Hướng Nghiệp Á Âu

Đào tạo Google Ads

Nắm trọn phương pháp truyền tải thông điệp quảng cáo đến chính xác đối tượng mục tiêu, kiểm soát chặt chẽ hiệu quả chiến dịch

Đăng Ký Học

image
image
image
image
image
image

GIỚI THIỆU

khóa học google ads

Theo thống kê, hiện nay mỗi ngày Google phải xử lý 5 tỷ lượt tìm kiếm nhà hàng, 3 tỷ lượt tìm kiếm khách sạn, 1 tỷ lượt tìm kiếm shop quần áo, 600 triệu lượt tìm kiếm các dịch vụ cắt tóc, làm đẹp… Những con số này chứng thực rằng Google chính là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới trong kỷ nguyên 4.0.

Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm mà Google Ads dần trở thành cầu nối đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến hàng triệu khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu một cách tức thời và hiệu quả nhất. Không chỉ thế, Google còn đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận đến chính xác đối tượng mục tiêu bạn muốn trong tích tắc, đầy tính thuyết phục và tiết kiệm tối đa kinh phí.

Nắm bắt ưu điểm tuyệt vời này của Google Ads, cũng như nhu cầu học Google Ads ngày càng tăng tại thị trường Việt Nam, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa Đào Tạo Google Ads ngắn hạn với hai hình thức học trực tuyến và trực tiếp. Nội dung được xây dựng phù hợp cho cả người mới bắt đầu, người có kinh nghiệm làm marketing muốn bổ sung kiến thức Google Ads, chủ doanh nghiệp muốn tối ưu hiệu quả kinh doanh từ dịch vụ quảng cáo Google Ads…

GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google Ads (tên cũ là Google Adwords) là kênh marketing online có trả phí giúp đưa sản phẩm tiếp cận trực tiếp và lập tức đến khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trên Google. Nếu biết cách triển khai, Google Ads sẽ là kênh quảng cáo mang lại kết quả cao về mặt tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu về lợi nhuận khổng lồ thông qua các hình thức như Google Search, Google Display Network (GDN), Video YouTube Ads, Gmail Ads và Google Shopping Ads.

Google Ads hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC – Cost Per Click), tức là sau khi cài đặt, quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan, nhưng chỉ khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo và thăm website thì bạn mới mất tiền.

TẠI SAO NÊN HỌC GOOGLE ADS?

Học Google Ads sẽ đem lại cho bạn nhiều giá trị thực tiễn sau, dù bạn là chủ kinh doanh online hay digital marketer:

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Khi chọn đúng từ khóa và mẫu quảng cáo, thông điệp của bạn sẽ hiển thị đến đúng đối tượng khách hàng thực sự có nhu cầu. Google Ads thể hiện tính tối ưu ở điểm sẽ tránh hiển thị quảng cáo đến những người không có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua hàng của bạn.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Quảng cáo Google Ads chỉ hiển thị khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm và bạn chỉ phải trả tiền khi những khách hàng tiềm năng này nhấp chuột vào mẫu quảng cáo, tức bạn sẽ không lãng phí ngân sách cho những người không có ý định mua hàng từ bạn.

Theo dõi, đo lường chính xác

Google Ads có tính năng báo cáo đầy đủ và chi tiết số liệu liên quan đến tổng thể chiến dịch quảng cáo cho từng từ khóa, nhóm từ khóa, vị trí địa lí… Vì thế, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hiệu quả chiến dịch Google Ads để nhanh chóng điều chỉnh.

Thay đổi thông điệp nhanh chóng

Chỉ mất vỏn vẹn 3 – 5 phút, bạn đã có thể nhanh chóng điều chỉnh nội dung quảng cáo nhằm truyền tải thông điệp phù hợp và đúng insight nhất đến với khách hàng.

AI NÊN HỌC GOOGLE ADS?

 • Người mới bắt đầu có định hướng theo đuổi lĩnh vực marketing và muốn tìm hiểu kiến thức Google Ads.
 • Nhân viên/chuyên viên truyền thông marketing muốn nâng cao chuyên môn hoặc phát triển kênh bán hàng trên Google.
 • Người làm MMO (Make Money Online), nhân viên/chuyên viên bán hàng, nhân viên/ chuyên viên PR online, nhân viên/chuyên viên branding, copywriter, quản trị website, lập trình viên… muốn học hỏi và bổ sung kiến thức.
 • Nhà điều hành, chủ doanh nghiệp muốn hiểu rõ tổng quan lĩnh vực digital marketing, nắm chiến lược để cạnh tranh hiệu quả.
 • Nhà tiếp thị, quản lý cấp trung muốn nâng cao/tối ưu hiệu quả kinh doanh bằng việc áp dụng chiến lược marketing thông minh.
 • Học viên đã và đang theo học tất cả các ngành tại Hướng Nghiệp Á Âu đang kinh doanh hoặc có dự định kinh doanh, mong muốn tăng doanh thu bán hàng.

NỘI DUNG KHÓA HỌC GOOGLE ADS

Chương trình học bao gồm:

BuổiTên bàiHình thức
1
Tổng quan về digital marketing
Lý thuyết
2
Xây dựng landing page tối ưu để kinh doanh
Lý thuyết + Thực hành
3
Tổng quan về quảng cáo Google Ads
Lý thuyết + Thực hành
4
Lập kế hoạch chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả
Lý thuyết + Thực hành
5
Cài đặt quảng cáo Google trên mạng tìm kiếm
Lý thuyết + Thực hành
6
Báo cáo và phân tích số liệu
Lý thuyết + Thực hành
7
Quảng cáo Google trên mạng hiển thị
Lý thuyết + Thực hành
8
Google Shopping Ads
Lý thuyết + Thực hành
9
Chiến dịch video ads
Lý thuyết + Thực hành
10
Cài đặt code theo dõi và tối ưu quảng cáo nâng cao
Lý thuyết + Thực hành
11
Phương pháp hạn chế tối đa click ảo, click tặc
Lý thuyết + Thực hành
12
Thi kết thúc học phần
Thực hành
BUỔITÊN BÀI
1
Tổng quan về digital marketing
2
Xây dựng landing page tối ưu để kinh doanh
3
Tổng quan về quảng cáo Google Ads
4
Lập kế hoạch chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả
5
Cài đặt quảng cáo Google trên mạng tìm kiếm
6
Báo cáo và phân tích số liệu
7
Quảng cáo Google trên mạng hiển thị
8
Google Shopping Ads
9
Video ads
10
Cài đặt code theo dõi và tối ưu quảng cáo nâng cao
11
Phương pháp hạn chế tối đa click ảo, click tặc
12
Thi kết thúc học phần

TẠI SAO BẠN NÊN HỌC GOOGLE ADS TẠI HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU?

– Được tiếp thu kiến thức, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực digital marketing.

– Được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc về Google Ads và hình thành tư duy đúng về digital marketing ngay từ buổi học đầu tiên.

– Nội dung chương trình đào sâu cách thức triển khai hoạt động truyền thông, marketing trên nền tảng đa kênh (multichannel).

– Giáo trình được biên soạn và cập nhật liên tục, phù hợp với xu hướng phát triển của lĩnh vực digital marketing.

– Phương pháp giảng dạy lý thuyết xen lẫn thực hành, giúp học viên ứng dụng kiến thức vừa học được ngay tại lớp. Hình thức học đa dạng, học viên có thể chọn học trực tiếp tại các chi nhánh Hướng Nghiệp Á Âu hoặc học trực tuyến để phù hợp với quỹ thời gian cá nhân, chi phí và nơi ở.

BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ SAU KHI THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO GOOGLE ADS HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU?

 • Các bước thiết kế và tối ưu landing page gây ấn tượng lập tức với khách hàng, các chỉ số đo lường hiệu suất landing page…
 • Cách nghiên cứu từ khóa bằng Keyword Planner và Google Trends.
 • Cách cài đặt quảng cáo Google, phương pháp viết bài quảng cáo hấp dẫn…
 • Tối ưu hóa quảng cáo cho thiết bị di động.
 • Biện pháp điều chỉnh giá thầu để tăng lợi tức đầu tư.
 • Cách hạn chế tối đa click ảo/click tặc.
 • Mẹo tạo chuyển đổi khách hàng tiềm năng on site lâu, đồng ý đăng ký form, theo dõi sự kiện…
 • Cách xác định loại đối sánh cụm từ tìm kiếm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học Xong Khóa Đào Tạo Google Ads Ra Làm Gì?

Kết thúc khóa Đào Tạo Google Ads Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ có đủ kỹ năng, tư duy và chứng chỉ để ứng tuyển vào các công ty quảng cáo, truyền thông… ở nhiều vị trí; vận dụng kiến thức vào chiến lược marketing hiện tại cho doanh nghiệp, hoặc tự phát triển công việc kinh doanh online.

Học Google Ads Xong Được Cấp Chứng Chỉ Gì?

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận chứng chỉ Tiếp thị số – Nghiệp vụ Google Ads (tên tiếng Anh là Digital Marketing – Google Ads Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu.

Khóa Học Đào Tạo Google Ads Kéo Dài Bao Lâu? Học Phí Bao Nhiêu?

Khóa học theo hình thức trực tiếp kéo dài 12 buổi với học phí 6,5 triệu đồng. Với hình thức học trực tuyến, khóa học kéo dài 12 buổi, với học phí 5,5 triệu đồng.

Đặc biệt, bạn sẽ được giảm ngay 10% tổng học phí khi đăng ký cùng lúc 2 khóa học Digital Marketing.

Đăng ký ngay từ bây giờ, học viên sẽ được hỗ trợ vay học phí 0% lãi suất từ Home Credit, kỳ hạn lên đến 12 tháng.

Ngoài ra, khi đăng ký và đóng học phí cùng lúc khóa học ngành Digital Marketing + khóa học ngành Bếp Nóng/Bếp Bánh/Pha Chế/NHKS, học viên sẽ được giảm ngay 5% /tổng học phí thực của các khóa học theo quy định.

ưu đãi học phí

Học Google Ads Có Khó Không?

Triển khai Google Ads thực ra là một kỹ năng có thể phát triển theo thời gian. Quan trọng là chất lượng dịch vụ/sản phẩm bạn cung cấp và khả năng tư duy mà bạn được tôi luyện. Học Google Ads tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được hình thành tư duy đúng của một người làm Google Ads, chứ không đơn thuần chỉ dạy bạn cách cài đặt một mẫu ads hoặc viết landing page.

Làm Thế Nào Để Nhắm Mục Tiêu Theo Nhân Khẩu Học Cho Chiến Dịch Google Ads?

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.
 • Trong menu trang ở bên trái, nhấp vào Chiến dịch.
 • Nhấp vào tên của chiến dịch mà bạn muốn thêm tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng nhân khẩu học. Bạn có thể thêm danh mục đối tượng nhân khẩu học vào chiến dịch Tìm kiếm, Hiển thị và Video.
 • Nhấp vào tên của nhóm quảng cáo mà bạn muốn thêm tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng nhân khẩu học.
 • Trong menu trang bên trái, hãy nhấp vào Nhân khẩu học.
 • Nhấp vào đối tượng nhân khẩu học bạn muốn nhắm mục tiêu dọc theo đầu trang:

– Giới tính

– Độ tuổi

– Trạng thái là phụ huynh (chỉ chiến dịch Hiển thị và Video)

 • Thu nhập hộ gia đình (hiện chỉ áp dụng ở Úc, Brazil, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ).
 • Nhấp chọn hộp bên cạnh các nhóm đối tượng nhân khẩu học cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Nhấp vào menu thả xuống Chỉnh sửa trong biểu ngữ màu xanh xuất hiện dọc theo đầu bảng, rồi chọn Bật. Để loại trừ các nhóm đối tượng nhân khẩu học, hãy chọn Loại trừ khỏi nhóm quảng cáo.

Làm Thế Nào Để Xóa Quảng Cáo Google?

Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập myaccount.google.com => Đăng nhập tài khoản Google hoặc nhấn trái chuột vào góc vuông trên bên phải màn hình, chọn My Account (Tài khoản của tôi) và tiến hành đăng nhập tài khoản Google.

Bước 2: Nhấn chọn Ad Settings (Cài đặt quảng cáo) ở vùng Personal info and Privacy (Thông tin cá nhân và bảo mật) trong giao diện quản lý tài khoản của Google => Nhấn Manage ads settings (Quản lý cài đặt quảng cáo) => Trượt thanh kích hoạt của tùy chọn Ads Personalization (Cá nhân hóa quảng cáo) => Nhấn Turn Off (Tắt) để hoàn tất vô hiệu hóa quảng cáo cá nhân.

Đối với thiết bị di động Android

Chỉ cần vào Google Settings (Cài đặt Google) > Ads (Quảng cáo) > Trượt thanh kích hoạt của tùy chọn Opt out of Ads Personalization (Tắt cá nhân hóa quảng cáo) là hoàn tất. Từ bây giờ, một số khu vực trên trang web sẽ được để trống hoặc chuyển sang hiển thị những nội dung quảng cáo khác với tần suất ít hơn thay vì hiển thị hàng loạt như trước kia.

Làm Thế Nào Để Loại Trừ IP Một Số Nước Khác?

Tính năng loại trừ IP không được hỗ trợ cho chiến dịch video hoặc bất kỳ mục tiêu tiếp thị hoặc loại chiến dịch nào sau đây:

Mục tiêu tiếp thị “Chỉ mạng hiển thị”

 • Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
 • Tương tác với ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
 • Quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Loại chiến dịch

 • Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị – Chuẩn
 • Chỉ mạng tìm kiếm – Chuẩn
 • Chỉ mạng hiển thị – Chuẩn
 • Chỉ mạng hiển thị – Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn
 • Chỉ mạng hiển thị – Quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Cách loại trừ địa chỉ IP

 • Đăng nhập tài khoản AdWords tại https://adwords.google.com.vn
 • Trong tab Chiến dịch chính, nhấp tab Cài đặt.
 • Nhấp vào chiến dịch bạn muốn loại trừ địa chỉ IP.
 • Cuộn xuống mục Cài đặt nâng cao và nhấp vào liên kết Loại trừ IP.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh “Quản lý loại trừ IP”.
 • Trong hộp mở ra, hãy nhập danh sách địa chỉ IP bạn muốn loại trừ. Chỉ nhập một địa chỉ IP trên mỗi dòng, tối đa 500 địa chỉ mỗi chiến dịch
 • Nhấp vào Lưu

Làm Thế Nào Để Hạn Chế Click Tặc?

 • Chia nhỏ ngân sách ngày ra nhiều chiến dịch (Không để mất sạch ngân sách cho cả ngày trong một chốc lát. Chia nhỏ ngân sách để quảng cáo hiển thị đều khắp cả ngày).
 • Chặn IP người dùng (Không hiển thị quảng cáo tới những IP mà mình cho là không phải khách hàng).
 • Tùy chỉnh giá thầu cho thiết bị (Nếu bạn hay bị click ảo trên máy tính hay trên điện thoại thì giảm giá thầu trên thiết bị đó xuống để hạn chế bị click).
 • Gửi yêu cầu hỗ trợ cho Google (Google có sẵn hệ thống lọc các click tặc để hoàn tiền cho bạn. Nhưng nếu bạn thấy mất mát quá nhiều thì gửi yêu cầu cho Google. Họ sẽ cử chuyên gia xem xét tài khoản của bạn để hoàn thêm tiền cho bạn).
 • Chặn người dùng có thời gian một phiên nhỏ hơn 9 giây (hoặc mấy giây tùy bạn, do những người vào website của mình mà thoát ra luôn chứng tỏ họ không hứng thú với sản phẩm của mình, không thích website của mình, có thể là đối thủ hoặc khách hàng không tiềm năng nên không cần quảng cáo tới họ nữa).

Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Hoàn Tiền Khi Dừng Chiến Dịch Google Ads?

Bạn có thể yêu cầu hoàn tiền bằng cách hủy tài khoản Google Ads trong khi còn có khoản tín dụng trong tài khoản. Google sẽ tự động bắt đầu hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng được liên kết với tài khoản Google Ads của bạn.

Thời gian xử lý: 2 tuần để Google xử lý và thời gian bổ sung để công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn xử lý.

Nếu bạn đã thanh toán bằng hình thức chuyển tiền, Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng để xử lý việc hoàn tiền.

Làm Gì Khi Google Từ Chối Quảng Cáo Của Bạn Và Tài Khoản Bị Suspend?

Gửi lại quảng cáo cho Google để xem xét

 • Di chuyển tới Tab quảng cáo.
 • Di chuột qua quảng cáo mà bạn muốn gửi lại, rồi sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì bền cạnh quảng cáo của bạn.
 • Thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho quảng cáo và nhấp vào “Lưu phiên bản mới“.
 • Việc xem xét này thông thường mất khoảng 1 ngày làm việc.

Gửi lại chiến dịch cho Google để xem xét trang web

Nếu quảng cáo Google Ads bị từ chối vì các vấn đề trên trang web hoặc Url đích của quảng cáo, bạn có thể gửi toàn bộ chiến dịch quảng cáo để Google xem xét.

 • Chuyển đến tab “Chiến dịch” và chọn chiến dịch cần gửi báo cáo.
 • Chọn tab “Quảng cáo”.
 • Hãy xem cột trạng thái và nhấp vào. Xử lý khi quảng cáo Google Adwords bị từ chối bên cạnh “Bị từ chối“.
 • Nhấp vào “Gửi lại chiến dịch của tôi để xem xét” (Lưu ý liên kết này chỉ xuất hiện khi quảng cáo của bạn bị từ chối vì vấn đề đối tới trang web của bạn).
 • Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để gửi lại quảng cáo bị từ chối trong chiến dịch đó.
 • Cột trạng thái sẽ sớm phản ánh thay đổi về trạng thái phê duyệt. Cột này sẽ thay đổi từ trạng thái “Bị từ chối” sang “đủ điều kiện” hoặc “Đang xem xét“.

2 Website Có Cùng 1 Chủ Sở Hữu Có Được Quảng Cáo Bộ Từ Khóa Giống Nhau?

Bạn nên cân nhắc về việc chạy 2 tên miền cùng 1 doanh nghiệp lạm dụng quảng cáo chiếm hơn 1 vị trí theo chính sách google và chưa kể người khác report bạn dẫn đến tài khoản bạn bị tạm dừng.

CÁC KHÓA HỌC DIGITAL MARKETING KHÁC


Đào Tạo SEO

Đào Tạo SEO

Trang bị kiến thức onpage, offpage SEO, cách đạt thứ hạng cao nhất trên bộ máy tìm kiếm.


Đào Tạo Facebook Marketing

Đào Tạo Facebook Marketing

Khóa học đào tạo quảng cáo trên Facebook và fanpage chuyên nghiệp.


Đào Tạo Content Marketing

Đào Tạo Content Marketing

Lên ý tưởng, triển khai bài viết cho fanpage, website, thông cáo báo chí.

Điểm: 4.5 (30 bình chọn)