Những kỹ năng cần có của một Bar Trưởng giỏi

Bar trưởng không chỉ là một chức vụ đáng mơ ước, mà đây còn là một nghề mới hấp dẫn, phù hợp với người trẻ năng động. Một Bar trưởng giỏi được hiểu là người đủ kinh nghiệm cùng với các kỹ năng cần thiết như quản lý, đào tạo nhân viên, giải quyết các vấn đề phát sinh, đồng thời là người phục vụ khách hàng hiệu quả.

Bar trưởng – người “nhạc trưởng” có trách nhiệm quản lý nhân sự, đảm bảo hoạt động quầy Bar được vận hành hiệu quả. Bar trưởng còn là người sáng tạo, thường là người phát triển các công thức pha chế mới lạ, sáng tạo giúp thu hút khách hàng. Họ giữ một tầm nhìn chiến lược, quản lý các Bartender và giải quyết các vấn đề phát sinh từ khách hàng.

Bar trưởng cần có tổng hợp nhiều kỹ năng để điều hành quầy Bar hiệu quả

Đối với một người quản lý như Bar trưởng cần trang bị những kỹ năng quan trọng như kỹ năng quan sát, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp,…

Kỹ năng quan sát tổng quan

Người Bar trưởng có nhiệm vụ quan sát hoạt động của quầy Bar, người phải báo cáo trực tiếp với cấp trên, công việc của Bar Trưởng đòi hỏi kỹ năng tổ chức, giải quyết vấn đề và giao tiếp.

Là một Bar trưởng, bạn là người giám sát nhiều khía cạnh trong việc vận hành một quán Bar, một địa điểm độc lập hoặc một phần của nhà hàng, khách sạn. Một trong những trách nhiệm chính của bạn là đảm bảo các nhân sự quầy Bar có tác phong, thác độ chuyên nghiệp nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Quan sát, chỉ đạo trong các khâu, các bộ phận, tạo điều kiện để giữa các bộ phận phối hợp nhịp nhàng, cũng như xử lý ngay vấn đề nếu có.

Kiểm kê và kiểm soát tiền mặt

Ở vị trí Bar trưởng, bạn không chỉ có nhiệm vụ quan sát nhân sự mà còn phải quản lý cả quầy rượu, kiểm kê hàng tồn để kịp thời xử lý khi nguyên vật liệu hết hoặc hư hỏng cần nhập mới.

Ngoài việc phải chịu trách nhiệm quản lý các ngăn kéo tiền mặt bạn còn phải lập kế hoạch tài chính cho những dịp đặc biệt như tiệc tùng, tiệc chiêu đãi hoặc các sự kiện. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị tại quầy Bar đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Kỹ năng giám sát và đào tạo nhân viên

Với tư cách là một Bar trưởng, bạn là người giám sát và đào tạo nhân viên trong các nhiệm vụ tương ứng của họ như những người phục vụ bàn, nhân viên pha chế Bartender hoặc nhân viên dọn vệ sinh…

Bar trưởng giỏi là người giám sát và đào tạo nhân viên

Đối với nhân viên mới, sự hướng dẫn và đào tạo của Bar trưởng giúp họ nắm được công việc tại quán Bar hoặc nhà hàng, khách sạn nơi đang làm việc, xử lý đúng cách với thức ăn và tiền bạc, hoặc làm thế nào để giữ một quầy Bar hiện đại, gọn gàng. Bar trưởng còn có nhiệm vụ sắp xếp lịch làm cho các nhân sự đảm bảo quầy Bar luôn có đủ nhân sự để hoạt động, phục vụ giờ cao điểm.

Kỹ năng sắp xếp và phục vu

Dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ vị trí nào. Chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng thức uống trước khi đến tay khách hàng, cũng như tất cả các dịch vụ liên quan, Bar trưởng, người phải đảm bảo khách hàng có những cảm xúc, trải nghiệm tích cực tại quầy Bar.

Một lần nữa, khả năng quan sát của Bar trưởng được đề cao khi phối hợp với nhân viên an ninh, đảm bảo khách hàng đáp ứng yêu cầu về độ tuổi hợp lý khi đến Bar. Hỗ trợ ngay khi khách hàng cần, có hướng điều chỉnh, giải quyết khi khách hàng phàn nàn hoặc góp ý.

Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp bằng tiếng Anh

Việt Nam trong quá trình hội nhập, ngành dịch vụ, du lịch ngày càng phát triển và thu hút khách nước ngoài. Bar là một trong những địa điểm giải trí được khách nước ngoài lựa chọn, việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ là lợi thế của bạn. Giao tiếp tốt đã là một lợi thế, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh lại càng khẳng định khả năng của bản thân, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Để trở thành một Bar trưởng, bạn cần tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng. Thông thường phải mất từ 2 – 4 năm để một Bartender thăng lên vị trí Bar trưởng, tuy nhiên, thời gian này có thể được rút ngắn nếu trước đó bạn đã được đào tạo nghiệp vụ Bar trưởng, hoặc có bằng cấp chứng nhận. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần có để sẵn sàng chinh phục vị trí Bar trưởng hấp dẫn này.

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn