TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ – DU LỊCH TP.HCMCET – COLLEGE OF ECONOMICS & TOURISM


Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – đơn vị đào tạo đa ngành, cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong những năm trở lại đây nên thu hút các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) lớn trong nước và trên thế giới liên tục đầu tư, mở rộng dự án. Kéo theo đó, nhu cầu nhân lực ngành bếp nóng, bếp bánh, pha chế, NHKS liên tục tăng cao. Đặc biệt, nguồn lao động đã qua đào tạo, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ vẫn đang là bài toán nan giải cho các nhà tuyển dụng.

Hiểu được điều đó, Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM – CET luôn chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề nhằm cung ứng cho khối ngành Du lịch – Dịch vụ –Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước.

CET đã và đang khẳng định sứ mệnh của mình trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn, am hiểu kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng nghề, góp phần nâng tầm hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bên cạnh cung cấp kiến thức nghề cần thiết, CET còn cam kết cung ứng cho thị trường lao động Việt Nam nguồn nhân lực ngành Dịch vụ – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng, làm nghề bằng trái tim và đạo đức, có khả năng thích ứng cao, luôn sáng tạo không ngừng trong công việc.

học viên trường trung cấp nghề CET
nút đăng ký tư vấn CET

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO CỦA CET

Hiện nay, CET đang đào tạo 9 ngành học chính là: Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, Nghiệp vụ Nhà Hàng – Khách Sạn, Kỹ Thuật Làm Bánh, Kỹ Thuật Pha Chế Đồ Uống, Hướng Dẫn Du Lịch, Marketing, Chăm Sóc Sắc Đẹp, Truyền Thông Đa Phương Tiện và Âm Nhạc.

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (QT NHKS) tại CET đào tạo toàn bộ kỹ năng, nghiệp vụ nghề thuộc các bộ phận như: tiền sảnh, buồng phòng, nhà hàng…; nghiệp vụ quản lý ngành NHKS chuyên sâu; tiếng Anh chuyên ngành mang tính ứng dụng cao và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng hiện nay.

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tập trung đào tạo kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề Bếp từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu bao gồm: Tổng quan ẩm thực Việt Nam và thế giới; Kỹ thuật, phương pháp chế biến món ăn Việt, Á, Âu chuẩn vị; Vận hành quản lý bếp; Set up menu; Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng;…

KỸ THUẬT LÀM BÁNH

Ngành Kỹ thuật làm bánh đào tạo chuyên sâu các phương pháplàm nhiều dòng bánh khác nhau như: bánh Việt, bánh Âu , bánh kem, bánh mì… và liên tục cập nhật các xu hướng làm bánh mới trên thế giới. Không chỉ vậy, chương trình học còn đào tạo thêm kỹ năng quản lý toàn diện cho sinh viên.

KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống sẽ cung cấp cho sinh viên đủ kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending… với chương trình học chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn.

HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Ngành Hướng dẫn du lịch cung cấp kiến thức chuyên sâu gắn liền với lịch thực tập bài bản, các chuyến đi thực tế hay sự kiện, workshop cập nhật xu hướng, học viên sẽ nhanh chóng được trang bị đầy đủ những nghiệp vụ cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

TẠO MẪU & CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Chương trình học Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp của CET sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về chăm sóc da – tóc – móng, trang điểm và ứng dụng tạo mẫu,… Bên cạnh đó, Nhà trường còn chú trọng đào tạo đến các tiêu chuẩn phục vụ, đạo đức nghề nghiệp, các kỹ năng mềm và khả năng quản lý,… Tất cả những điều này sẽ giúp sinh viên tự tin với chuyên môn và thành thạo tay nghề để đi làm sau tốt nghiệp.

MARKETING

Ngành học Marketing tại CET giúp sinh viên vận dụng kiến thức một cách hiệu quả để lập kế hoạch Marketing, xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau hay nâng cao kiến thức Digital Marketing toàn diện.

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Ngành Truyền thông đa phương tiện là một trong số những ngành dẫn đầu xu hướng trong thời đại 4.0. Đây cũng là ngành học phù hợp với thế hệ trẻ năng động, đam mê sáng tạo. Không chỉ dừng lại ở việc trải nghiệm những kiến thức mới lạ, mang tính ứng dụng cao, bạn còn có cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước với mức thu nhập hấp dẫn.

ÂM NHẠC

Ngành Âm nhạc tại CET tập trung đào tạo về các kỹ thuật, khả năng xử lý, phong thái biểu diễn cho 2 chuyên ngành Thanh nhạc và Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây. Song song đó, nhà trường còn chú trọng vào việc đào tạo các kiến thức như hòa âm, phối khí, sáng tác… giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có thể tự mình sản xuất những sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn của riêng mình.

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH TẠI CET

Tất cả các Sinh viên/ Khách hàng đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

 • Đã tốt nghiệp THCS.
 • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAu
 • Sinh viên đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại HNAAu hoặc các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác

CÁC HỆ ĐÀO TẠO TRUNG CẤP TẠI CET

HỆ ĐÀO TẠOXÁC NHẬN ĐẦU VÀOĐỐI TƯỢNGƯU ĐIỂM
Hệ 1 năm
(Trường hợp 1)
 • Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
 • Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính).
Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa: Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh của HNAAu.
 • Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên.
 • Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.
Hệ 1 năm
(Trường hợp 2)
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Chương trình giảm các môn đại cương và văn hóa, tối ưu thời gian cho sinh viên.
 • Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
Hệ 1 năm
(Trường hợp 4)
 • Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh của HNAAu.
 • Chương trình chỉ bổ sung chuyên ngành giúp tối ưu thời gian cho sinh viên.
 • Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
Hệ 2 năm
 • Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính).
Đã tốt nghiệp THCS
 • Chương trình dựa theo tiêu chuẩn đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THCS, mở ra lộ trình nghề nghiệp bài bản.

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC MÔN VĂN HÓA

Để đáp ứng cho các bạn trẻ chưa tốt nghiệp THPT nhưng có mục đích thi liên thông lên Cao đẳng/Đại học sau khi tốt nghiệp Trung cấp, CET ban hành bổ sung chương trình đào tạo Văn hóa, vận hành độc lập với các chương trình Trung cấp hiện nay. SV CET nếu xác định nhu cầu thi liên thông sau tốt nghiệp sẽ cần đăng ký học thêm chương trình văn hóa này.

Chi tiết chương trình văn hóa sẽ được quy định như sau:

HẠNG MỤCNỘI DUNG
Phạm vi áp dụngKhu vực TP.HCM
Mã lớpCVH [MÃ CN]_K00000_00
Sỉ số min30 SV/lớp
Nội dung đào tạo6 môn văn hóa bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa
Học phí13 triệu
Thời lượng144 buổi (Toán,Văn mỗi môn 30 buổi. Các môn còn lại 21 buổi)

Lưu ý:

 • Chương trình này chỉ áp dụng cho đối tượng SV chuẩn bị theo học/đang theo học các chương trình Trung cấp tại CET. Không áp dụng cho SV CET đã tốt nghiệp/SV các trường trung cấp khác.
 • Sau khi hoàn thành chương trình Văn hóa và các kỳ thi theo quy định, SV sẽ được cấp “Giấy xác nhận hoàn thành học phần văn hóa. Với giấy xác nhận này SV được thi liên thông tại các Trường Cao đẳng và Đại học có tổ chức thi liên thông (Lưu ý: SV đồng thời phải thỏa các điều kiện do Trường CĐ/ĐH đó quy định, căn cứ vào thông báo xét tuyển của từng trường).

QUY ĐỊNH NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU RA

NGÀNHYÊU CẦU ĐẦU RA TOIECYÊU CẦU ĐẦU RA IELTS
Kỹ thuật chế biến món ănTOEIC ≥350IELTS ≥ 3.0
Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạnTOEIC ≥400IELTS ≥ 3.5
Kỹ thuật pha chế đồ uốngTOEIC ≥350IELTS ≥ 3.0
Kỹ thuật làm bánhTOEIC ≥350IELTS ≥ 3.0
Hướng dẫn du lịchTOEIC ≥400IELTS ≥ 3.5
MarketingTOEIC ≥350IELTS ≥ 3.0

Lưu ý:

 • SV cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh theo chuẩn trên (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp
 • SV có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của HNAAu để ôn luyện

Với chương trình liên kết đào tạo giữa 2 đơn vị CET và HNAAu cùng cơ sở vật chất hiện đại; phương pháp dạy và học chú trọng thực hành; bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành; đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập chuyên nghiệp, lý tưởng và hiệu quả.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

A. Trụ sở:

1. 145 – 147 Xuân Hồng, P. 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

B. Địa điểm đào tạo:

2. 259B đường Hai Bà Trưng, P. 6, Quận 3, TP.HCM

3. 27B, đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

4. 593 Lê Văn Thọ, P. 14, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

C. Địa điểm liên kết đào tạo:

5. 57 Nguyễn Việt Hồng, P. An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

6. 49 – 51, đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang.

7. 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

8. 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

9. O13 – O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

10. Lô 09 – 01 + 02 + 03, Trần Quang Khải, P. An Hoà, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Theo đó, các bạn học sinh tốt nghiệp THCS và hoàn thành Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/ Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh/ Nghiệp vụ Bar trưởng tại HNAAu sẽ rút ngắn thời gian học tại CET, chỉ cần 1 năm để nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp. Các khóa học ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ là cơ sở cho quá trình đào tạo dài hạn tại CET.

Chương trình đào tạo cũng như giáo trình học tập tại CET đều được biên soạn và kiểm duyệt chất lượng bởi Phòng Quản lý Đào tạo của HNAAu: thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và xu hướng nghề mới nhất; bám sát nhu cầu thực tiễn và yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay; giúp sinh viên vừa có hứng thú học tập, vừa được trang bị tay nghề tốt để sau khi tốt nghiệp tự tin có đủ năng lực chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

Cũng như sinh viên tốt nghiệp tại HNAAu, sinh viên CET sẽ được hỗ trợ giới thiệu thực tập và việc làm tại NHKS là đối tác đáng tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu.

Để trở thành sinh viên trường trung cấp CET, bạn hãy để lại thông tin liên hệ tại form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điểm: 4.8 (39 bình chọn)

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com