HNAAu Tài Trợ Hội Thi Đầu Bếp Trẻ Lần V Dành Cho Học Sinh THPT

Ngày 06/01 vừa qua, tại chi nhánh Hướng Nghiệp Á Âu Q.3, Q.10, Q.Tân Bình và Q.Phan Xích đã diễn ra thành công buổi khai mạc và tập huấn đầu tiên nằm trong khuôn khổ Hội thi đầu bếp trẻ lần V dành cho học sinh THPT năm học 2018 – 2019. Cuộc thi do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Hội thi Đầu bếp trẻ năm nay thu hút sự hơn 360 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên toàn thành phố tham gia. Các học sinh được chia thành 120 đội thi và cùng nhau bước vào các vòng tranh tài.

Các đội thi tập trung rất sớm để dự lễ khai mạc hội thi

Từ 6h30 sáng, hầu hết các em học sinh đã tập trung về các địa điểm diễn ra buổi tập huấn để chuẩn bị cho lễ khai mạc, sự nghiêm túc và phấn khởi đã nói lên phần nào sự hăng say và nhiệt huyết của các em đối với hội thi. Sau phần phát biểu chào mừng, đại diện HNAAu giới thiệu tổng quan và các quy định trong cuộc thi. Các giáo viên đến từ các trường THPT cũng khích lệ, động viên các em tham gia với tinh thần quyết tâm cao nhất trong cuộc thi này.

Sau phần khai mạc, các đội thi được chia thành nhóm nhỏ để tiến vào phòng thực hành và bắt đầu làm bánh, pha chế các món thức uống dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ Giảng viên là các bếp trưởng bếp bánh, chuyên gia pha chế của HNAAu. Bên cạnh đó, nhờ sự phối hợp hỗ trợ thực hiện các công việc liên quan đến các buổi tập huấn của các trợ giảng gồm các giáo viên bộ môn tại các trường, buổi training đã diễn ra tốt đẹp trong không khí vui vẻ và thoải mái.

Các đội được chia thành nhóm nhỏ để vào phòng thực hành làm bánh…

…và phòng thực hành pha chế để thực hiện các món thức uống

Tiếp đến, các Giảng viên lần lượt hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho các em như: cách sử dụng công cụ, dụng cụ; kỹ thuật để làm bánh, pha chế thức uống chuẩn xác; kỹ thuật trang trí nhằm tạo nên những chiếc bánh hấp dẫn cùng các món thức uống thơm ngon. Sau đó các đội thi lần lượt tự tay thực hành theo hướng dẫn và dần hoàn thiện thành phẩm của đội mình.

Chăm chú cán bột, tạo hình bánh

Thích thú khi được học các kỹ thuật pha chế thức uống

Phấn khởi ở công đoạn nhào bột, cán bánh, thích thú trong công đoạn tạo hình và vỡ òa khi thành phẩm bánh ra lò, món thức uống lên ly, rồi mò mẫm thử thách trang trí thành phẩm sao cho thật xinh xắn,…trong suốt thời gian thực hành, các bạn học sinh đã mang đến không khí đầy cảm xúc tại các lớp học của HNAAu.

Những chiếc bánh Donut dần được hoàn thành

Thành phẩm bánh do các em trang trí và thực hiện

Thành phẩm ly thức uống thơm ngon, bổ dưỡng

Hạnh phúc khi thưởng thức món thức uống do mình làm ra

Được tự tay chế biến, trang trí và thưởng thức những món bánh, thức uống yêu thích, tin chắc rằng các em sẽ có thêm động lực, sự quyết tâm và cố gắng để chuẩn bị tinh thần quyết liệt cho cuộc thi sắp tới. HNAAu chúc cho các em, các đội thi hoàn thành tốt phần thi ở vòng bán kết và mang về chiến thắng cho trường của mình.

Hình ảnh của một số trường THPT tham gia trong hội thi:

Hội thi “Đầu bếp trẻ” là chương trình do Sở GD&ĐT TP.HCM được diễn ra hàng năm nhằm tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống. Chương trình đồng thời nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm nấu nướng cũng như thể hiện kỹ năng, năng khiếu về ẩm thực; thông qua đó góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em, giúp các em hiểu nghề, đánh giá năng lực để lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và nhu cầu việc làm của xã hội.

Vòng thi bán kết Đầu bếp trẻ cấp thành phố lần thứ V sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 sắp tới. 120 đội dự thi thực hiện một set menu bao gồm bánh và thức uống theo yêu cầu của Ban tổ chức trong thời gian quy định. Các bạn nhớ đón xem nhé!

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn