Tổng Hợp Các Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí, Trả Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Việc sử dụng các phần mềm thiết kế còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính, loại công việc của bạn đang làm (chuyên thiết kế 2D hay 3D…) hoặc có cần phải trả phí hay không? Sau đây, Học Viện Thiết Kế – Hướng Nghiệp Á Âu xin tổng hợp các phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và trả phí các app thiết kế đồ họa trên điện thoại với nhiều tính năng thú vị, cực “xịn” để người mới nhập môn tham khảo dễ dàng hơn nhé!

phần mềm thiết kế đồ họa

Mỗi phần mềm thiết kế sẽ có những tính năng nổi trội riêng mà newbie cần nắm vững. Ảnh: Internet

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Phần mềm Blender

Blender là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí mà Học Viện Thiết Kế – Hướng Nghiệp Á Âumuốn giới thiệu đến những bạn đang có muốn học thiết kế dạng 3D.

Bạn có thể tạo khuôn mẫu, khuôn lắp ráp, kết xuất, hoạt hình… với công cụ này. Bước đầu làm quen với giao diện sẽ có phần phức tạp nhưng sau khi sử dụng thuần thục, bạn sẽ dễ dàng sáng tạo và chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu.

Hệ điều hành: Linux, Windows 10 trở lên hoặc MacOS 10.15 trở lên.

phần mềm blender

Blender được trang bị đầy đủ các công cụ tạo mô hình và chỉnh sửa 3D mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Vectr

Vectr có các tính năng vector mà bạn mong muốn cùng nhiều tùy chọn bộ lọc, phông chữ… linh hoạt, phù hợp cho các tác vụ thiết kế hằng ngày. Bên cạnh đó, phần mềm này đặc biệt hữu ích cho các dự án cần sự cộng tác và đồng bộ trực tiếp khi cho phép bạn kết nối để trao đổi và chia sẻ công việc.

Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux và trực tuyến.

vectr

Vectr có dạng ứng dụng nền web lẫn ứng dụng bản địa.  Ảnh: Internet

GIMP

GIMP là tên viết tắt của GNU Image Manipulation Program, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang giao diện giống Adobe Photoshop giúp quá trình làm việc thuận tiện hơn. Đặc tính của phần mềm này là chương trình tự do nguồn mở, chuyên dụng cho việc tạo ra và xử lý đồ họa raster – nhưng vẫn hỗ trợ hình cho cho đồ họa vector.

Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux

gimp

GIMP thường sử dụng trong chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do, thiết kế giao diện, mô hình, cũng như thiết kế in ấn. Ảnh: Internet

Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa vector được phát thành từ CorelDraw – Corel Inc. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design.

gravit designer

Gravit Designer có giao diện trực quan và dễ dàng tự điều chỉnh khi cần. Ảnh: Internet

Phần mềm thiết kế đồ họa trả phí

Phần mềm CorelDraw

CoreIDraw là phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển bởi Corel Corporation, đây là phần mềm thiết kế với nhiều tính năng mạnh mẽ, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo.

Hơn nữa, ứng dụng này hiện sử dụng công nghệ AI để mang đến người dùng công cụ hỗ trợ chuyển đổi phác thảo thành đường cong vector chính xác, công cụ này được gọi là LiveSketch cùng tính năng trình bày các bản vẽ kỹ thuật độc đáo hay thiết kế web chuyên nghiệp, hỗ trợ chỉnh sửa nhiều hình ảnh, thay đổi phông chữ, template, khung hình, tô màu vật thể, xem trước các bản in ấn hoặc lưu file về máy.

phần mềm coreldraw

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế này chỉ sử dụng cho hệ điều hành Windows, hiện nay vẫn chưa khả dụng cho hệ điều hành MacOS. Ảnh: Internet

Phần mềm Adobe Photoshop

Khi kể đến các phần mềm thiết kế đồ họa có trả phí trên máy tính, chắc chắn không thể thiếu huyền thoại Adobe Photoshop, đây cũng là lựa chọn yêu thích của đại đa số Designer chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia… hiện nay.

Photoshop mang đến cho người dùng đa dạng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, tạo bản vẽ hay công trình đa dụng. Đồng thời phần mềm này cũng được dùng trong việc thiết kế web, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Hệ điều hành: Windows, MacOS

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator (tên viết tắt là AI) được xây dựng trên nền tảng Vector và hệ màu CMYK chuyên dụng trong in ấn.

phần mềm adobe illustrator

Phần mềm AI giúp việc in ấn các tác phẩm truyền thông, vẽ tranh minh họa…cho ra màu sắc chuẩn xác, hạn chế bị vỡ nét. Ảnh: Internet

Sở hữu những tính năng vượt trội, AI được giới thiết kế chuyên nghiệp dùng khi sáng tạo logo, name card, banner hay poster…

Hệ điều hành: Windows và MacOS.

Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm chuyên dụng cho việc dàn trang, thiết kế bố cục, giúp Designer dễ dàng tạo ebook và dàn trang với số lượng lớn.

Bên cạnh các tính năng về bố cục sắp xếp các tài liệu in ấn như sách, tạp chí, tài liệu quảng cáo… đặc biệt Adobe InDesign còn có khả năng chèn các tệp tin đa phương tiện: video (MP4), âm thanh (MP3), định dạng văn bản (HTML)… vào tài liệu, sau đó xuất sang các dạng như PDF hoặc Flash.

Hệ điều hành: Windows 10 (64 – bit) phiên bản 2004 trở lên và MacOS.

adobe indesign

Adobe InDesign thuận tiện với bố trí các định dạng trang với chất lượng hình ảnh cao. Ảnh: Internet

Phần mềm thiết kế AutoCAD

AutoCAD (viết tắt của Automatic Computer Aided Design) là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ máy tính (CAD). Phần mềm này được sử dụng để tạo bản vẽ 2D và 3D, cho phép người dùng khái niệm hoá các ý tưởng, tạo ra các thiết kế và bản vẽ theo mức độ chính xác kỹ thuật cần thiết. Thậm chí, AutoCAD có thể thực hiện tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trên một loạt các ngành công nghiệp.

phần mềm thiết kế autocad

AutoCAD còn nổi bật với tính năng tạo, lưu cũng như quản lý bản vẽ, dự án… một cách dễ dàng và khoa học. Ảnh: Internet

App thiết kế đồ họa trên điện thoại, máy tính bảng

Bên cạnh các phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính, nhiều ứng dụng Design trên điện thoại, máy tính bảng cũng được tạo ra với các công cụ linh hoạt, giao diện giản lược dễ sử dụng với dân nhập môn.

Adobe Photoshop Sketch – Ứng dụng vẽ trong thiết kế

Công cụ này hỗ trợ người dùng miễn phí, giao diện thân thiện và phù hợp với người mới bắt đầu. Với khoảng 170 các lựa chọn ngòi vẽ, hỗ trợ kết hợp các lớp PSD toàn phần và tính năng đổi ngòi vẽ tự động, phần mềm cho phép chuyển các đường và hình dạng vẽ tay thành các hình thái chuẩn mực chính xác.

Hệ điều hành: iOS 11.0 hoặc Android 5.9 trở lên.

adobe photoshop sketch

Photoshop Sketch là ứng dụng vẽ phác thảo chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tính năng. Ảnh: Internet

Adobe Comp CC

Thay vì dùng notebook vẽ nguệch ngoạc, với Adobe Comp CC bạn có thể phác thảo các loại bố cục tùy thích, sau đó chèn vào InDesign CC, Illustrator CC hoặc Photoshop CC.

Với những tính năng nổi bật cùng các chế độ chỉnh sửa từ thư viện Creative Cloud, Comp hứa hẹn sẽ là một phần mềm giúp việc thiết kế trở nên linh hoạt, nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ điều hành: iOS 9.0 trở lên.

adobe comp cc

Với Comp CC bạn có thể nhanh chóng tạo các mockup và khung lưới cho các thiết kế kế trên máy tính bảng. Ảnh: Internet

Paper by WeTransfer

Nhìn chung thì Paper by WeTransfer là một ứng dụng rất trực quan với nhiều tính năng dễ sử dụng, bạn có thể phác thảo, thực hiện ghi chú của bản vẽ trước khi hoàn thành chi tiết sản phẩm, nhật ký và lưu trữ các loại nội dung cá nhân khác. Đồng thời, ứng dụng này cũng hỗ trợ các nền tảng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud.

Hệ điều hành: iOS 11.0 hoặc Android 5.9 trở lên.

paper by wetransfer

Paper sẽ rất phù  hợp nếu bạn muốn tạo ra các tác phẩm nhẹ nhàng và tươi mới. Ảnh: Internet

Autodesk Sketchbook

Autodesk Sketchbook là một trong những phần mềm Autodesk nổi tiếng nhất, bên cạnh đó phần mềm này còn hỗ trợ tối đa cho các công cụ vẽ 3D như 3ds Max và Maya (Maya tutorials).

Với khoảng 170 các lựa chọn ngòi vẽ, hỗ trợ kết  hợp các lớp PSD toàn phần và tính năng đổi ngòi vẽ tự động, phần mềm cho phép chuyển các đường và hình dạng vẽ tay thành các hình thái chuẩn mực chính xác.

autodesk sketchbook

Sketchbook có lẽ là một trong những phần mềm vẽ tốt nhất bởi bạn không cần tốn bất cứ một chi phí nào để mua các tính năng bên trong. Ảnh: Internet

Adobe Illustrator Draw

Nếu như bạn đã nghe đến Illustrator CC – phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng được phát triển từ hệ sinh thái Adobe, thì Illustrator Draw cũng là một ứng cử viên sáng giá nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để thiết kế.

Bên cạnh khả năng phát thảo, công cụ này còn đi kèm tính năng vẽ theo vector với các lớp ảnh và hình vẽ, kết hợp các hình dạng với mặt phẳng phối cảnh, đặt tên layer và sử sử dụng các dạng từ Adobe Capture CC.

adobe illustrator draw

Phần mềm này không chỉ là một thiết bị vẽ phác thảo mà còn được trang bị những tính năng hữu ích phổ biến của Ai với giao diện UI đơn giản. Ảnh: Internet

Đây là công cụ hữu dụng cho người dùng iPad với Adobe Illustrator Draw, bạn có thể dễ dàng sync trên Creative Cloud của Adobe.

Hệ điều hành: iOS 11.0 trở lên.

Canva

Với Canva các bạn có thể dễ dàng thiết kế cho mình một hình ảnh bằng những gợi ý mà phần mềm này cung cấp, kho dữ liệu với những mẫu thiết kế được phân chia theo mục như CV, Logo, Poster, Bài đăng Instagram, Bài đăng Facebook, Áp phích, video, bài thuyết trình, thư mời, thiệp mời, hình ảnh thông tin bằng đồ họa… giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh, tạo thiết kế từ những hình ảnh có sẵn từ điện thoại di động và máy tính bảng cùng các công cụ hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp.

Hệ điều hành: iOS 11.0 trở lên hoặc Android.

canva

Canva là lựa chọn đơn giản cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế đồ họa. Ảnh: Internet

Bài chia sẻ khá dài, cảm ơn bạn đọc đã tham khảo thông tin từ Học Viện Thiết Kế – Hướng Nghiệp Á Âu. Bạn yêu thích thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm nơi dạy đồ họa uy tín hãy tham khảo chương trình học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Khóa học hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm học tập bổ ích, giúp bạn nâng tầm thiết kế mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Điểm: 4.8 (42 bình chọn)

Tác giả: Âu Hoàng Khoa

Âu Hoàng Khoa là người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và hiện đang là cộng tác viên biên tập nội dung tại Hướng Nghiệp Á Âu. Thông qua những bài viết của mình, anh sẽ giúp người đọc có thêm những kiến thức, kỹ năng làm nghề hữu ích để áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Bài viết liên quan

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

Ý kiến của bạn