Nghệ Thuật Kể Chuyện Lôi Cuốn Trong Video Và Social Content

Quản Trị Viên 14/01/2021

“Video content & social content – Buổi 2” thuộc khóa Đào Tạo Content Marketing diễn ra dưới sự dẫn dắt của cô Võ Lê Phương Trình đã truyền tải trọn vẹn thông điệp “Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua câu chuyện mà thương hiệu đang kể” và đem đến cho các bạn học viên những hiểu biết lý thú về phương pháp kể chuyện (storytelling) trong sáng tạo nội dung.

Nội dung bài học hướng tới mục tiêu giúp các bạn biết cách “thổi hồn”
vào câu chuyện thương hiệu, khiến sản phẩm bừng sức sống hơn

Từ những ví dụ thực tế, giảng viên đã “khai sáng” cho các bạn hiểu rằng muốn thâu tóm tâm trí và chinh phục khách hàng, hãy cho sản phẩm của bạn một lịch sử, một câu chuyện đáng lắng nghe. Khi đó, sản phẩm (dù hữu hình hay vô hình) cũng đều trở nên sống động hơn, tràn đầy sinh lực hơn và thúc giục khách hàng đồng ý chi tiền để sở hữu món hàng đó.

Buổi học xoay quanh nghệ thuật kể chuyện trong Marketing, ứng dụng
vào video và social content

Để kích thích khách hàng mua câu chuyện được lồng ghép khéo léo vào sản phẩm, trước tiên phải sáng tạo nên câu chuyện hấp dẫn và giàu tính thuyết phục. Giảng viên đã hướng dẫn các bạn phân biệt một số mô hình storytelling phổ biến như data storytelling, visual storytelling…

Bên cạnh đó, các bạn còn tìm hiểu về quy trình tạo kịch bản storytelling, cấu trúc cơ bản của storytelling liên quan đến các yếu tố như xung đột, đỉnh điểm, nút thắt, giải pháp… và được tiết lộ quy tắc vàng trong storytelling để có thể tự kể những câu chuyện ngắn gọn, chân thật và trực quan, gây ấn tượng sâu sắc đến khách hàng.

Tiết học hé lộ những nguyên tắc để tạo nên một câu chuyện thành công, vừa truyền tải đúng thông điệp, vừa kết nối thương hiệu với khách hàng

Buổi học không chỉ gói gọn trong cách thức kể chuyện, mà còn nới rộng ra những mảng kiến thức tưởng chừng như ngoài luồng nhưng lại vô cùng mật thiết với một người làm nội dung video như kỹ thuật quay, thiết bị quay, tỷ lệ khung hình video trên các nền tảng social…

Khi thảo luận nhóm, các bạn cùng nhau đóng góp ý kiến để vẽ nên một câu chuyện thương hiệu hoàn thiện và hấp dẫn nhất

Kết thúc bài học “Video content & social content – Buổi 2”, nhìn chung, các bạn học viên đã hiểu rõ về nghệ thuật kể chuyện trong marketing và biết cách vận dụng kỹ năng này như một trợ thủ đắc lực giúp thương hiệu tỏa sáng, từ đó sẽ chốt sale thành công thông qua việc bán câu chuyện đó.

Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa Đào Tạo Content Marketing tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form bên dưới nhé!

Điểm: 4.61 (20 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Trường Dạy Nghề Hướng Nghiệp Á Âu.

Ý kiến của bạn