Hướng Nghiệp Á Âu

Đào tạo Facebook Ads

Luôn dẫn đầu trên Google, tiếp cận tối đa với khách hàng tiềm năng trên Social Media với những chiến lược digital marketing cao cấp

Đăng Ký Học Xem Video

Giới Thiệu

Không thể phủ nhận Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng mỗi ngày. Với mức độ phủ sóng toàn cầu như thế, hàng triệu nhà quảng cáo trên thế giới đã chọn Facebook Ads để quảng bá sản phẩm online, tiếp cận khách hàng một cách triệt để và tăng trưởng doanh thu.

Thấu hiểu lợi ích vượt trội của Facebook Ads, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Đào Tạo Facebook Ads ngắn hạn với nội dung được xây dựng hướng tới đa dạng, từ các marketer, SEO-er muốn phát triển kỹ năng về Facebook, bắt kịp xu hướng truyền thông cho tới các cá nhân muốn kinh doanh online, start-up; từ người mới bắt đầu cho đến những cá nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing muốn nâng cao kiến thức…

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là hình thức quảng cáo trả phí để hiển thị quảng cáo trên trang mạng xã hội Facebook ở các vị trí quy định. Đây là dịch vụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm dành cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty hay cá nhân quảng cáo.

Facebook Ads được phân phối dựa trên các tiêu chí như giới tính, độ tuổi, sở thích… với phí quảng cáo dựa trên các hình thức tính phí như số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết…

Tại sao nên quảng cáo Facebook Ads?

Thị trường tiềm năng

Với 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng, Facebook là mảnh đất màu mỡ để bạn quảng bá rộng rãi sản phẩm, đưa hình ảnh và thương hiệu của bạn đến với người dùng một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Tiết kiệm chi phí

Facebook Ads phân phối hiển thị quảng cáo dựa trên các yếu tố do chính bạn quyết định như độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích… Điều này giúp bạn tránh lãng phí tiền do quảng cáo nhắm đúng tới đối tượng khách hàng mà bạn đang tìm kiếm ngay từ đầu.

Đa dạng hình thức

Facebook Ads có nhiều định dạng mẫu quảng cáo khác nhau như text, hình, video… giúp bạn đa dạng hóa hình thức quảng cáo, thu hút khách hàng mục tiêu theo nhiều cách khác nhau.

Tính linh hoạt cao

Cho phép điều chỉnh chiến dịch quảng cáo dễ dàng, có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc, linh hoạt điều chỉnh hình thức hiển thị, chi phí, thời gian để phù hợp với từng giai đoạn và chiến lược.

Ai nên học Facebook Ads?

  • Cá nhân đang kinh doanh trên Facebook muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn để tăng doanh thu
  • Nhân viên truyền thông, marketing cho công ty có kế hoạch phát triển kênh bán hàng trên Facebook
  • Nhà điều hành, lãnh đạo muốn hiểu sâu hơn về công việc nhân viên mình đang làm hoặc tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp

Nội dung khóa học Facebook Ads?

Kỹ thuật thiết lập quảng cáo Facebook Ads từ A đến Z

Cách sáng tạo nội dung chốt sales với nhiều kịch bản khác nhau

Phân tích chính xác hành vi khách hàng trên Facebook

Cách phát triển nội dung trên fanpage, group, diễn đàn

Kỹ thuật tối ưu và chạy quảng cáo nâng cao

Sử dụng công cụ Facebook Ads dành cho nhà quảng cáo chuyên nghiệp

Sử dụng công cụ hỗ trợ nhằm tối ưu hóa quy trình và chi phí đầu tư cho quảng cáo

Đo lường và phân tích hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Xử lý tình huống khi tiến hành chạy quảng cáo Facebook

Dự toán ngân sách chính xác cho quảng cáo dựa trên đối thủ và lượng khách hàng

Tại sao bạn nên tham gia khóa học Facebook Ads Hướng Nghiệp Á Âu?

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được học hỏi kỹ năng và chia sẻ bí quyết từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing nói chung và Facebook Ads nói riêng. Những kiến thức sẽ đi từ cơ bản như thuật ngữ Facebook, cách viết nội dung cho fanpage, phân tích đối tượng khách hàng, chạy Facebook Ads cơ bản, cách dùng Facebook Business… cho tới nâng cao như kháng nghị thanh toán Facebook, báo cáo bản quyền, lập kế hoạch Facebook marketing dài hạn…

Bạn nhận được gì sau khi học Facebook Ads?

Kết thúc khóa học Facebook Ads, bạn sẽ hiểu bản chất cơ chế của Facebook Ads. cách chạy Facebook Ads với chi phí chuyển đổi thấp, xây dựng chiến lược nội dung, hình ảnh quảng cáo sao cho thu hút, cách viết content thu hút khách hàng tiềm năng, gia tăng chuyển đổi.

Không những vậy, bạn còn biết sử dụng thành thạo các tệp đối tượng Facebook, kết hợp Facebook với các nền tảng marketing khác để tối ưu hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh thu trong thời gian ngắn.

Câu Hỏi Thường Gặp

Nên sử dụng tài khoản cá nhân hay tài khoản Facebook Business?

Tài khoản cá nhân của bạn giống như hàng triệu người dùng Facebook khác, dùng để kết nối, tương tác, trò chuyện với bạn bè.

Còn Facebook Business có chức năng thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và hoạt động hỗ trợ tiếp thị doanh nghiệp trên Facebook một cách chuyên nghiệp, bao gồm tạo và quản lý tài khoản quảng cáo Facebook hay Instagram, tạo và quản lý fanpage, sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo, điều hành doanh nghiệp, thêm và phân quyền quản lý nhân sự trong business, cài đặt thanh toán…

Thực chất tài khoản cá nhân cũng có thể tạo fanpage và chạy quảng cáo, nhưng lời khuyên đưa ra là nên dùng tài khoản Facebook Business để thực hiện các thao tác này vì:

  • Facebook Business luôn được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook.
  • Công cụ quảng cáo đầy đủ hơn với trình quảng cáo cá nhân.
  • Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team.
  • Có thể quản lý nhiều fanpage trên cùng một trình duyệt và cùng một thời điểm.
  • Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, thêm bớt/phân quyền quản trị dễ dàng.
  • Sử dụng hàng chục công cụ hỗ trợ quảng cáo, tiếp cận khách hàng.

Cách tạo tài khoản Facebook Business

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào https://business.facebook.com/ kéo xuống dưới cùng, nhấn TẠO TÀI KHOẢN!

Bước 2: Điền tên doanh nghiệp của bạn để tạo trình quản lý doanh nghiệp.

Bước 3: Tạo trang cá nhân trong trình quản lý doanh nghiệp (Facebook Business Manager). Mỗi doanh nghiệp có nhiều trang cá nhân, tức có thể nhiều nhân sự quản lý với cấp bậc khác nhau (Admin, Editor, Quảng cáo, Phân tích)

Tài khoản chạy quảng cáo bị khóa thì xử lý sao?

Khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ nhận được dòng thông báo màu đỏ, thông báo tài khoản của mình bị khóa. Khi đó, Facebook sẽ để lại cho các bạn một đường link để liên hệ. Khi bạn click vào link đó sẽ ra một form để bạn điền vào và yêu cầu được hỗ trợ.

Hãy điền thông tin thật cụ thể và nghiêm túc, cho Facebook biết việc khóa tài khoản quảng cáo Facebook Ads ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh của bạn như thế nào.

Ngoài ra, ở mỗi form đều có một mục để giải thích về vấn đề của bạn đang gặp phải. Bạn có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, sau đó bạn gửi cho Facebook. Có thể lần đầu tiên bạn chưa được phản hồi, nhưng những lần sau sẽ được (thông thường sẽ mất vài lần).

Một điều quan trọng nữa là hãy cam kết không tái phạm những lần sau. Tất nhiên rồi, họ sẽ chẳng dại dột mở lại tài khoản của bạn vốn đã từng vi phạm chính sách mà bạn lại chẳng hề có một cam kết gì.

Tại sao quảng cáo không được duyệt?

Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong vc xc gf dxv valbum.

Ghi từ “Facebook” không đúng quy định

Facebook quy định cần viết đầy đủ tên Facebook với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…

Ảnh zoom cận cảnh bộ phận cơ thể, ảnh hở da thịt

Lỗi này thường gặp với quảng cáo thời trang như bikini, đồ lót, đồ trang sức hay các spa, sản phẩm làm đẹp. Facebook không phê duyệt với lí do nội dung người lớn, sexy không phù hợp.

Từ ngữ nhạy cảm, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm

Lỗi này liên quan các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc tây y, thuốc lá, sản phẩm làm đẹp ko có giấy phép… Một số từ ngữ đưa vào bài quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”…

Lịch sử tài khoản từng vi phạm nhiều lần

Việc tài khoản quảng cáo nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook có thể dẫn đến tất cả quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp tới Facebook yêu cầu giải quyết.

Không có kinh nghiệm học được không?

Với Facebook Ads, bạn có thể học từ những khái niệm cơ bản nhất để làm quen, sau đó sẽ dần dần nâng cao. Do đó, không có kinh nghiệm trước đây, bạn vẫn có thể học Facebook Ads được.

Học Facebook ra làm gì?

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến Facebook như nhân viên chạy quảng cáo Facebook Ads, content cho fanpage… Sau đó bạn sẽ phát triển sang những mảng rộng hơn như SEO, copywriter… để hoàn thiện và phát triển nhiều kỹ năng hơn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí