Evergreen Content là gì? Làm thế nào để tạo ra những content có giá trị lâu dài?

Evergreen content là gì? Nếu hiện tại bạn đang không sử dụng evergreen content để tạo ra sự tăng trưởng liên tục, thì khả năng rất cao là bạn đang bỏ lỡ một lượng truy cập có giá trị thông qua tìm kiếm của người dùng.

evergreen-content-la-gi-featured-image

Không có gì phải bàn cãi khi nói về tầm quan trọng của Content trong chiến lược SEO, và trước đây nó đã được xác nhận là một trong 3 trụ cột xếp hạng của Google – cùng với Backlink và RankBrain. Nhưng khi đề cập đến việc thúc đẩy tăng trưởng của hoạt động tìm kiếm tự nhiên (organic search) thì không phải mọi loại content đều mang lại hiệu quả như nhau.

Dù vậy, evergreen content thường là nền tảng của một chiến lược thành công. Trong bài viết hôm nay, Đào tạo SEO Á Âu sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm của loại nội dung quan trọng này cũng như tại sao việc tạo ra evergreen content là cần thiết và xây dựng một quy trình có thể mở rộng về quy mô để bạn có thể sử dụng nó và tạo ra tăng trưởng cộng hưởng trong lượng search traffic tự nhiên.

Evergreen Content là gì?

Evergreen content hay “nội dung thường xanh” là loại nội dung thể hiện các chủ đề có mức độ quan tâm liên tục và bền vững theo thời gian và nhu cầu của người dùng đối với những nội dung này không bị ảnh hưởng đáng kể bởi tính thời vụ.

Bất kể tin tức, bất kể thời điểm trong năm, vẫn luôn có những người muốn tiêu thụ những nội dung xoay quanh các chủ đề này. Thông tin được đưa vào các nội dung evergreen content luôn luôn mới mẻ với người đọc đang cần lời giải đáp cho câu hỏi của họ hoặc muốn tìm hiểu thêm.

Hãy nghĩ về những chủ đề chẳng hạn như:

Cách để bắt đầu xây dựng một trang Blog:

cach-bat-dau-xay-dung-mot-trang-blog

(Nguồn: Internet)

Các loại tài khoản tiết kiệm tốt nhất:

cac-loai-tai-khoan-tiet-kiem-tot-nhat

(Nguồn: Internet)

Mặc dù sự quan tâm có thể tăng dần hoặc giảm dần theo thời gian trong dài hạn nhưng chúng không bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ.

Điều này là ngược lại với những nội dung theo mùa (seasonal content) – với những chủ đề chẳng hạn như:

Công thức làm bánh Giáng sinh:

cong-thuc-lam-banh-giang-sinh

(Nguồn: Internet)

Kết quả của sự kiện Super Bowl:

ket-qua-su-kien-super-bowl

(Nguồn: Internet)

Khi một chủ đề luôn có mức độ quan tâm thường xuyên, thì nó sẽ là một chủ đề “thường xanh”. Nếu biết cách khai thác hiệu quả evergreen content như là một phần của chiến lược SEO, nó có thể trở thành một công cụ tuyệt vời thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục với mỗi nội dung mà bạn đăng tải.

Loại nội dung nào không phải là evergreen content?

Mọi người thường hay phân vân không biết nội dung nào sẽ được phân loại là evergreen content và nội dung nào không thuộc nhóm này, và khi lập một chiến lược content thì việc xác định đúng loại nội dung cần tạo ra để thúc đẩy hiệu quả là cực kỳ quan trọng.

Evergreen content không phải là:

 • Tin tức và bài báo
 • Các bài thông báo về sản phẩm
 • Các thống kê và xu hướng lỗi thời
 • Các nội dung có tính thời vụ (liên quan đến các dịp lễ như Giáng sinh, Tết, các sự kiện đặc thù…)
 • Các nội dung về những xu hướng hiện tại

Nếu một nội dung được dự kiến là có mức độ quan tâm và phù hợp suy giảm sau một khoảng thời gian cố định (chẳng hạn như khi một sự kiện hoặc dịp lễ nào đó kết thúc), thì đó không phải là nội dung thường xanh.

Chúng ta có thể hình dung evergreen content sẽ trình bày về các chủ đề không có “ngày hết hạn” – nghĩ là sự quan tâm đối với những chủ đề này sẽ không sụt giảm vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai gần.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa là những nội dung thời vụ không có vị trí trong chiến lược của bạn. Chỉ là những nội dung này sẽ dùng để phục vụ cho một mục đích khác và có những kỹ thuật khai thác khác so với nội dung thường xanh.

Các format phổ biến của evergreen content

Ở trên, chúng ta đã xem qua những nội dung nào không phải là evergreen content. Dưới đây là những định dạng phổ biến nhất của nội dung thường xanh, bao gồm:

 • Các bài hướng dẫn dạng how-to (how-to guide)
 • Các bài viết trình bày dưới dạng danh sách (listicle)
 • Các thủ thuật hàng đầu (top tips)
 • Các bài đánh giá về sản phẩm (product review)
 • Các bài hướng dẫn dạng long-form cung cấp thông tin (informational long-form guide)
 • Các trang nội dung trụ cột (pillar page)
 • Các Video
 • Các bài phỏng vấn (interview)
 • Các bài hướng dẫn mua hàng (buying guide)
 • Các bảng chú giải (glossary)
 • Các nội dung hỏi – đáp (FAQ)
 • Các tình huống thực tế (case study)
 • Các nghiên cứu (research study)
 • Các danh sách những hạng mục cần triển khai (checklist)
 • Các nội dung chứng thực của khách hàng (testimonial)
 • Các công cụ tính toán (tool & calculator)

Điều quan trọng cần nhớ đó là evergreen content có thể được thể hiện dưới nhiều định dạng khác nhau, mỗi hình thức có thể phục vụ cho một mục đích cụ thể trong chiến lược rộng lớn và toàn diện hơn của bạn.

Ngoài ra thì những gì được đưa ra ở trên đây chỉ đơn thuần là định dạng. Bạn cần phải xác định được những chủ đề thường xanh phù hợp, có liên quan trong ngành và quyết định lựa chọn những định dạng hiệu quả nhất để sử dụng. Hãy tự hỏi: “Liệu sự quan tâm đối với chủ đề này có thể giảm sút bất cứ lúc nào trong thời gian tới hay không?”.

Nếu câu trả lời là không, thì có khả năng đó là một chủ đề thường xanh tốt có thể giúp thúc đẩy các kết quả bền vững cho bạn theo thời gian.

Evergreen content quan trọng thế nào đối với SEO?

Evergreen content giúp bạn triển khai một chiến lược xếp hạng cho những từ khóa cạnh tranh trên SERP và tạo ra lượng truy cập được duy trì liên tục. Cần mất một thời gian để xếp hạng cho một nội dung nào đó trên SERP. Chỉ riêng nội dung tuyệt vời cũng hiếm khi đủ để lọt vào những vị trí cao nhất (trừ khi chúng ta đang nói đến những chủ đề có từ khóa dài long-tail hoặc nội dung được đăng tải từ một thương hiệu rất có độ uy tín/thẩm quyền).

Đối với hầu hết doanh nghiệp, họ cũng cần tích cực xây dựng các backlink trỏ về content của mình và quảng bá nó đến các đối tượng người theo dõi. Để một nội dung gia tăng mức độ hiển thị và phát huy hiệu quả cao nhất thì sẽ mất một thời gian. Ngoài ra thì evergreen content cũng thường tạo ra được nhiều liên kết hơn dựa trên thực tế là bạn có thể tiếp tục xúc tiến các nội dung này trong dài hạn. Hãy làm cho nội dung của bạn được xếp hạng tại những vị trí cao nhất và bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó trong một thời gian dài.

Và Marketing Insider Group đã cung cấp các dữ liệu về hiệu ứng cộng hưởng mà evergreen content mang lại để tổng kết những ý trên và chỉ ra rằng “những nội dung hữu ích, có giá trị sẽ luôn phù hợp theo thồi gian và sẽ tiếp tục tạo ra lượng truy cập và lead sau ngày mà chúng được đăng tải”:

hieu-ung-cong-huong-compounded-effect-tu-evergreen-content

(Nguồn: Marketing Insider Group)

Trong trường hợp lý tưởng nhất thì đây là kịch bản tăng trưởng mà những nội dung thường xanh sẽ tạo ra. Dù những nội dung khác nhau sẽ mang đến những kết quả khác nhau nhưng sau cùng thì đây nên là mục tiêu mà chúng ta hướng đến… nơi mà mọi bài viết bạn đăng tải đều thúc đẩy lượng truy cập và lead về cho doanh nghiệp.

3 ví dụ sử dụng evergreen content hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng tìm được hàng trăm ví dụ về những evergreen content xuất sắc với hiệu quả cao. Nhưng ở đây chúng ta sẽ tham khảo qua 3 ví dụ tiêu biểu để bạn hiểu rõ hơn mình có thể làm gì khi sản xuất nội dung giúp mang lại kết quả xoay quanh một chủ đề luôn được quan tâm thường xuyên:

Amerisleep – Khởi động lại đồng hồ sinh học và điều chỉnh lịch trình giấc ngủ

amerisleep

Trên toàn thế giới vẫn có những người gặp khó khăn trong việc… ngủ. Đó là lý do Amerisleep đã tạo ra một nội dung hướng dẫn tuyệt vời mang đến một giải pháp cho những người đang “chật vật” với vấn đề giấc ngủ chập chờn.

Bạn có thể thấy có hơn 14,000 người tìm kiếm mỗi tháng đôi với chỉ 3 cụm từ biến thể của tụm từ tìm kiếm chính “how to fix sleep schedule” (cách để điều chỉnh lịch trình giấc ngủ). Bằng cách tạo ra các nội dung xoay quanh việc cải thiện thói quen ngủ và trả lời những câu hỏi liên quan đến chủ đề điều chỉnh lịch ngủ, Amerisleep đã tạo nên một evergreen content mạnh mẽ trả lời câu hỏi lớn (vấn đề lớn) được đặt ra bởi người dùng. Nội dung này sẽ luôn phù hợp, giúp xây dựng danh tiếng của họ và hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng tự nhiên.

tong-luong-search-cua-cac-tu-bien-the-how-to-fix-sleep-schedule

(Nguồn: Internet)

Healthline – Chế độ ăn Keto: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

healthline-the-ketogenic-diet

Ở phần trên, chúng ta đã đề cập rằng các bài hướng dẫn chuyên sâu cung cấp thông tin (in-depth informational guide) là một định dạng hoàn hảo cho nội dung thường xanh, và nội dung dưới đây từ Healthline là một ví dụ tiêu biểu.

Bài hướng dẫn hơn 2,500 từ này (thậm chí bạn có thể làm cho nó dài hơn nữa) đã cung cấp cho người mới bắt đầu những nội dung chi tiết về chế độ ăn Keto. Kiểm tra hiệu quả của nó, bạn có thể thấy bài viết này thu được hơn 800,000 lượt truy cập tự nhiên mỗi tháng cũng như tạo ra được 13,500 backlink. Một con số cực kỳ ấn tượng.

ket-qua-cua-evergreen-content-healthline-keto

(Nguồn: Internet)

Bankrate – Tính toán khoản thế chấp

bankrate

Đây là một hình thức ít người nghĩ đến. Các công cụ và ứng dụng tính toán là những nội dung thường xanh vô cùng tuyệt vời. Nhu cầu sử dụng những công cụ này sẽ không mất đi đâu cả. Chẳng hạn như công cụ tính toán khoản thế chấp của Bankrate trên đây là một ví dụ nổi bật. Nó là một nguồn tài nguyên mà người dùng đều muốn có và sử dụng thường xuyên.

Bankrate nhận thấy được nhu cầu và cơ hội khi có hàng ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng cho từ khóa “mortage calculator” (công cụ tính toán khoản thế chấp). Vì thế nên họ đã tạo ra công cụ này. Ngoài ra, nó cũng mang đến một giải pháp cho người dùng để phục vụ cho một mục đích thực tế của họ.

Và kết quả: Có đến 2.4 triệu lượt truy cập Bankrate đến từ tìm kiếm mỗi tháng!

ket-qua-cua-evergreen-content-bankrate

(Nguồn: Internet)

Quy trình tạo dựng evergreen content để mở rộng quy mô

Đến phần này, chúng ta đã biết được evergreen content là gì (và những nội dung nào không phải là “evergreen”). Bạn cũng được tìm hiểu qua một số định dạng hiệu quả để tạo ra nội dung xoay quanh những chủ đề có chu kỳ sống cao. Bây giờ, hãy cùng  tham khảo một quy trình xây dựng nội dung thường xanh có thể mở rộng về quy mô để thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Từ việc tìm kiếm các chủ đề và các ý tưởng content cho đến việc xúc tiến các tài nguyên thường xanh, bạn có thể sử dụng quy trình này để liên tục tạo ra những mẩu nội dung hiệu quả cũng và thúc đẩy sự tăng trưởng tự nhiên cho website.

Tìm kiếm ý tưởng content

Mọi nội dung thành công, dù có phải là nội dung thường xanh hay không, đều bắt đầu bằng một ý tưởng tốt. Để khởi động một chiến lược mạnh mẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng, bạn cần liên tục tìm được nhiều ý tưởng đa dạng.

Vậy, chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?

Nghiên cứu chủ đề (topic research)

Có rất nhiều công cụ khác nhau nhưng bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng công cụ Topic Research của SEMrush. Bạn có thể xác định các chủ đề xoay quanh những đặc điểm cốt lõi của sản phẩm và dịch vụ trong vài phút, và nắm bắt được đầy đủ insight về loại nội dung mà các đối tượng khán giả của mình đang tìm kiếm.

Chỉ cần nhập vào một từ khóa và nhấp “Get content ideas”, bạn sẽ nhận được một loạt các gợi ý về chủ đề được sắp xếp theo mức độ ưu tiên khác nhau, chẳng hạn như lưu lượng (volume), độ khó của từ khóa (difficulty) hoặc tính hiệu quả (efficiency).

vi-du-ve-topic-research

(Nguồn: Internet)

Sau bước này, bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng tiềm năng. Tuy nhiên, các evergreen content hiệu quả nhất còn đòi hỏi thêm một bước đó là hiểu được cả các từ khóa chính và phụ đang được nhắm mục tiêu cũng như cách mà những từ khóa này phối hợp với nhau trong chiến lược SEO rộng lớn hơn của bạn.

Nghiên cứu từ khóa (keyword research)

Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn hiểu rõ về quy mô cơ hội được tạo ra từ nội dung của bạn. Tương tự ở trên, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ quen thuộc như Ahrefs, Google Keyword Planner… Ngoài ra Keyword Magic Tool cũng là một công cụ rất phù hợp.

Giả sử bạn đã xác định được “renovation costs” (chi phí cải tạo) là một chủ đề tốt cho “home renovation” (cải tạo nhà cửa) sau bước “Topic Research” ở trên. Giờ bạn hãy nhập từ khóa này vào công cụ Keyword Magic Tool để nhận được một loạt các ý tưởng về từ khóa, từ những từ khóa dài long-tail cho đến các câu hỏi, các gợi ý có liên quan…

vi-du-ve-keyword-research

(Nguồn: Internet)

Nếu không có bước này, bạn có lẽ đã dễ dàng “sa vào” việc lựa chọn và tạo ra nội dung nhắm đến cụm từ “renovation costs” có cấp độ phổ quát (top-level term). Nhưng khi chúng ta phân tích sâu hơn, bạn có thể tham khảo các lượng tìm kiếm (volume) để nhắm mục tiêu đến những từ khóa cụ thể trong nội dung này. Một giải pháp thay thế khác đó là sử dụng Keyword Gap Tool để khám phá những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng nhưng bạn chưa có.

Nghiên cứu từ khóa giúp hình nên phạm vi của nội dung mà chúng ta đang xây dựng và từ phần nghiên cứu ở trên, bạn có thể thấy chúng ta cần phải đảm bảo triển khai các nội dung then chốt xoay quanh các chi phí liên quan đến hoạt động cải tạo nhà bếp và nhà tắm.

Thực tế là những mảnh ghép nội dung này tự bản thân chúng hoàn toàn có thể là evergreen content. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội to lớn để thu được lượng truy cập từ nội dung của mình.

Hãy thực hiện bước “Topic Research” để nhận diện các chủ đề rộng lớn hơn và đào sâu vào những chủ đề này để tìm kiếm các từ khóa phù hợp; từ đó bạn có thể tìm được một tiêu đề cũng như cách cấu trúc dàn ý cho nội dung của mình.

Lên bố cục evergreen content

Khi đã lựa chọn được chủ đề và title, bạn cần bắt đầu lên kế hoạch dàn ý cho nội dung của mình. Bên cạnh đó, khi đề cập đến việc tạo dựng nội dung, bạn cần tập trung xây dựng một nội dung tốt nhất về chủ đề đó sao cho đáp ứng được ý định của người tìm kiếm.

Tốt nhất là bạn nên phân tích các web page được xếp hạng cao nhất đối với các từ khóa chính đang được nhắm mục tiêu để hiểu được chính xác nội dung nên được cấu trúc như thế nào.

Và bạn có thể dùng công cụ SEO Content Template Tool tại địa chỉ dưới đây để hỗ trợ thực hiện việc này:

https://www.semrush.com/seo-content-template/

Ví dụ, giả sử rằng chúng ta sẽ xây dựng một content về chủ đề “how much does it cost to renovate a house?” (cải tạo một ngôi nhà tốn chi phí bao nhiêu). Nhập vào những từ khóa mục tiêu của bạn chẳng hạn như “’how much does it cost to renovate a house”, “house renovation cost”, “home renovation costs”… và nhấn “Create SEO Template”.

cong-cu-SEO-content-template-tool

(Nguồn: Internet)

Công cụ này sẽ phân tích top 10 web page được xếp hạng cao nhất đối với những từ khóa này và xây dựng ra một template mẫu mà bạn có thể sử dụng.

SEO-content-template-tool-phan-tich-top-10-web-page-va-xay-dung-mot-template-chung

(Nguồn: Internet)

Với kết quả phân tích bên trên, bạn sẽ tạo ra được một bản tóm tắt đầy đủ cho đội ngũ viết nội dung của mình, và hãy đảm bảo rằng bạn đã đưa ra các yêu cầu cụ thể về:

 • Số lượng từ (word count)
 • Các từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa
 • Các từ ngữ đặt trong title của trang, thẻ H1 và bên trong nội dung

Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất những kết quả này ra một file .doc để chia sẻ nếu cần thiết.

Những gợi ý tốt nhất sản xuất evergreen content

Khi viết content, bận cần phải hiểu được những gì mà người dùng mong đợi nhận được từ nội dung của bạn.

Trong bản thống kê SEO Content Plan bên trên, bạn sẽ thấy nó cũng bao gồm danh sách top 10 web page có thứ hạng cao nhất đối với các từ khóa mục tiêu. Hãy kiểm tra và phân tích các đối thủ này, đặc biệt là top 3 đối thủ đầu tiên.

Ở vị trí cao nhất là kết quả của trang Home Advisor cho từ khóa “’how much does it cost to renovate a house?”.

homeadvisor

(Nguồn: Internet)

 “Đào” sâu hơn vào trang này, bạn sẽ chú ý đến phần mục lục ở khu vực phía trên:

table-of-content-cua-keyword-how-much-does-it-cost-to-renovate-a-house

(Nguồn: Internet)

Đây là phần giúp bạn hình dung được tiêu chuẩn đối sánh mà mình đang cạnh tranh. Nội dung của bạn ít nhất là phải tốt được như những nội dung đang ở vị trí số 1 (thậm chí là phải tốt hơn); nếu không thì bạn sẽ rất chật vật để giành được “chỗ” của họ.

Nhưng đừng chỉ nhìn vào mỗi một trang riêng lẻ.

Nếu bạn đi đến trang xếp hạng thứ 2, bạn sẽ thấy một nội dung ngắn hơn nhiều – chỉ có 729 từ với một định dạng bài viết tiêu chuẩn.

ket-qua-cua-trang-thu-2-realtor

(Nguồn: Internet)

Rõ ràng có sự khác nhau về độ sâu của chủ đề giữa thứ hạng 1 và 2, bạn cần biết được mình đang cạnh tranh với những đối thủ như thế nào. Sau đó bạn có thể bắt đầu tạo ra một nội dung cũng có chất lượng tương đương, hoặc thậm chí là hơn cả nội dung của đối thủ.

Có một điều cần lưu ý khi xây dựng evergreen content, đó là phải luôn chú ý và cân nhắc đến:

 • Việc thiết lập liên kết nội bộ (internal linking)
 • Các liên kết trỏ ra bên ngoài (outbound links)
 • Các yếu tố On-page SEO (thẻ title, meta description…)
 • Hình ảnh cùng các tài nguyên đa phương tiện khác
 • Yếu tố kêu gọi hành động (CTA hay Call-to-action)

Đừng bỏ qua các nguyên tắc cơ bản trong xây dựng nội dung và tối ưu hóa các yếu tố on-page, hãy áp dụng chúng cho những evergreen content cũng như với bất kỳ nội dung nào khác.

Quảng bá content

Khi evergreen content đã được đăng tải thì mọi việc không chỉ dừng lại ở đó.

Lý do mà có rất nhiều content thất bại và không mang lại nhiều kết quả là vì thiếu đi sự quảng bá. Bạn không chỉ đơn thuần đăng tải nội dung và mong đợi mọi người sẽ nhìn thấy nó, chia sẻ nó hoặc trỏ link về nó. Để làm được điều đó, chúng ta cần có một chiến lược quảng bá mạnh mẽ, bao gồm nhiều chiến thuật khác nhau chẳng hạn như:

 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Quảng bá qua mạng xã hội (social media promotion)
 • Email marketing
 • Sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí (paid amplification)

Nếu muốn thành công thì bạn không thể phớt lờ tầm quan trọng của một chiến lược promotion vững chắc. Nó là một phần không thể thiếu trong hoạt động SEO tổng thể.

Tại sao cần phải kiểm tra và cập nhật evergreen content trên website thường xuyên?

Có một điều mà chúng ta cần phải làm rõ. Chỉ vì nội dung của bạn là “thường xanh” thì không có nghĩa là bạn không cần cập nhật nó.

Bạn nên thường xuyên truy cập vào các evergreen content hiện có trên trang của mình, kiểm tra lại và cập nhật chúng. Lý do là vì dù cho các chủ đề có thể “thường xanh”, nhưng những thông tin diễn giải, chi tiết trong nội dung có khả năng sẽ thay đổi theo thời gian.

Sự quan tâm đến chi phí sửa chữa nhà cửa vẫn luôn hiện hữu, nhưng chi phí thực tế sẽ thay đổi theo mỗi năm. Nếu bạn không “trang bị” cho bài viết của mình những thông tin mới nhất, chúng sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Đánh giá và cập nhật lại nội dung nên là một hạng mục diễn ra định kỳ, và là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa những nội dung có hiệu quả cao nhất so với những nội dung chưa bao giờ thực sự thu hút được người dùng.

Chỉ có evergreen content thôi là không đủ

Tất nhiên là evergreen content mang lại nhiều giá trị. Nhiều người cũng rất ưa chuộng nó nhưng trong hầu hết mọi trường hợp thì chúng ta còn cần nhiều hơn thế.

Một chiến lược content hiệu quả nên có sự cân bằng giữa những loại content khác nhau có khả năng đáp ứng được các mục tiêu của một chiến dịch marketing tổng thể. Việc phụ thuộc vào một loại duy nhất sẽ hiếm khi mang lại các kết quả như khi khai thác các chủ để thức thời và có liên quan. Với việc tạo ra các evergreen content song song đó là cập nhật những tin tức và xu hướng mới trong ngành, bạn có thể phát triển một chiến lược nội dung hấp dẫn để thúc đẩy tăng trưởng một cách tự nhiên.

Tổng kết

Kết hợp cùng với một chiến lược nội dung tổng thể, evergreen content có thể giúp bạn tạo ra sức mạnh SEO vô cùng mạnh mẽ. Nhưng để làm được điều đó, thì đầu tiên bạn cần xác định xem những nội dung nào là “thường xanh” đối với thị trường mà bạn đang nhắm đến. Sau đó bạn cần thiết lập một quy trình có khả năng lặp lại và mở rộng về quy mô mà mình có thể áp dụng để thúc đẩy hiệu ứng tăng trưởng cộng hưởng sau mỗi nội dung được tạo ra.

Khóa học SEO Á Âu hi vọng những nội dung trong bài viết này có thể giúp bạn tạo ra được những nội dung thường xanh hiệu quả cho website của mình!

Điểm: 4.9 (30 bình chọn)

Tác giả: Lâm Vĩ

Tôi là một Marketer, hiện đang công tác tại Hướng Nghiệp Á Âu với vai trò nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các giải pháp tiếp thị hiệu quả trong thế giới Digital Marketing.

Bài viết liên quan

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

Ý kiến của bạn