Hướng Nghiệp Á Âu

Đào tạo Viết Content, Pr

Luôn dẫn đầu trên Google, tiếp cận tối đa với khách hàng tiềm năng trên Social Media với những chiến lược digital marketing cao cấp

Đăng Ký Học Xem Video

Giới Thiệu

Sức mạnh về mặt truyền thông luôn là lợi thế rất lớn của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Khi nắm trong tay những cách thức sản xuất nội dung tốt, bạn không chỉ đem về lượng khách hàng lớn mà còn khẳng định thương hiệu, quảng bá sản phẩm tốt hơn, cạnh tranh và tạo sự khác biệt với các đối thủ.

Ngày nay, không có nhiều đơn vị đào tạo về mảng Content, PR bởi đây là lĩnh vực rất mới mẻ trong thời đại kỹ thuật số. Để đáp ứng nguồn nhu cầu học hỏi ngày càng gia tăng, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Đào Tạo Viết content, PR với nội dung, giáo trình chi tiết, giúp học viên có thể tự tin tạo ra những content đa dạng, biết cách viết bài PR khéo léo và trên hết là các bạn được thỏa sức sáng tạo dựa trên những con chữ, nắm bắt tâm lý người đọc. Để rồi từ đó, học viên có thể ứng dụng khi làm việc tại các đơn vị truyền thông, báo chí, marketing, làm content Facebook, tự tạo nội dung khi kinh doanh online, khởi nghiệp…

Viết Content, PR là gì?

Content, PR được ngầm hiểu là nội dung và quảng bá nội dung thông qua rất nhiều hình thức khác nhau như con chữ, hình ảnh, video…

Vì thế, với việc viết content, PR – cụ thể – thì đây chính là công việc sáng tạo, quảng bá dựa trên hình thức Viết, tức là thể hiện qua con chữ – một hình thức rất phổ biến trong Marketing. Trên thị trường hiện nay, có vô vàn những thứ bạn cần phải dùng đến nội dung tốt để thể hiện. Đó có thể là những dòng chữ ngắn gọn mô tả sản phẩm, là những từ “chất lừ” đủ để tạo ấn tượng trên các tờ rơi, các mẫu quảng cáo, là một đoạn viết thu hút trên trang Facebook hay thông dụng như một bài báo chí, một bài SEO hay một bài viết chỉn chu trên website…

Tại sao nên viết Content, PR?

Không thể phủ nhận được mức độ quan trọng mà nội dung đem lại cho sản phẩm, doanh nghiệp. Thông qua nội dung, con chữ, bạn có cơ hội giới thiệu đến khách hàng, tăng cường độ thu hút, mở rộng thị trường.

Tạo nên linh hồn sản phẩm

Nội dung – nói một cách chính xác thì không chỉ là những mô tả, quảng bá sản phẩm mà ngày nay còn là linh hồn của sản phẩm/ doanh nghiệp mà trước khi chạm đến khách hàng, bạn cần phải trau chuốt cho nó.

Hỗ trợ các công cụ SEO

Các công cụ Marketing hiện nay như SEO, Google Adword, Facebook Ads… dù dùng hình thức nào thì cũng cần đến nội dung. Hơn nữa, những nội dung này cần có sự mới mẻ, hấp dẫn, đem lại giá trị nhất định cho khách hàng.

Tăng sự tin tưởng

Facebook Ads có nhiều định dạng mẫu quảng cáo khác nhau như text, hình, video… giúp bạn đa dạng hóa hình thức quảng cáo, thu hút khách hàng mục tiêu theo nhiều cách khác nhau.

Tạo ra sự khác biệt

Những content đặc biệt, hay luôn tạo nên sự khác biệt cho bạn, đem lại vị thế nhất định so với đối thủ cùng ngành.

Ai nên học Viết Content, PR?

  • Những cá nhân muốn học hỏi để làm các công việc liên quan đến sản xuất, sáng tạo nội dung như PR, Copywriter, người viết sách, người làm trong lĩnh vực báo chí, truyền hình, nhân viên truyền thông, bán hàng, marketing…
  • Những cá nhân theo các mảng Marketing, SEO, Facebook, Google Adwords… cần học cách để làm nội dung hiệu quả.
  • Người có nhu cầu, kế hoạch phát triển nội dung thu hút cho Website, Fanpage hoặc Facebook cá nhân để kinh doanh.
  • Nhà điều hành, lãnh đạo, chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu sâu hơn về cách thức làm nội dung hiệu quả, tăng độ viral, giúp quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp, đem lại doanh thu lớn.

Nội dung khóa học Viết content, PR

Kiến thức chung về Content Marketing, cách lập nên Plan content marketing

Phương pháp tạo nên Big Idea với thông điệp nhất quán cho sản phẩm, doanh nghiệp

Những công thức viết bài kinh điển giúp học viên tạo nên bài viết thu hút, tạo sức viral

Cách PR sản phẩm, thương hiệu trong truyền thông, tổng quan về PR, hướng dẫn viết bài PR

Những loại bài viết cơ bản trong SEO: Small Content, Big content, Hilltop

Hướng dẫn viết content Facebook, phát triển nội dung trên fanpage, group, diễn đàn

Viết content kịch bản, Ads copywriting, content email

Hướng dẫn tìm Insight khách hàng để tạo nên nội dung hấp dẫn, gây được ấn tượng, đúng đối tượng hướng đến

Sáng tạo nội dung cho Website, cải thiện nội dung Website

Cách viết nội dung chốt sales hiệu quả

Vận dụng các thủ pháp/ bí mật viết bài vào việc tạo nội dung

Viết kịch bản video viral

Một số cách xử lý khủng hoảng truyền thông qua content, PR

Tại sao bạn nên tham gia khóa học Viết content, PR tại Hướng Nghiệp Á Âu?

Hướng Nghiệp Á Âu giúp bạn lĩnh hội các kiến thức từ các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nội dung thông qua con chữ. Ở đây, bạn học được các kỹ năng quan trọng để ứng dụng trong thực tế. Khóa học hướng tới những ví dụ cụ thể, giúp người học dễ hình dung, thực hành. Chương trình đào tạo đi theo hướng từ cơ bản đến nâng cao để bạn nắm bắt từ từ, tăng hiệu quả hiểu biết trong suốt quá trình học.

Bạn nhận được gì khi sau khi tham gia khóa học Viết content, PR?

Kết thúc khóa học viết bài content, PR, bạn sẽ nắm rõ các công thức để có thể tạo nên nội dung hay, chất, thu hút và để lại ấn tượng cho khách hàng. Bạn cũng có thể ứng dụng các nội dung này ở nhiều kênh khác nhau: từ kinh doanh cá nhân, online, Facebook, Google, Website cho tới những kênh truyền thông như báo chí, kịch bản video, những chiến dịch lớn về sản phẩm, thương hiệu…

Ngoài ra, bạn học được cách tạo nội dung giúp gia tăng chuyển đổi để bạn tiếp cận khách hàng đúng insight, sử dụng thành thạo các kiến thức viết bài vào ứng dụng trong thực tế, giúp bạn tăng doanh thu một cách nhanh chóng và bền vững.

Câu Hỏi Thường Gặp

Học xong ra làm gì?

Học viết content, bạn có thể gia nhập vào lĩnh vực marketing với các vị trí như copywriter, content writer, quản lý fanpage, lên kịch bản viral video, chạy Facebook Ads, SEO-er…

Học content marketing có tốt không?

Tâm lý khách hàng khi mua hàng online đó là sự dè chừng và nghi ngại. Họ luôn có sự so sánh giữa các shop online với nhau, đặc biệt về giá cả. Vì vậy, đừng nghĩ rằng chỉ cần vài bức ảnh lung linh, caption đơn giản là sẽ có đơn hàng. Muốn bán hàng online, bạn phải có chiến lược xây dựng lòng tin trước đã.

Để bán hàng online hiệu quả về lâu về dài, bắt buộc bạn phải đầu tư vào việc làm content marketing. Đó chính là lựa chọn gần như duy nhất để xây dựng thương hiệu và có được lòng tin của khách hàng từ môi trường kinh doanh online. Với ý tưởng sáng tạo, nội dung độc đáo, thương hiệu bạn có sự tạo nên sức hấp dẫn của riêng mình, thu hút lượng tương tác khổng lồ và hiệu quả marketing ngoài sức tưởng tượng.

Ngoài ra, cần biết rằng cạnh tranh về giá không thể là giải pháp lâu dài. Nếu bạn loay hoay chưa xác định được ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp thì content marketing chính là hướng đi đáng để đầu tư. Đặc biệt với những thị trường ngách khi từ khóa chưa bị khai thác nhiều, việc kết hợp Google Ads với content marketing trên Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm lĩnh và dẫn đầu thị trường bạn đang hoạt động.

Học online hay học trực tiếp?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học online về viết content đến từ các chuyên gia đầu ngành, cả có trả phí lẫn miễn phí. Tuy nhiên, học trực tiếp sẽ giúp bạn có thể ngay lập tức được giải đáp thắc mắc, hoặc việc thực hành tại lớp sẽ giúp bạn biết ngay mình sai lỗi nào để chỉnh sửa kịp thời.

Người chưa có kinh nghiệm có học được không?

Câu trả lời là được. Viết content là công việc đòi hỏi óc sáng tạo, sự yêu thích và một chút năng khiếu là có thể làm được. Dù chưa có kinh nghiệm nhưng nếu bạn nắm bắt kỹ năng nhanh, cộng với được hướng dẫn bài bản, bạn sẽ dễ dàng khi gia nhập vào lĩnh vực này.

Học xong có thể viết content cho những nền tảng nào?

Khi đã có trong tay kỹ năng lên và triển khai nội dung, bạn có thể ứng dụng kiến thức vào rất nhiều nền tảng như nội dung fanpage Facebook, diễn đàn, bài viết SEO trên website, truyền thông báo chí, ý tưởng kịch bản video cho YouTube, quảng cáo cho doanh nghiệp, xây dựng slogan, tagline ấn tượng…

Học bao lâu thì xong? Học phí bao nhiêu?

Có những khóa học viết content theo hình thức online, bạn có thể chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng là xong. Nhưng với các khóa học trực tiếp, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn tùy theo khung chương trình.

Có chứng chỉ gì sau khóa học không?

Kết thúc khóa học Viết Content, PR, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí