Bạn đã biết mức lương của các thợ làm bánh?

Thợ làm bánh đang là một nghề hot trên thị trường việc làm hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn theo nghề bánh cho con đường nghề nghiệp và tương lai của mình. Theo học nghề bánh, bạn sẽ có thu nhập tăng đều theo số năm kinh nghiệm và tay nghề. Vậy bạn đã biết mức lương của một thợ làm bánh là bao nhiêu?

Trong thời điểm hiện nay, khi mà đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhiều người đã không ngần ngại rẽ lối sang học nghề để nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với khả năng của mình. Nghề bánh cũng đang là một trong những nghề hot hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp rộng mở. Trên thực tế, hầu hết các bạn trẻ học nghề bánh sau khi hoàn thành khóa học đều dễ dàng tìm cho mình một công việc ưng ý với mức lương ổn định. Là một nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng, bạn có biết mức lương của một thợ làm bánh cũng tăng lên dần theo cấp bậc và kinh nghiệm mà bạn đạt được? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để biết được mức lương của thợ làm bánh nhé!

Mức lương trong nghề làm bánh

Mức lương trong nghề làm bánh là bao nhiêu?

1.    Phụ Bếp Bánh

Phụ Bếp Bánh là vị trí khởi đầu của hầu hết các thợ làm bánh sau khi ra nghề. Đối với vị trí này, các nhà tuyển dụng thường không có yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm bánh vì Phụ Bếp Bánh thường sẽ là những người chuẩn bị phần nguyên vật liệu và phụ giúp các đầu bếp để việc làm bánh được nhanh chóng và thuận lợi nhất. Ngoài ra, Phụ Bếp Bánh cũng sẽ là người chịu trách nhiệm khu vực bếp bánh sau khi kết thúc công việc. Mức lương của vị trí nào dao động trong khoảng từ 4 - 5 triệu/ tháng, một con số khá ổn định cho bạn trẻ mới ra nghề.

2.    Đầu Bếp Bánh:

Đây sẽ là người chịu trách nhiệm làm ra những chiếc bánh thật chất lượng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Thời điểm hiện tại, nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí này là rất lớn.  Những Đầu Bếp Bánh có kinh nghiệm và thành thạo kỹ năng làm bánh hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 6 - 8 triệu/tháng tùy theo môi trường làm việc của mình.
 

người Đầu Bếp Bánh

Đầu Bếp Bánh là người trực tiếp làm ra các món bánh trong bếp

3.    Tổ Trưởng Bếp Bánh

Đối với một tổ trưởng bếp bánh đã có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm thì mức lương bạn có thể nhận được sẽ trong khoảng từ 7 – 9 triệu đồng. Ngoài ra, khi làm việc tại vị trí này, bạn không chỉ nhận được lương cố định mà còn có thể được phụ cấp những khoản thưởng theo doanh số hoặc tip của khách hàng nữa. Công việc mà bạn phải phụ trách khi làm tại vị trí này chính la quản lý các công việc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm và quản lý nhân công trong bếp. Đối với một vài món bánh có yêu cầu cao, Tổ Trường Bếp Bánh sẽ phải thực hiện.  

4.    Giám Sát – Quản Lý Bếp Bánh

Để được làm việc ở vị trí này, bạn phải có ít nhất từ 3 – 5 năm kinh nghiệm và mức lương bạn nhận được cũng sẽ xứng đáng với kinh nghiệm mà bạn có, cụ thể lương cho một Giám Sát và Quản Lý Bếp Bánh có thể lên tới 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là người quản lý tất cả các khâu của bếp bánh, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến đầu vào nguyên liệu, chất lượng bánh ra lò và quản lý nhân sự. Một vài thời điểm, Quản Lý Bếp Bánh cũng sẽ là người trực tiếp chế biến bánh cùng với các đầu bếp mà mình quản lý.

5.    Bếp Trưởng Bếp Bánh

Nếu có cơ hội làm việc tại bếp bánh cho các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao trở lên thì mức lương cho vị trí Bếp Trưởng Bếp Bánh của bạn sẽ là trên 20 triệu/tháng. Đương nhiên với mức lương này, trách nhiệm của bạn cũng sẽ tăng lên khi phải quản lý tất cả nhân sự cấp dưới của mình như Quản Lý Bếp Bánh, Tổ Trưởng Bếp Bánh, Đầu Bếp Bánh và Phụ Bếp Bánh. Không chỉ vậy, bạn còn phải luôn theo dõi sát sao để đảm bảo rằng mọi công việc, quy trình làm bánh trong bếp luôn được diễn ra suôn sẻ và chất lượng.

6.    Chuyên Gia Bếp Bánh

Khi bạn có đủ kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm bánh để có thể trở thành người training, tư vấn cho các doanh nghiệp hoặc có thể giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề làm bánh thì bạn đã trở thành một Chuyên Gia Bếp Bánh. Đối với một thợ làm bánh thường sẽ mất khoảng 8 - 10 năm cùng với sự nỗ lực hết mình để có thể vươn tới vị trí này. Thu nhập trung bình mỗi tháng của một Chuyên Gia Bếp Bánh sẽ dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng tùy theo môi trường làm việc.
 

Chuyên Gia Bếp Bánh

Chuyên Gia Bếp Bánh có thể giảng dạy tại các cơ sở dạy làm bánh

Ngoài con đường thăng tiến dần dần khi làm việc tại các Bếp Bánh, thợ làm bánh sau khi hoàn thành khóa học làm bánh của mình cũng có thể chọn con đường tự kinh doanh bằng cách mở tiệm bán bánh hoặc kinh doanh mô hình bánh kết hợp cà phê. Đây chính là mục tiêu của nhiều thợ làm bánh.

Với mức lương hấp dẫn và ổn định vừa nêu trên, nghề bánh đã và đang trở thành một lựa chọn được nhiều người cân nhắc. Nếu muốn trở thành một thợ làm bánh hoặc quan tâm về những khóa học làm bánh, hãy để lại thông tin tại form bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ Hướng Nghiệp Á Âu trong thời gian sớm nhất các bạn nhé!

86.6%(3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chọn chuyên ngành

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập Email đúng định dạng

Invalid Input

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

đăng ký học

khuyến mãi cuối năm 2018

Banner-sieu-thi-dai-van-phat

Trường trung cấp CET

viec lam nghe bep

tuyển giảng viên

đào tạo làm bánh

đào tạo pha chế

đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn

đào tạo đầu bếp

dạy làm kem

dạy nấu ăn gia đình

 

Liên hệ

Thông tin

 • Tổng đài tư vấn: 1800 6148
  07h30 - 20h00 (Miễn phí cước gọi)
 • Góp ý phản ánh: 028 7300 6148
  07h30 - 20h00
 • Email: hnaau@huongnghiepaau.com
 • Thời gian hoạt động
  Thứ 2 - Thứ 7 (07h30 - 20h00)
  Chủ nhật (07h30 - 17h30)

Liên kết

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI):  1800 6148 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
 
DMCA.com Protection Status quà tết