Lễ Tân Khách Sạn Thi Khối Nào? Học Ngành Gì?

“Lễ tân khách sạn thi khối nào?”, “Làm lễ tân khách sạn học ngành gì?… là những câu hỏi Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên nhận được từ các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề lễ tân. Với bài viết sau, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ đem đến cho bạn những định hướng cụ thể về nghề lễ tân khách sạn.

Lễ tân khách sạn thi khối nào?

Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Quản trị du lịch – khách sạn… ở các trường đại học, cao đẳng đều có đủ kiến thức chuyên ngành và khả năng ngoại ngữ để đảm nhận công việc lễ tân khách sạn trên cả nước.

Học Quản trị nhà hàng khách sạn, bạn có thể làm ứng tuyển vị trí lễ tân (Nguồn ảnh: Internet)

Ở nước ta, các chuyên ngành trên áp dụng xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia ở những khối thi như sau:

 • A: Toán – Lý – Hóa
 • A1: Toán – Lý – Anh
 • C: Văn – Sử – Địa
 • C1: Toán – Văn – Lý
 • C4: Toán – Văn – Địa
 • D1: Toán – Văn – Anh
 • D3: Toán – Văn – Pháp
 • D6: Toán – Văn – Nhật
 • D7: Toán – Hóa – Anh
 • D9: Toán – Sử – Anh
 • D10: Toán – Địa – Anh
 • D12: Văn – Hóa – Anh

Làm lễ tân khách sạn học ngành gì?

Theo thông tin bên trên thì muốn làm lễ tân khách sạn thì bạn có thể chọn các ngành thiên về quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng. Tuy nhiên, đặc thù của nghề lễ tân là bạn không cần học đại học, cao đẳng vẫn sẽ có việc làm khi ra trường, tức là không cần phải học theo chuyên ngành ở bậc đại học, bạn vẫn làm lễ tân được.

Lý do là nghề lễ tân chủ yếu đòi hỏi nghiệp vụ lễ tân, khả năng giao tiếp, ngoại hình khá, cộng với kỹ năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh). Bằng đại học sẽ hỗ trợ bạn thăng tiến lên quản lý cấp cao tại những khách sạn quốc tế 4 – 5 sao, nhưng bằng đại học sẽ không 100% đảm bảo bạn ra trường sẽ có việc làm lễ tân ngay.

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm kinh phí, thời gian, học thẳng vào chuyên ngành, thực hành nhiều để ra trường có việc làm ngay thì nên chọn các khóa nghiệp vụ lễ tân ở trường trung cấp hoặc trường nghề.

Các khóa nghiệp vụ lễ tân không khắt khe yêu cầu đầu vào

Các khóa nghiệp vụ lễ tân không yêu cầu xét tuyển hay thi đầu vào như đại học, cao đẳng, đồng thời lược bỏ hoàn toàn những môn đại cương nên sẽ đi thẳng vào đào tạo nghiệp vụ cần thiết như check in, check out, bán sản phẩm dịch vụ, tiếp nhận đặt phòng, giải quyết vấn đề phát sinh với khách… để bạn học xong sẽ vững kỹ năng và có kinh nghiệm thực tế ngay. Khi học xong, bạn sẽ được cấp chứng chỉ lễ tân chuyên nghiệp.

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi lễ tân khách sạn thi khối nào, học ngành gì, bạn nên tham khảo học nghiệp vụ lễ tân khách sạn ở đâu chất lượng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau về nghiệp vụ lễ tân là gì, học nghiệp vụ lễ tân ở đâu để biết thêm thông tin nhé.

Điểm: 4.5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Dương Huỳnh Giao

Với hơn 6 năm kinh nghiệm đảm nhận vị trí quản lý tại các Nhà hàng Khách sạn lớn ở Sài Gòn và nguồn kiến thức chuyên ngành vượt trội. Huỳnh Giao đang là cộng tác viên biên tập nội dung tại Hướng Nghiệp Á Âu, Các bài viết chia sẻ về kỹ năng nghiệp vụ của Huỳnh Giao được nhiều bạn trẻ đón nhận.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn