Hướng Nghiệp Á Âu

Đào tạo Google Ads

Nắm trọn phương pháp truyền tải thông điệp quảng cáo đến chính xác đối tượng mục tiêu, kiểm soát chặt chẽ hiệu quả chiến dịch

Đăng Ký Học

image
image
image
image
image
image

Khóa Học Google Ads
Chạy Quảng Cáo Adwords Ra Kết Quả Thật

khóa học google ads

Quảng cáo Google Ads là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng mới qua mạng. Theo số liệu năm 2023 từ Oberlo, Google phải xử lý 8.5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 46% lượt tìm kiếm về sản phẩm xuất phát từ Google. Điều đó chứng thực rằng Google chính là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới trong kỷ nguyên 4.0.

Google Ads đang rất được ưu chuộng bởi sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt trong việc tiếp cận và chuyển đổi khách hàng. Ví dụ: tiếp cận chính xác đối tượng mục tiêu trong tích tắc, chỉ trả tiền khi có người tương tác với quảng cáo, kết nối với khách hàng dù bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào… một cách đầy thuyết phục và tiết kiệm chi phí.

Nắm bắt các ưu điểm tuyệt vời này của Google Ads, cũng như nhu cầu học chạy quảng cáo ngày càng tăng tại thị trường Việt Nam, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Google Ads ngắn hạn. Nội dung phù hợp với những ai muốn học từ căn bản, được thực hành trên dự án thật và ra kết quả thật.

Google Ads Là Gì?

Google Ads (tên cũ là Google Adwords) là kênh marketing online có trả phí, giúp đưa sản phẩm tiếp cận trực tiếp và lập tức đến khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trên Google thông qua các hình thức như Google Search Ads, Google Display Network (GDN), Video YouTube Ads, Gmail Ads và Google Shopping Ads.

Google Ads hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC – Cost Per Click). Tức là sau khi cài đặt, quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan. Tuy nhiên, chỉ khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo và thì bạn mới mất tiền.

Tại Sao Nên Học Chạy Quảng Cáo Google Ads?

Quảng cáo Google Ads giúp bạn nhắm “bách phát bách trúng” khách hàng mục tiêu dựa trên các yếu tố sau: từ khóa người dùng gõ tìm, giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, thiết bị truy cập (máy tính bàn, laptop, điện thoại di động…)…

Không chỉ vậy, bạn sẽ dễ dàng đo lường mức độ hiệu quả khi chạy quảng cáo. Nếu có ai nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ biết ngay. Nếu có người tiếp tục thực hiện thao tác mua hàng, gọi điện đặt hàng…, bạn đều “nắm trong lòng bàn tay”.

Bên cạnh đó, bạn cũng biết rõ các dữ liệu có giá trị khác. Ví dụ, khách hàng mất bao lâu để nghiên cứu sản phẩm của bạn trước khi quyết định mua, bạn mất chi phí trung bình bao nhiêu để có được cuộc gọi từ khách hàng…

Ngoài ra, Google Ads còn giúp tiết kiệm thời gian quản lý khi cung cấp tài khoản MMC – một công cụ để quản lý tất cả các tài khoản Google Ads từ một địa điểm duy nhất.

Nội Dung Đào Tạo Google Ads

Chương trình học bao gồm:

BuổiTên bàiHình thức
1
Tổng quan về digital marketing
Lý thuyết
2
Xây dựng landing page tối ưu để kinh doanh
Lý thuyết + Thực hành
3
Tổng quan về quảng cáo Google Ads
Lý thuyết + Thực hành
4
Lập kế hoạch chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả
Lý thuyết + Thực hành
5
Cài đặt quảng cáo Google trên mạng tìm kiếm
Lý thuyết + Thực hành
6
Báo cáo và phân tích số liệu
Lý thuyết + Thực hành
7
Quảng cáo Google trên mạng hiển thị
Lý thuyết + Thực hành
8
Google Shopping Ads
Lý thuyết + Thực hành
9
Chiến dịch video ads
Lý thuyết + Thực hành
10
Cài đặt code theo dõi và tối ưu quảng cáo nâng cao
Lý thuyết + Thực hành
11
Phương pháp hạn chế tối đa click ảo, click tặc
Lý thuyết + Thực hành
12
Thi kết thúc học phần
Thực hành
BUỔITÊN BÀI
1
Tổng quan về digital marketing
2
Xây dựng landing page tối ưu để kinh doanh
3
Tổng quan về quảng cáo Google Ads
4
Lập kế hoạch chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả
5
Cài đặt quảng cáo Google trên mạng tìm kiếm
6
Báo cáo và phân tích số liệu
7
Quảng cáo Google trên mạng hiển thị
8
Google Shopping Ads
9
Video ads
10
Cài đặt code theo dõi và tối ưu quảng cáo nâng cao
11
Phương pháp hạn chế tối đa click ảo, click tặc
12
Thi kết thúc học phần

Hình Ảnh Lớp Học Thực Tế

khóa học seo
trung tâm đào tạo seo
lớp học seo
khóa học seo website
trung tâm đào tạo seo
dạy nghề seo
khóa học seo
trung tâm đào tạo seo
lớp học seo
khóa học seo website
trung tâm đào tạo seo
dạy nghề seo
khóa học seo
học seo
lớp học seo
khóa học seo website
dạy nghề seo
khóa học seo
học seo
lớp học seo
khóa học seo website
dạy nghề seo

VIDEO LỚP HỌC THỰC TẾ

Hướng Nghiệp 4.0 – Học Digital Marketing để làm chủ công việc lẫn kinh doanh

Học Phí Bao Nhiêu?

Khóa học theo hình thức trực tiếp (offline) kéo dài 12 buổi với học phí 6,5 triệu đồng. Với hình thức học trực tuyến (online), khóa học kéo dài 12 buổi với học phí 5,5 triệu đồng.

Đặc biệt, học viên sẽ được giảm ngay 10% tổng học phí khi đăng ký cùng lúc 2 khóa học ngành Digital Marketing.

Đăng ký ngay từ bây giờ, học viên sẽ được hưởng chính sách trả góp học phí tiết kiệm (với khách hàng có thẻ tín dụng) hoặc trả góp với đối tác như Home Credit, HD Saison…

Ngoài ra, khi đăng ký và đóng học phí cùng lúc khóa học ngành Digital Marketing + khóa học ngành Bếp Nóng/Bếp Bánh/Pha Chế/NHKS, học viên sẽ được giảm ngay 5% /tổng học phí thực của các khóa học theo quy định.

ưu đãi học phí

Trung Tâm Ở Đâu?

Khóa học được chiêu sinh tại các chi nhánh của Hướng Nghiệp Á Âu như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Biên Hòa, Phan Thiết…

Học Xong Làm Được Gì?

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng sau trong khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu:

 • Thiết kế và tối ưu landing page gây ấn tượng lập tức với khách hàng, đọc chỉ số đo lường hiệu suất landing page…
 • Nghiên cứu từ khóa bằng Keyword Planner và Google Trends.
 • Tạo tài khoản, cài đặt quảng cáo Google, phương pháp viết bài quảng cáo hấp dẫn…
 • Tối ưu hóa quảng cáo cho thiết bị di động.
 • Điều chỉnh giá thầu để tăng lợi tức đầu tư.
 • Hạn chế tối đa click ảo/click tặc.
 • Sử dụng Google Tag Manager để theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo (khách hàng đồng ý đăng ký form, thêm vào giỏ hàng, thực hiện cuộc gọi…).
 • Xác định loại đối sánh cụm từ tìm kiếm.

Ai Nên Chọn Khóa Học Google Ads?

 • Người mới bắt đầu muốn tìm hiểu kiến thức về chạy quảng cáo Google.
 • Nhân viên/chuyên viên truyền thông marketing muốn nâng cao chuyên môn hoặc phát triển kênh bán hàng trên Google.
 • Người làm MMO (Make Money Online), nhân viên/chuyên viên bán hàng, nhân viên/ chuyên viên PR online, nhân viên/chuyên viên branding, copywriter, quản trị website, lập trình viên… muốn học hỏi và bổ sung kiến thức.
 • Nhà điều hành, chủ doanh nghiệp muốn hiểu rõ tổng quan lĩnh vực digital marketing, nắm chiến lược để cạnh tranh hiệu quả.
 • Nhà tiếp thị, quản lý cấp trung muốn nâng cao, tối ưu hiệu quả kinh doanh bằng việc áp dụng chiến lược marketing thông minh.
 • Học viên đã và đang theo học tất cả các ngành tại Hướng Nghiệp Á Âu đang kinh doanh hoặc có dự định kinh doanh, mong muốn tăng doanh thu bán hàng.

Chứng Chỉ

Kết thúc khóa Đào Tạo Google Ads, bạn sẽ nhận chứng chỉ Tiếp thị số – Nghiệp vụ Google Ads (tên tiếng Anh là Digital Marketing – Google Ads Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu.

Câu Hỏi Phổ Biến

Google Ads Tiếp Cận Khách Hàng Bằng Cách Nào?

Theo support.google.com, từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà bạn chọn khi thiết lập chiến dịch quảng cáo. Đây là những từ/cụm từ mà bạn cho rằng khách hàng sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ… trên Google.

Bằng cách “chèn” các từ/cụm từ khóa đó vào quảng cáo, bạn sẽ khiến quảng cáo đó xuất hiện trước mắt khách hàng nếu họ tìm kiếm từ/cụm từ tương tự, hoặc khi họ truy cập vào trang web chứa nội dung liên quan.

Ví dụ, nếu kinh doanh hoa tươi, bạn có thể sử dụng “giao hoa tươi” làm từ khóa, sau đó tạo quảng cáo về chủ đề giao hoa tươi. Khi khách hàng gõ tìm “giao hoa tươi” hoặc cụm từ tương tự trên Google, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng.

Vị Trí Hiển Thị Của Google Ads

Về hình dung cụ thể hơn về vị trí hiển thị của Google Ads, bạn có thể tham khảo một số hình thức phổ biến sau:

Quảng Cáo Tìm Kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện khi người dùng gõ từ khóa để tìm kiếm thông tin về chủ đề họ quan tâm. Google trả về kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo chứa chính xác hoặc gần đúng nhất với từ khóa người dùng sử dụng.

Ví dụ, người dùng gõ cụm từ khóa “giày nam”. Các kết quả trong hình dưới có đính kèm cụm “Được tài trợ” in đậm đều là hình thức quảng cáo Google Search.

quảng cáo tìm kiếm

Quảng Cáo Mua Sắm (Google Shopping Ads)

Vị trí hiển thị quảng cáo này phù hợp với doanh nghiệp bán lẻ online, bởi có thể cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đến người dùng, bao gồm tên mặt hàng, giá bán…

Ví dụ cụ thể cho cụm từ khóa “túi xách hàng hiệu”:

quảng cáo mua sắm

Quảng Cáo Video (Video Ads)

Hình thức này thu hút khách hàng tiềm năng trên YouTube hoặc các website đối tác video. Ví dụ:

quảng cáo video

Quảng Cáo Ứng Dụng Toàn Cầu (App)

Hình thức này cho phép quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn của Google, bao gồm Google Play:

quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Học Google Ads Có Khó Không?

Nhiều bạn mới bắt đầu sẽ thắc mắc học chạy quảng cáo Google có khó không. Thực chất khi sử dụng bất kỳ nền tảng nào trong digital marketing, bạn đều cần có kiến thức cơ bản, sau đó học cách cài đặt và tối ưu cho chúng. Không ít người trong nghề khẳng định học Google Ads không khó. Cái khó là tối ưu cho nó.

Với người chưa có kinh nghiệm, việc cài đặt và tối ưu cho các chiến dịch, “chạy là ra khách” sẽ không hề đơn giản. Muốn bắt đầu, bạn nên nghiên cứu tài liệu online hoặc tham gia các khóa học để được hướng dẫn từng bước về xây dựng trang bán hàng, cài đặt quảng cáo, báo cáo và phân tích số liệu, sử dụng Google Tag Manager…

Những Nội Dung Bị Hạn Chế

Google cam kết đem lại trải nghiệm quảng cáo an toàn và đáng tin cậy cho người dùng nên sẽ giới hạn việc phân phát một số loại danh mục quảng cáo sau cho người dùng chưa đăng nhập hoặc người dùng được xác định là chưa đủ 18 tuổi:

 • Nội dung tình dục
 • Đồ uống có cồn
 • Cờ bạc
 • Chăm sóc sức khỏe và thuốc
 • “Dính” bản quyền
 • Chính trị
 • Dịch vụ tài chính

Chưa Có Kinh Nghiệm, Nên Học Từ Đâu?

Với những bạn chưa có kiến thức và kinh nghiệm về chạy quảng cáo thì cài đặt một chiến dịch Google Ads hoàn chỉnh là việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi nó liên quan đến chi phí, quy trình, thao tác từng bước…

Mới bắt đầu tìm hiểu, bạn có thể tham khảo từ các nguồn online như bài viết chia sẻ kiến thức trên các website, tham gia các group về chạy quảng cáo trên Facebook hoặc đọc sách.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký những khóa học Google Ads thực chiến cùng chuyên gia trong ngành. Giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn từng bước cài đặt và tối ưu cho quảng cáo, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” mà họ đúc kết được.

Khi tìm hiểu các khóa Google Ads, bạn cần chắc chắn khung chương trình có dạy những kiến thức, kỹ thuật sau:

 • Xây dựng, thiết kế và tối ưu cho trang landing page bán hàng
 • Nghiên cứu hành vi người dùng và đối thủ
 • Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends và Keyword Planner
 • Dự đoán chi phí, số nhấp chuột và thứ hạng từ khóa
 • Cài đặt chiến dịch quảng cáo cơ bản
 • Cách viết mẫu quảng cáo ấn tượng
 • Cách tối ưu ngân sách bằng điều chỉnh giá thầu
 • Nhắm mục tiêu từ khóa, chủ đề và nhân khẩu học trong Google Display Network
 • Tạo và cài đặt Google Tag Manager
 • Cài đặt Google Analytics và Google Remarketing

Khi Nào Quảng Cáo Hợp Lệ Và Được Chạy?

Theo support.google.com, sau khi một quảng cáo được tạo và chỉnh sửa, quy trình xem xét sẽ bắt đầu. Phía Google sẽ đánh giá nội dung của quảng cáo, bao gồm dòng tiêu đề, từ khóa, nội dung mô tả, hình ảnh, video…

Nếu quảng cáo hợp lệ, trạng thái của quảng cáo sẽ đổi thành “Đủ điều kiện” và bắt đầu chạy. Nếu không hợp lý, trạng thái sẽ là “Bị từ chối” và quảng cáo không thể xuất hiện ở bất kỳ đâu. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn về những gì có thể làm tiếp theo.

Hầu hết quảng cáo được Google xem xét trong vòng 1 ngày làm việc (có thể lâu hơn nếu cần xem xét phức tạp hơn). Nếu đã quá 2 ngày nhưng quảng cáo vẫn ở trạng thái đang xem xét, bạn có thể liên hệ với Google để biết thêm thông tin.

Nhược Điểm Của Google Ads

Mặc dù đem lại nhiều ưu điểm vượt trội, Google Ads vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Ví dụ, người dùng đôi khi tin tưởng kết quả tự nhiên hơn quảng cáo, các từ khóa có độ cạnh tranh cao thì “tốn tiền” và chưa chắc 100% tạo ra chuyển đổi, yêu cầu khá nhiều thao tác cài đặt nên đòi hỏi phải từng học chạy quảng cáo Google Ads thì mới làm được…

Các Khóa Học Digital Marketing Khác


Đào Tạo SEO

Đào Tạo SEO

Phân tích từ khóa, viết bài chuẩn SEO, sử dụng công cụ Google Analytics…


Đào Tạo Facebook Marketing

Đào Tạo
Facebook Marketing

Thiết kế hình ảnh, viết caption, tạo fanpage, chạy quảng cáo…


Đào Tạo Content Marketing

Đào Tạo Content Marketing

Khai thác insight khách hàng, sáng tạo visual content, viết kịch bản storytelling…


Giám Đốc Digital Marketing

Giám Đốc Digital Marketing

Đào tạo toàn diện những kiến thức, kỹ năng digital marketing cho người mới.


Digital Marketing Ngành F&B

Digital Marketing Ngành F&B

Cung cấp kiến thức hữu ích về digital marketing (áp dụng riêng mảng ẩm thực).


Digital Marketing Ngành Spa

Digital Marketing Ngành Spa

Cung cấp kỹ năng digital marketing cho những người kinh doanh spa, thẩm mỹ viện…


Chuyên Đề Digital Marketing

Chuyên Đề Digital Marketing

Cập nhật kỹ năng chỉ trong 1 buổi như viết content Facebook, sử dụng chatbot, chốt sale…

Điểm: 4.9 (38 bình chọn)