Giải Đáp 10 Câu Hỏi Về Chương Trình Học Nghề Làm Bánh Tại Hướng Nghiệp Á Âu

Những câu hỏi thắc mắc của bạn về chương trình học nghề làm bánh tại dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu như độ tuổi có thể học, học phí, bằng cấp, việc làm, địa điểm học,… sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Giải đáp câu hỏi liên quan về học nghề làm bánh

1. Tốt nghiệp THCS học nghề bánh được không? Độ tuổi có thể tham gia các lớp học làm bánh?

Theo điều 61 Bộ Luật lao động 2012 quy định: “Người học nghề, tập nghề trong trường hợp này phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số nghề do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.”

Như vậy, đối với nghề làm bánh, người học nghề chỉ cần đủ từ 14 tuổi trở lên là đã đủ điều kiện để theo học. Đối với các em đã học hết THCS hay học hết lớp 9, các em hoàn toàn có thể tham gia tất cả các khóa học làm bánh. Với những em chưa đủ 14 tuổi vẫn có thể tham gia các lớp dạy làm bánh theo yêu cầu, nhưng trường hợp này các em phải có người thân đi kèm, có sự bảo trợ của các đơn vị liên quan hoặc đảm bảo các điều kiện về an toàn.

2. Học phí nghề làm bánh bao nhiêu? Đã bao gồm nguyên vật liệu hay chưa?

Mức học phí của mỗi khóa học làm bánh là khác nhau, tuy nhiên học phí trong toàn bộ khóa học đã bao gồm chi phí về nguyên liệu, vật liệu để thực hành tất cả các món bánh; đồng phục của lớp bánh gồm: nón, tạp dề, áo bếp bánh, khăn cổ; Chi phí cấp lấy chứng chỉ sau khóa học.

– Học phí các khoá 3 – 6 tháng: dao động từ 13 – 28 triệu/ khoá.

– Học phí các khoá 1,5 – 2 tháng: dao động từ 5 – 10 triệu/ khoá.

– Học phí các lớp dạy làm bánh chuyên đề, dạy theo buổi dao động từ 500.000 đ – 2.000.000đ/ chuyên đề.

– Các lớp học theo món, theo yêu cầu sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo món bánh.

Các lớp học làm bánh tại HNAAu đã có đầy đủ công cụ, dụng cụ, máy móc, trang thiết bị từ: lò nướng, máy trộn bột, cán bột, âu, các loại khuôn, đui,… học viên không cần chuẩn bị thêm dụng cụ khác khi đến lớp học.

Học phí tại các khóa làm bánh đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành

3. Bằng cấp nghề bánh có giá trị như thế nào?

Với chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp bánh và chương trình Nghiệp vụ Bánh kem, sau khi hoàn thành học viên sẽ được cấp chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp. Trường hợp học viên chỉ hoàn thành 1 trong các cấp độ của khóa học mà chưa hoàn thành toàn bộ chương trình thì sẽ được cấp chứng chỉ do HNAAu cấp.

Nghề làm bánh hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh, thợ làm bánh cao nhưng số lao động có tay nghề qua đào tạo bài bản lại rất ít. Chưa kể, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và ẩm thực trong nước đang trên đà tăng trưởng và kèm theo đó là sự cạnh tranh quyết liệt. Để nâng cao năng lực cạnh tranh và để tiệm cận với các quốc gia phát triển, các đơn vị tuyển dụng đang rất “khát” nhân lực có tay nghề. Đó là lý do giá trị bằng cấp là “thước đo” để các doanh nghiệp đánh giá nhân sự đã qua đào tạo hay chưa.

Với tấm bằng trong lĩnh vực bếp bánh trong tay, các bạn hoàn toàn có thể tự tin với kỹ năng, chuyên môn mình đã được đào tạo, để ứng tuyển vào các môi trường làm việc cao cấp, đồng thời tự tin phát triển lộ trình nghề nghiệp thăng tiến của bản thân sau này khi theo nghề.

4. Hướng Nghiệp Á Âu có giới thiệu việc làm cho học viên ngành bánh?

Việc làm cho học viên luôn là đích đến cuối cùng mà bất kỳ đơn vị đào tạo nào cũng mong muốn làm được. Hơn cả việc giáo dục nghề, HNAAu mong muốn đồng hành cùng học viên trong việc chinh phục nghề nghiệp bằng việc nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, không chỉ kỹ năng tay nghề mà còn là những bài học kinh nghiệm, kỹ năng mềm để học viên ra trường có thể đi làm việc ngay.

Học viên có cơ hội thực tập/ làm việc với các đơn vị tuyển dụng liên kết với HNAAu

HNAAu có đơn vị chuyên cung ứng nhân lực cho khối Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực, Du lịch và Dịch vụ. Theo đó, học viên cả trong và sau khi học xong có thể liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ giới thiệu việc làm ở đây tức là tạo điều kiện tối đa để học viên được ứng tuyển cho những đơn vị tuyển dụng hàng đầu. Sau đó, chính các bạn phải dùng năng lực của mình để chứng minh với các đơn vị tuyển dụng mới có thể được nhận.

6. Học nghề làm bánh có thể làm việc ở đâu?

Để phát triển nghề nghiệp theo đúng lộ trình, học viên có thể ứng tuyển và làm việc tại các khu vực Bếp Bánh, Khu vực Tráng Miệng, Bếp Lạnh,… trong nhà bếp của các Nhà hàng, Khách sạn từ 3-5 sao trở lên. Hầu hết các nhà hàng lớn hiện nay đều có khu vực làm bánh riêng với bộ máy nhân sự nhiều cấp bậc từ phụ bếp bánh, nhân viên bếp bánh đến tổ trưởng, giám sát, bếp trưởng,… do đó, nếu bạn có quyết tâm, cố gắng rèn luyện tay nghề thì bạn chắc chắn sẽ đi đúng nấc thang trong lộ trình nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm việc tại các tiệm bánh, chuỗi thương hiệu bánh cao cấp hoặc tiệm bánh lớn nhỏ theo chuyên môn tay nghề của bạn như: tiệm bánh mỳ, tiệm bánh kem, tiệm bánh tổng hợp, tiệm bánh Nhật Bản,….

Đa dạng nơi làm việc cho học viên ngành bánh

Đặc biệt, học viên học nghề làm bánh còn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn, làm bánh; các công ty chuyên về nhập khẩu máy móc, trang thiết bị dụng cụ làm bánh với vị trí chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm,…

Nếu đam mê kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể mở tiệm bánh tùy số vốn của bản thân hoặc kinh doanh bánh online trên facebook, instagram, website. Foodstylist cũng đang là nghề “hot” lương “khủng” dành cho những ai đam mê ẩm thực, có năng khiếu trang trí món ăn cũng như chụp ảnh.

7. Mức lương khởi điểm của nghề làm bánh là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của một phụ bếp bánh chưa có nhiều kinh nghiệm hiện nay dao động từ 4 – 6 triệu đồng. Tùy theo vị trí, môi trường làm việc cũng như sự thỏa thuận của bạn đối với nhà tuyển dụng mà mức lương này có thể thấp hoặc cao hơn.

Lương khởi điểm trong ngành nhà hàng khách sạn tuy không cao nhưng mức thu nhập của bạn hoàn toàn có thể tăng nhanh tùy theo năng lực của bạn. Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, yêu nghề cùng khả năng làm nhiều món bánh thành thạo thì cho dù bạn mới ra trường hay mới đi làm thì mức lương của bạn hoàn toàn có thể đạt tới mức từ 8 – 30 triệu đồng.

8. Để mở tiệm bánh cần học những gì?

Mở tiệm bánh là ước mơ của rất nhiều bạn học viên khi theo nghề bánh. Trên thực tế, việc mở tiệm bánh không phải là điều đơn giản. Bạn cần vốn, mặt bằng, đầu tư trang thiết bị máy móc, nhân viên và hơn hết là kỹ năng làm bánh nhuần nhuyễn.

Để làm được điều đó, một khóa học nghề làm bánh là điều bạn cần ưu tiên và chú trọng đầu tiên. Nhiều chủ tiệm bánh thuê nhân viên để tạo nên sản phẩm, nhưng nếu chính người chủ không hiểu về sản phẩm của mình sẽ rất khó để quản lý và phát triển cửa hàng.

Để mở điều quan trọng nhất là tay nghề làm bánh

Bạn có thể dành thời gian từ 1 – 3 tháng để tham gia các khóa học làm bánh từ thông dụng đến bánh mì, bánh kem, bánh nướng hay các loại bánh Nhật, bánh Lạnh, bánh Việt,… Nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học theo yêu cầu từ 1 buổi – 5 ngày ( Tùy theo món bánh bạn chọn) để cập nhập ngay các xu hướng mới, hay bổ sung thực đơn cho tiệm bánh của bạn.

Đặc biệt, với các nhà quản lý hay chủ tiệm bánh, khóa học Quản lý Bếp Bánh tại HNAAu sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng quản lý chi phí, quản lý nhân viên và vận hành tiệm bánh hiệu quả.

9. Trường có chính sách giảm học phí không?

Một số chính sách hỗ trợ học phí cho học viên hiện nay đang áp dụng:

– Học viên thuộc diện khó khăn có thể làm đơn xét duyệt để nhà trường cân nhắc có thể chia nhỏ học phí theo từng tháng trong quá trình học để học viên dễ đóng.

– Nếu học viên là bộ đội xuất ngũ, có giấy giới thiệu đi học nghề của đơn vị nhập ngũ sẽ được giảm 5% học phí trên Cấp độ/tín chỉ đầu tiên của khóa mà bạn đăng ký học.

– Học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ chính Vay không thế chấp và Trả góp lãi suất 0%.

10. Dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu có các chi nhánh ở đâu?

Với hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam của HNAAu, bạn có thể đăng ký học làm bánh tại nơi sinh sống hoặc gần địa chỉ mà bạn học tập, làm việc để thuận tiện cho việc đi lại và ăn ở, sinh hoạt.

Các tỉnh thành có Chi nhánh HNAAu gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Buôn Mê Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Gía (Kiên Giang),… và sắp tới còn rất nhiều Chi nhánh có dự kiến mở tại Vũng Tàu, Đà Lạt, Phú Yên,…

Hãy đến trực tiếp tại tất cả các chi nhánh của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để đăng ký khóa học, hoặc điền thông tin vào form đăng ký tại các website để được nhân viên gọi điện thoại cho bạn tư vấn về khóa học, học phí, đăng ký học.

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

1 Bình luận cho bài viết: “Giải Đáp 10 Câu Hỏi Về Chương Trình Học Nghề Làm Bánh Tại Hướng Nghiệp Á Âu

Ý kiến của bạn

  1. Đăng kí học làm bánh

    Trả lời