghiệm): 9 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Senior Graphic Designer (từ 3 – 4 năm kinh nghiệm): từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Hơn nữa, do tính chất công việc khá linh động về giờ giấc và nơi làm việc, Designer không cần đến công ty vẫn sáng tạo nên những ấn phẩm truyền thông hiệu quả. Vì thế, sau khi hoàn thành chương trình Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, học viên không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà hoàn toàn có thể thực hiện các dự án với đối tác nước ngoài bằng hình thức trực tuyến, đây cũng là cơ hội gia tăng thu nhập gấp nhiều lần từ vị trí của Designer.

Bên cạnh đó, Graphic Designer sau khi trau dồi đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm họ sẽ có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức thu nhập hấp dẫn từ 25 triệu đến hơn 60 triệu như Design Manager, Giám đốc nghệ thuật (Art Director), Giám đốc sáng tạo (Creative Director)…

Chưa có máy tính, họa cụ có tham gia khóa học được không?

Không gian học tập tại Hướng Nghiệp Á Âu được đầu tư hiện đại, cơ sở vật chất luôn được chú trọng giúp học viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi mới bắt đầu. Bên cạnh các môn học lý thuyết, nhà trường đã đầu tư hệ thống máy tính cấu hình mạnh, headphone, màn hình chiếu, họa cụ đầy đủ… để học viên có nhiều hơn trải nghiệm học tập và sáng tạo.

Đồng thời, Hướng Nghiệp Á Âu luôn sẵn sàng chào đón các bạn học viên mượn phòng thực hành ngoài giờ để rèn luyện thêm, trau dồi kỹ năng chuyên môn, tạo nên những sản phẩm sáng tạo – ấn tượng – hiệu quả!

Ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Thiết kế đồ họa không phải là ngành học quá khó, nhưng để trở thành một Designer giỏi, đòi hỏi bạn có niềm đam mê, chủ động học hỏi, chăm chỉ luyện tập kỹ năng để sử dụng thành thạo các phần mềm và có thể vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng.

Mục tiêu khóa học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại Học Viện Thiết Kế Á Âu là gì?

Tham gia khóa học Thiết kế đồ hóa chuyên nghiệp, học viên sẽ được rèn luyện, phát triển tư duy, năng khiếu thẩm mỹ và nắm trọn bộ kỹ năng thiết kế để đáp ứng các yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Chương trình học còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm giúp bạn trở thành những nhân sự giỏi và thăng tiến nhanh chóng trong nghề.

Các Dạng Thiết Kế Đồ Hoạ thường gặp?

Thiết kế đồ họa được phân thành 8 dạng chính sau đây:

 • Thiết kế marketing, quảng cáo
 • Thiết kế nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế xuất bản
 • Đồ họa mô phỏng
 • Giao diện người dùng (UX/UI)
 • Thiết kế bao bì
 • Thiết kế ngoại cảnh
 • Đồ họa chuyển động

Chưa có kinh nghiệm có học thiết kế đồ họa được không?

Đến với khóa học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại HNAAu, học viên không cần có kinh nghiệm thiết kế. Bạn sẽ được đào tạo từ các kỹ năng cơ bản để hoàn thiện, nâng cao năng lực trong suốt quá trình học.

Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không?

Sở hữu kỹ năng vẽ là một lợi thế, đặc biệt là khi Graphic Designer phác thảo ý tưởng, tạo các yếu tố vẽ tay hoặc truyền đạt đến khách hàng… Thế nhưng, việc thuần thục công cụ và kỹ thuật thiết kế mới là yếu tố quan trọng để phát triển các dự án thành công và hiệu quả.

Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Ngành Thiết kế đồ họa tại các trường Đại học đang xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
 • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật

Ngoài thi tuyển Đại học, bạn cũng có thể lựa chọn học tại HNAAu. Khi đăng ký khóa Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn không cần thi tuyển hay nộp portfolio để xét tuyển đầu vào. Điều này giúp học viên có thể theo đuổi đam mê thiết kế dễ dàng và thuận lợi.

Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực không phân biệt nam nữ. Các bạn nữ đam mê cái đẹp, có khiếu thẩm mỹ cao hoàn toàn có thể theo đuổi và sống tốt với nghề. Đặc biệt, phái đẹp còn sở hữu những lợi thế nhất định so với các bạn nam như: sự quan sát nhạy bén, chăm chỉ, cẩn thận, giàu cảm xúc…

Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

 • Có khả năng sáng tạo cao
 • Tinh thần ham học hỏi
 • Yêu thích cái đẹp
 • Tư duy phản biện

Thiết kế đồ họa có cần học Đại học không?

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành không quá quan trọng tấm bằng Đại học mà quan tâm nhiều hơn đến tay nghề của người lao động. Vì vậy, Đại học không phải là con đường duy nhất để đi nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Có nên học thiết kế đồ họa?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên theo học ngành thiết kế đồ họa không thì câu trả lời là CÓ. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, môi trường làm việc năng động, không nhàm chán nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Vừa học vừa làm Designer có được không?

Bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm khi chọn học ngành Thiết kế đồ họa. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn là cơ hội để cọ xát với công việc thực tế, nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Nên tự học thiết kế đồ họa hay đến lớp tại các trung tâm?

Bạn có thể tự tìm hiểu về các nguyên tắc thiết kế đồ họa và thực hành ngay tại nhà… nhưng để sử dụng thành thạo các công cụ đặc trưng như Photoshop, Illustrator, InDesign… bạn nên tham khảo các lớp học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ở những đơn vị chất lượng cao rút nhằm rút ngắn thời gian, lĩnh hội nhiều kiến thức trọn vẹn. Điều quan trọng hơn cả là khi bước ra môi trường làm việc thực tế bạn có kỹ năng, tư duy và chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc cùng nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn

Điểm: 4.5 (33 bình chọn)