ĐỔI NGUYỆN VỌNG THÔNG MINH KHI BIẾT ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 11/7/2018, kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được công bố. Sau khi biết điểm, các thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển một lần duy nhất. Điều này khiến nhiều thí sinh hoang mang không biết nên chọn nguyện vọng như thế nào là phù hợp nhất, đảm bảo được khả năng học đúng ngành, đúng nghề.

Việc được phép thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng tạo cho thí sinh nhiều cơ hội, tuy nhiên cũng dễ làm mất phương hướng đối với nhiều bạn không đạt điểm số như mong muốn. Thay đổi nguyện vọng một cách thông minh không những giúp các thí sinh chọn được đúng ngành, nghề phù hợp với năng lực và sở thích mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí và thậm chí là giảm căng thẳng. Sự hiểu biết, cân nhắc kỹ càng và quyết định thay đổi đúng lúc sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội được học ngành, nghề phù hợp.

Tìm hiểu kỹ quy định và cách thức thay đổi nguyện vọng

Thí sinh cần hiểu rõ các quy định và thủ tục cần thiết qua kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như chuyên trang Tuyển sinh của các báo uy tín trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng.

khung thời gian nguyện vọng

Khung thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển kì thi THPT Quốc gia 2018

Nhằm giúp thí sinh không bỡ ngỡ với việc điều chỉnh nguyện vọng chính thức, theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, từ ngày 13/07/2018 đến ngày 15/07/2018, thí sinh có thể thực hành điều chỉnh “nháp” nguyện vọng Đăng ký xét tuyển thông qua cổng thông tin https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau ngày 15/07, toàn bộ thông tin đợt điều chỉnh thử sẽ bị xóa để bắt đầu thời gian thay đổi chính thức vào ngày 19/07/2018.

Không miễn cưỡng chọn ngành xét điểm thấp

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, trước khi thay đổi, thí sinh cần có cái nhìn toàn cảnh để đưa ra những dự đoán về điểm số chung của ngành mình đang hướng đến. Việc lựa chọn giữ nguyên, thay đổi thứ tự hay đăng kí thêm nguyện vọng có thể dựa trên một số yếu tố sau:

- Chọn ngành, nghề yêu thích;

- Tương lai thăng tiến khi theo nghề;

- Kết quả thi thực tế;

- Điểm chuẩn của ngành học;

- Số lượng chỉ tiêu dự kiến của ngành mình muốn học;

- Chất lượng đào tạo và học phí của trường.

Nhiều bạn vì quá mong muốn đặt chân vào giảng đường đại học, cao đẳng nên chấp nhận thay đổi nguyện vọng vào ngành có điểm thấp thay vì chọn ngành mình yêu thích. Tuy nhiên, đây là lựa chọn không được nhiều người khuyến khích vì nó không những làm mất thời gian, chi phí trong suốt 3 – 4 năm học mà còn dẫn đến tình trạng thất nghiệp, làm việc trái ngành, trái nghề sau khi ra trường.

Nghề Pha Chế - Bắt đầu bất cứ lúc nào bạn muốn

Ngành F&B (Food and Beverage – Ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống) nói chung và ngành Pha Chế nói riêng đang phát triển cực kì mạnh mẽ tại Việt Nam. Pha Chế có thể xem là nguyện vọng 1 đáng để bạn tham khảo khi điểm số không như ý hoặc vẫn chưa “có duyên” với ngành mình thích tại giảng đường đại học, cao đẳng. Chưa tính đến những nghiên cứu chuyên sâu, trong cuộc sống hàng ngày bạn đã có thể thấy được cửa hàng thức uống, các thương hiệu đồ uống lớn nhỏ và nguyên liệu phục vụ ngành Pha Chế có mặt khắp nơi.

đam mê pha chế

Pha chế trở thành đam mê của nhiều bạn trẻ

các thức uống giảng dạy

Các thức uống được giảng dạy có ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Nghề Pha Chế không đòi hỏi thi đầu vào nên bạn có thể đăng kí theo học bất cứ lúc nào. Chỉ với 7 – 8 triệu cho khóa học 1,5 tháng (thời gian học các khóa Barista, Bartender, Pha Chế Đặc Biệt), bạn đã có trong tay kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp, chứng chỉ uy tín có giá trị trên toàn quốc. Ngoài các chương trình giảng dạy trong 1,5 tháng, bạn cũng có thể tham khảo khóa học Bar Trưởng, tích hợp chương trình học của cả 3 khóa trên và nội dung Quản lý Bar để hoàn thiện kỹ năng, phát triển nhanh hơn với nghề.

người pha chế cà phê

Học Barista để trở thành người pha chế cà phê chuyên nghiệp

Sau khi kết thúc khóa học, với kiến thức, kĩ năng, phong cách chuyên nghiệp được rèn luyện ngay trong thời gian học tại quầy pha chế tiêu chuẩn 4 – 5 sao, bạn có thể tự tin ứng tuyển ngay vào làm phụ bar hoặc nhân viên pha chế với mức lương khởi điểm từ 150USD – 250USD. Có thu nhập ổn định ở tuổi 18 là hoàn toàn thực hiện được!

kỹ năng pha chế

Trang bị kiến thức và kĩ năng pha chế đồ uống thành thạo sau 1.5 tháng học nghề

Thay đổi nguyện vọng sau thi THPT Quốc gia thông minh là khi bạn biết cách tìm hiểu thông tin cẩn thận, một lần nữa nhìn nhận lại niềm đam mê và năng lực của mình để đưa ra quyết định phù hợp. Mỗi người sẽ có cách riêng để thành công với nghề mà mình lựa chọn.

Ngành Pha chế đáp ứng tất cả các điều kiện như thời gian học ngắn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, lộ trình thăng tiến hấp dẫn và học phí vừa túi tiền. Chính vì thế, không có lí do gì để Pha Chế nằm ngoài phạm vi những nguyện vọng được bạn lựa chọn sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

100%(4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chọn chuyên ngành

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập Email đúng định dạng

Invalid Input

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

đăng ký học

khuyến mãi cuối năm 2018

Banner-sieu-thi-dai-van-phat

Trường trung cấp CET

viec lam nghe bep

tuyển giảng viên

đào tạo làm bánh

đào tạo pha chế

đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn

đào tạo đầu bếp

dạy làm kem

dạy nấu ăn gia đình

 

Liên hệ

Thông tin

 • Tổng đài tư vấn: 1800 6148
  07h30 - 20h00 (Miễn phí cước gọi)
 • Góp ý phản ánh: 028 7300 6148
  07h30 - 20h00
 • Email: hnaau@huongnghiepaau.com
 • Thời gian hoạt động
  Thứ 2 - Thứ 7 (07h30 - 20h00)
  Chủ nhật (07h30 - 17h30)

Liên kết

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI):  1800 6148 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
 
DMCA.com Protection Status