Học làm bánh huế

Bánh Huế từ lâu đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực vùng miền rất riêng và rất độc đáo. Hiếm có nơi nào mà các loại bánh lại làm nên tên tuổi đặc biệt như xứ Huế. Có lẽ, một phần là do người Huế rất khéo tay và luôn chú trọng gìn giữ cái cốt cách ẩm thực cung đình mà họ được rèn luyện qua nhiều năm lịch sử.

Ngưng chiêu sinh

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Bánh Huế từ lâu đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực vùng miền rất riêng và rất độc đáo. Hiếm có nơi nào mà các loại bánh lại làm nên tên tuổi đặc biệt như xứ Huế. Có lẽ, một phần là do người Huế rất khéo tay và luôn chú trọng gìn giữ cái cốt cách ẩm thực cung đình mà họ được rèn luyện qua nhiều năm lịch sử.

Trong nhiều vùng miền trên cả nước thì Huế là nơi có khá nhiều món bánh ngon và đặc trưng. Có thể kể đến như bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo. Vì thế trong chuyên đề về bánh Huế, chắc chắn không thể không tìm hiểu về 3 loại bánh này.

Bánh bột lọc trong veo và đẹp mắt

Là những món ăn ngon và mang đậm hương vị hồn quê Việt nên rất nhiều người yêu thích và mê đắm hương vị của bánh Huế. Ngày nay, những loại bánh này không chỉ được làm ăn chơi, ăn lót dạ mà còn được đem vào các nhà hàng, các bữa tiệc xa xỉ, tạo ra thu nhập cao và làm giàu cho nhiều người kinh doanh.

Chính vì thế, công thức làm bánh Huế được nhiều người tò mò muốn khám phá và thực hiện. Đến với CHUYÊN ĐỀ BÁNH HUẾ tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên sẽ có cơ hội học được những phương pháp sau:

1. Hướng dẫn cách pha bột, cách đổ bánh hấp bánh. Pha bột là một trong những bước đầu tiên tạo nền tảng quan trọng cho bánh bột lọc, bánh bèo và bánh nậm. Bột phải pha theo bí quyết riêng để có được độ dai, giòn đặc trưng của bánh bột lọc, độ mềm mịn của bánh bèo và độ cân bằng của bánh nậm.

2. Bạn sẽ được học các phương pháp làm nhân tôm cháy, mỡ hành, nước chấm ăn kèm món bánh bèo. Bánh bèo có cách pha nước chấm riêng, làm nhân riêng, đặc biệt là phần mỡ hành thơm ngon. Đây cũng là phần giúp cho hương vị của món bánh thêm thăng hoa.


Những chén bánh bèo trắng xinh xinh, hấp dẫn

3. Hướng dẫn cách nhào bột, làm nhân tôm thịt, tạo hình, luộc bánh và làm nước chấm ăn kèm món bánh bột lọc. Đối với bánh bột lọc, cách làm và cách dùng nhân, pha mắm cũng có nhiều nét khác so với hai loại bánh bèo và bánh nậm. Phần bột cần trong veo, hơi dai và giòn, khi nhìn bên ngoài có thể thấy phần nhân tôm đỏ bên trong.

4. Hướng dẫn cách pha bột, quấy bột, làm nhân tôm thịt, gói bánh, hấp bánh và nước chấm ăn kèm món bánh nậm. Phần cuối cùng của bài học, bạn sẽ được tìm hiểu các cách chuẩn bị và cách thực hiện món bánh nậm. Thông qua đó, bạn cũng sẽ nắm được các bí quyết riêng của người Huế để tạo nên món bánh nậm ngon.

Như vậy, với CHUYÊN ĐỀ BÁNH HUẾ, bạn có thể tự tin làm nên những chiếc bánh thơm ngon, mang màu sắc, hương vị đặc trưng của một miền quê Huế giản dị nhưng cũng rất đỗi cầu kỳ theo cách làm của người cung đình. Nắm rõ phương pháp làm các món bánh này, bạn sẽ có dịp thể hiện tài năng của mình cho gia đình, người thân, đồng thời có thể kinh doanh, làm giàu cho chính mình trong tương lai.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn