Con Gái Nên Học Nghề Gì Ổn Định? Lập Nghiệp Cho Nữ?

Con gái nên học nghề gì trong năm 2023, học xong 12 nữ nên học nghề gì, con gái nên học nghề gì khi không học đại học… là những vấn đề khiến các bạn nữ băn khoăn khi bắt đầu định hướng nghề nghiệp trong năm 2023. Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giới thiệu một số ngành nghề và tiềm năng của chúng trong tương lai để bạn có quyết định chọn nghề đúng đắn nhất.

con gái học nghề gì để ổn định

 

Con gái nên học nghề gì năm 2023? (Ảnh: Internet)

Chọn nghề từ lâu luôn là bài toán nan giải, bởi bạn phải cân nhắc rất nhiều tiêu chí để có lựa chọn thích hợp nhất. Là con gái, bạn nên chọn công việc gì để vừa phù hợp với điều kiện sức khỏe, tính cách, vừa đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn và vừa có tiềm năng phát triển trong những năm tới? Hãy cùng tham khảo ngay một vài gợi ý sau đây.

Cách Chọn Các Ngành Nghề Phù Hợp Với Nữ Năm 2023

Chọn nghề phù hợp với giới tính giúp bạn thể hiện trọn vẹn khả năng, thế mạnh của mình để gặt hái nhiều kết quả tốt trong công việc. Khi chọn nghề, trước hết, cần xem xét đặc điểm ngành nghề. Nhìn chung, đa phần con gái sẽ phù hợp với những công việc yêu cầu tính tỉ mỉ, khéo léo, nhạy bén trong quan sát, giao tiếp mềm mỏng, liên quan đến làm đẹp, ẩm thực, câu chữ…

Bên cạnh đó, khi xem xét con gái nên học nghề gì, bạn cũng cần đánh giá xem bản thân thật sự yêu thích điều gì và năng lực bản thân (học vấn, điều kiện tài chính…) ra sao. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng lao động cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

học nghề gì cho nữ hiện nay

Con gái cần cân nhắc nhiều yếu tố khi tham khảo các ngành nghề phù hợp với nữ (Ảnh: Internet)

Như vậy, để giải đáp học nghề gì cho nữ hiện nay, trước tiên bạn phải cân nhắc các yếu tố như sở trường, sở thích, nhu cầu thị trường, đặc trưng ngành nghề… để lựa chọn đúng ngành nghề có tương lai, dễ tìm việc và thu nhập ổn định. Không nên “chọn đại” nghề nào đó chỉ vì muốn chạy theo số đông hay ngành hot trend trong thời gian ngắn.

Con gái nên học nghề gì cho phù hợp?

Nhân Viên Văn Phòng (Thư Ký, Nhân Sự, Kế Toán…)

Với những ưu điểm như được làm việc trong phòng máy lạnh, không phải “dãi nắng, dầm mưa”, môi trường nhẹ nhàng… nên những công việc văn phòng luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn nữ. Tùy theo mục tiêu và định hướng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn theo học các nghề như: thư ký, nhân sự, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, tài chính… tại các trường Đại học, Cao đẳng. Đây cũng là những vị trí được các công ty, tập đoàn chú trọng tuyển dụng.

học nghề cho nữ

Nhân viên văn phòng là công việc phù hợp với nhiều bạn nữ (Ảnh: Internet)

Giáo Viên

Những bạn nữ yêu thích công việc giảng dạy, mong muốn phát triển trong lĩnh vực giáo dục có thể lựa chọn con đường trở thành một giáo viên. Đây là nghề mang lại sự ổn định, không quá nặng nhọc và cũng không tăng ca nhiều. Bạn có thể trở thành giáo viên tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc giáo viên mầm non.

nữ học nghề gì

Giáo viên là nghề mang lại sự ổn định cho bạn nữ (Ảnh: Internet)

Tiếp Viên Hàng Không

Tiếp viên hàng không là sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời dành cho những cô nàng đam mê di chuyển bởi bạn sẽ được đặt chân đến rất nhiều vùng đất, quốc gia hay thành phố khác nhau. Ngoài ra, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng nhiều đãi ngộ tốt cũng là những yếu tố khiến nghề này thu hút sự quan tâm của phái nữ.

Mức lương trung bình của một tiếp viên hàng không nằm trong khoảng 21 triệu đồng/tháng. Không chỉ vậy, các tiếp viên còn nhận được công tác phí từ 2 – 10 triệu đồng/tháng tùy theo số giờ bay, vị trí công tác và hãng bay.

Tổ Chức Sự Kiện

Nếu bạn là một người năng động và muốn được phối hợp cùng các đơn vị, nhãn hàng… để làm nên những sự kiện có sức lan tỏa cao thì nghề Tổ chức sự kiện là lựa chọn phù hợp. Với bản tính cẩn thận, tinh tế, linh hoạt trong giao tiếp, đàm phán… các bạn nữ hoàn toàn có thể phát triển lâu dài với nghề này. Mức lương của một nhân viên tổ chức sự kiện rơi vào khoảng 8 – 14 triệu đồng/tháng và cao nhất là 20 triệu đồng/tháng đối với những nhân sự có kinh nghiệm lâu năm.

Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa là một trong những nghề mà bạn nữ nên cân nhắc lựa chọn, đặc biệt với những người có gu thẩm mỹ cao. Đây là ngành sáng tạo nên các logo, banner, hình ảnh tạp chí, giao diện website, ứng dụng di động… nên luôn được các công ty, agency… săn đón.

Theo Careerbuilder, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa mới ra trường là 9,2 triệu đồng/tháng. Nhân sự từ 1 – 4 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương là 11,2 triệu đồng/tháng và cao nhất là 35 triệu đồng/tháng với những người làm việc lâu năm.

Tham khảo khóa học thiết kế đồ họa tại đây.

con gái nên học nghề gì

Những bạn nữ có gu thẩm mỹ cao có thể lựa chọn ngành thiết kế đồ họa

Marketing

Marketing là một trong những đáp án cho câu hỏi con gái nên học nghề gì phù hợp. Theo công cố của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, riêng tại khu vực TP. HCM, trong giai đoạn từ năm 2015 – 2020 cho đến năm 2025, lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo – Marketing cần khoảng 21.600 lao động mỗi năm.

Đây là lĩnh vực có đa dạng vị trí việc làm cùng môi trường làm việc năng động. Theo khảo sát của SalaryExplorer, lương trung bình của người làm trong ngành Marketing là 19,4 triệu đồng/tháng, trong đó mức thấp nhất là hơn 8,9 triệu đồng/tháng và cao nhất là 32 triệu đồng/tháng.

Tham khảo khóa học marketing tại đây.

con gái nên học ngành gì

Marketing là nghề có nhu cầu việc làm cao cùng mức thu nhập hấp dẫn

Con Gái Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Khi Học Xong Lớp 12?

Công Nghệ Thực Phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành có xu hướng phát triển bền vững và thu hút nhân lực. Ngành học này xoay quanh kiến thức về sinh học, hóa học, phân tích và đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản lương thực… nhằm tối ưu dinh dưỡng cho nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

nữ nên học nghề gì

Công nghệ thực phẩm là ngành học liên quan đến máy móc, thí nghiệm (Ảnh: Internet)

Nếu yêu thích ẩm thực, thích tìm tòi nghiên cứu, đam mê công nghệ, thái độ làm việc chu đáo trên từng công đoạn, tuân thủ kỷ luật… bạn nữ nên cân nhắc lựa chọn ngành này. Mức lương của một nhân viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm sẽ dao động từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Ở vị trí chuyên viên, kỹ sư, quản lý, thu nhập có thể vượt mức 23 triệu đồng/tháng.

Sáng Tạo Nội Dung

Con gái nên học nghề gì trong năm 2023? Lựa chọn được xem là hiện đại và phù hợp với các bạn nữ chính là Sáng tạo nội dung. Nghề này là một phần không thể tách rời khỏi Truyền Thông Đa Phương Tiện – vốn cũng là lĩnh vực được Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đánh giá cao về nhu cầu nhân lực trong thời gian tới.

Đây là công việc phù hợp với con gái bởi nó đòi hỏi sự chăm chút ngôn từ, tư duy sử dụng ngôn ngữ, nhạy bén với xu hướng thịnh hành, óc thẩm mỹ khác biệt, sự chỉn chu khi đầu tư hình thức… Mức lương cho nhân viên sáng tạo nội dung có thể dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.

Tham khảo khóa học content marketing tại đây.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Trong những năm gần đây, nhu cầu du lịch, khám phá những địa điểm mới lạ của các du khách đang ngày càng tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm rộng lớn dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề Hướng dẫn viên du lịch. Công việc này yêu cầu khả năng giao tiếp tốt, uyển chuyển trong xử lý tình huống, tinh nhạy trong việc quan sát nhu cầu của người khác… nên rất thích hợp với các bạn nữ.

nữ nên học ngành gì

Hướng dẫn viên du lịch là hướng đi đáng cân nhắc dành cho những bạn đang phân vân nữ nên học nghề gì hiện nay (Ảnh: Internet)

top những ngành học hot không lo thất nghiệp cho nữ

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Ngành này có đa dạng vị trí việc làm như thông dịch viên, giáo viên tiếng Anh, chuyên viên, thư ký, nhân viên tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có quan hệ với các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính… Nếu có thế mạnh về ngôn ngữ, bạn nữ hãy lựa chọn học Ngôn Ngữ Anh để phát huy hết năng lực của bản thân.

Ngành công nghệ thông tin

Là lĩnh vực được đánh giá là khô khan và chỉ phù hợp với con trai, tuy nhiên trong những năm gần đây, số lượng bạn nữ theo học ngành Công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Theo khảo sát của Exploding Topics 2022, phụ nữ chiếm 26,7% trong tổng số nhân viên của các công ty về công nghệ.

Nhiều chuyên gia nhận định, ngành Công Nghệ Thông Tin vẫn rất “hot” trong vòng 10 năm tới. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn nữ không cần lo lắng về vấn đề việc làm. Mức lương của ngành này cũng thuộc hàng top bởi theo báo cáo của TopCV, IT phần mềm và Công Nghệ Thông Tin thuộc nhóm có lương cao nhất khi so sánh về nhân sự có cùng thâm niên.

con gái nên học nghề gì để ổn định

Lĩnh vực Công nghệ thông tin ngày càng thu hút nhiều bạn nữ theo học (Ảnh: Internet)

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Tiềm năng phục hồi và thu hút nguồn lao động lớn trong tương lai là lý do khiến ngành Quản trị nhà hàng khách sạn được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Mang bản chất của ngành dịch vụ, ngành này yêu cầu lòng hiếu khách, sự kiên nhẫn lắng nghe, mắt quan sát tinh tế, khả năng trò chuyện khéo léo…

tư vấn học nghề cho nữ

“Con gái nên học ngành gì 2023?”, gợi ý đáng cân nhắc là ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Trong ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, các vị trí phù hợp với con gái bao gồm phục vụ nhà hàng, nhân viên buồng phòng, tổng đài, chăm sóc khách hàng… Theo Grant Thornton Việt Nam, mức lương bình quân của nhân viên khách sạn 4 sao tại Việt Nam tầm hơn 11 triệu đồng /tháng và khách sạn 5 sao sẽ hơn 14,3 triệu đồng /tháng.

Tham khảo khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại đây.

nên học nghề gì cho nữ không có bằng cấp?

Nghề Nấu Ăn

Nghề nấu ăn là một gợi ý sáng giá cho câu hỏi con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp. Theo Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2022 của iPOS.vn, số lượng nhà hàng dịch vụ FnB tại Việt Nam có xu hướng tăng dần đều với tốc độ tăng trưởng hằng năm là 2%. Vì vậy, nghề bếp hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” nhân sự trong thời gian tới.

nên học nghề gì cho nữ

Nghề bếp được dự đoán sẽ cần một lượng lớn nhân sự trong vài năm tới

Con gái vốn được biết đến với tài nữ công gia chánh, tính cách cẩn thận, kiên nhẫn, sáng tạo, óc thẩm mỹ tốt… nên nấu ăn sẽ là nghề mà các bạn có thể phát huy hết năng lực. Ngoài ra, mức thu nhập hấp dẫn của nghề bếp (dao động từ 5 – 40 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí) cũng tạo nên sức hút nhất định với bạn nữ.

Tham khảo khóa học nấu ăn tại đây.

Nghề Làm Bánh

Làm bánh là nghề nghiệp lý tưởng dành cho những bạn gái yêu thích và muốn tạo nên những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon. Bạn có thể trở thành một đầu bếp bánh làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc các tiệm bánh lớn nhỏ, làm việc cho các thương hiệu bánh kẹo cao cấp hoặc tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Đây cũng là nghề mang lại thu nhập hấp dẫn. Cụ thể, ở vị trí đầu bếp bánh, mức lương của bạn sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Khi đã thăng tiến lên vị trí bếp trưởng, bạn sẽ nhận được 26 – 35 triệu đồng/tháng. Nếu sở hữu một tiệm bánh vừa và nhỏ, việc kiếm trên 100 triệu/tháng không phải là điều quá khó khăn.

Tham khảo khóa học làm bánh tại đây.

các nghề cho nữ không bằng cấp

Bạn nữ sẽ được thỏa sức làm nên những món bánh bắt mắt, có hương vị thơm ngon khi lựa chọn nghề làm bánh (Ảnh: Internet)

Nghề Pha Chế

Nghề pha chế mở ra cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quầy bar với đa dạng vị trí như barista, bartender… cho phái đẹp. Theo đuổi lĩnh vực này, bạn sẽ được làm quen và sử dụng các nguyên liệu như sữa, đường, cà phê, rượu… để làm nên những thức uống ngon miệng hoặc những món cocktail đẹp mắt, có sức “quyến rũ” người dùng.

Các bạn nữ có thể đăng ký học pha chế tại các trung tâm đào tạo nghề, các trường Trung cấp, Cao đẳng để học hỏi kiến thức, rèn luyện kỹ năng trước khi bắt đầu làm việc.

Tham khảo khóa học pha chế tại đây.

nghề cho nữ

Pha chế là nghề có cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương cạnh tranh (Ảnh: Internet)

Nghề Spa

Lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp hiện nay rất được quan tâm bởi ai cũng mong muốn cải thiện ngoại hình, sở hữu diện mạo xinh đẹp trong những dịp quan trọng hoặc thư giãn cơ thể, tái tạo sức khỏe tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, các spa, thẩm mỹ viện… đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với những vị trí liên quan, đặc biệt là kỹ thuật viên spa.

tư vấn nghề nghiệp cho nữ

Spa đứng top các nghề ổn định cho nữ

Theo thống kê, nước ta có khoảng 2.000 spa mới được mở ra mỗi năm nên cơ hội việc làm luôn ở mức dồi dào. Thu nhập kỹ thuật viên spa có thể chạm mốc 10 triệu đồng/tháng, gồm lương căn bản + hoa hồng bán dịch vụ + tiền tip + thưởng nóng… Công việc xoay quanh những dịch vụ như điều trị mụn, tẩy da chết, massage mặt và cơ thể, peel da, điện di tinh chất, triệt lông, xông hơi, tắm trắng… Đặc biệt, bạn không cần tấm bằng đại học để vào nghề.

Tham khảo khóa học spa ngắn hạn tại đây.

Trang Điểm

Nên học nghề gì cho nữ không có bằng cấp? Nghề trang điểm (nghề make up) không chỉ là một cuộc dạo chơi giàu cảm hứng thẩm mỹ với thỏi son, hộp phấn, màu sắc, hình khối… mà còn là lựa chọn nghề rất phù hợp với những bạn nữ có tính tỉ mỉ, sự tận tâm, thích sáng tạo nên cái đẹp…. Công việc trang điểm cũng không yêu cầu trình độ học vấn tốt nghiệp cao đẳng, đại học mới có thể làm nghề.

con gái nên học nghề gì để có tương lai

Những bạn nữ yêu thích cái đẹp, tỉ mỉ, tận tâm có thể chọn làm nghề trang điểm

Có rất nhiều hướng đi đa dạng với thu nhập hấp dẫn khi con gái học nghề trang điểm. Ví dụ trở thành thợ trang điểm tự do (thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng), chuyên viên trang điểm cho studio váy cưới (8 – 15 triệu đồng/tháng tùy tay nghề), chuyên viên trang điểm cho người mẫu, diễn viên nổi tiếng (thu nhập có thể lên tới vài chục triệu/tháng) …

Tham khảo khóa học trang điểm tại đây.

Phun Xăm Thẩm Mỹ

Nhu cầu tạo hình lông mày, khử thâm môi… ngày càng tăng cao đã kéo theo nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ cũng tăng. Đây là ngành hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp hay trình độ học vấn, chỉ cần bạn nữ có tinh thần và thái độ học tập tốt, có tính kiên nhẫn, chịu khó rèn luyện là có thể theo nghề.

Sau khi tốt nghiệp tại các trung tâm dạy nghề, trường Trung cấp hoặc Cao đẳng, bạn có thể tìm việc tại các spa, thẩm mỹ viện có dịch vụ phun xăm. Tùy theo tay nghề và số lượng khách mà mức thu nhập dành cho người mới vào nghề sẽ dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Tham khảo khóa học phun xăm thẩm mỹ tại đây.

con gái nên làm nghề gì

Bạn nữ có cơ hội làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện với thu nhập hấp dẫn khi theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ

Làm Nail

Nail là một trong những nghề mang lại thu nhập hấp dẫn, thời gian làm việc thoải mái, không gò bó nên được rất nhiều bạn nữ yêu thích. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhà khách hàng, các cơ sở thẩm mỹ, các salon hoặc tự làm nail box để bán.

Một thợ làm nail mới vào nghề sẽ có thu nhập dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Khi đã có kinh nghiệm, mức thu nhập sẽ tăng lên, từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn còn được nhận thêm tiền tip nếu có tay nghề và kỹ năng tốt.

Tham khảo khóa học làm nail tại đây.

nghề dành cho con gái

Thu nhập hấp dẫn, thời gian làm việc thoải mái, được sáng tạo nên những mẫu nail đẹp mắt là những lý do khiến nghề làm nail thu hút phái nữ

Lễ Tân

Lễ tân là công việc không đòi hỏi bằng cấp mà chú trọng nhiều hơn vào tay nghề và nghiệp vụ chuyên môn. Trong bối cảnh lĩnh vực Du lịch đang phát triển mạnh mẽ, ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng có nhu cầu nhân lực cao để đáp ứng số lượng du khách ngày càng tăng. Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, giai đoạn từ 2022 – 2030, trung bình cần bổ sung mỗi năm trên 60.000 lao động, bao gồm vị trí lễ tân.

Chỉ cần theo học một khóa lễ tân ngắn hạn, kết hợp với việc thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề là bạn có thể tìm việc tại các khách sạn, nhà hàng… trên cả nước. Mức thu nhập của vị trí này sẽ tùy theo năng lực, cấp bậc và quy mô nơi làm việc. Bên cạnh lương cơ bản, các lễ tân còn nhận được tiền tip từ khách hàng, phí dịch vụ, tiền hoa hồng bán sản phẩm, tiền thưởng…

Tham khảo khóa học lễ tân tại đây.

con gái học nghề gì

Lễ tân là vị trí công việc phù hợp với bạn nữ có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và ngoại hình sáng

Nữ có bằng cấp 3 nên học nghề gì?

Nghề Nhiếp Ảnh Thương Mại

Nữ có bằng cấp 3 nên học nghề gì? Câu trả lời là Nhiếp ảnh thương mại. Đây là lĩnh vực chụp, sáng tạo nên những bức ảnh được dùng cho mục đích kinh doanh hoặc quảng bá, quảng cáo cho một sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu, doanh nghiệp… Nghề này thích hợp với các bạn nữ có chất “nghệ sĩ”, yêu thích công việc chụp ảnh và không ngại khó khăn để tạo nên những bộ hình chất lượng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo khóa học nhiếp ảnh tại đây.

học nghề ngắn hạn cho nữ

Các bạn nữ yêu thích việc chụp hình, muốn tạo nên những bức ảnh đẹp có thể lựa chọn nghề nhiếp ảnh thương mại

Nghề Sản Xuất Phim Kỹ Thuật Số

Sản xuất phim kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực có nhu cầu việc làm cao hiện nay. Nguyên nhân vì ngày càng có nhiều sản phẩm, nội dung dưới định dạng video như Vlog, TVC quảng cáo, Video review sản phẩm, Video sự kiện, du lịch… ra đời. Đây là ngành phù hợp với các bạn nữ năng động, có mong muốn tạo nên những TVC, video đẹp mắt. Một số vị trí việc làm mà phái đẹp có thể lựa chọn khi theo đuổi nghề này có thể kể đến như: edit video, biên kịch, thư ký trường quay, trợ lý…

Tham khảo khóa học sản xuất phim tại đây.

học nghề cho nữ không bằng cấp

Lĩnh vực sản xuất phim luôn thu hút sự quan tâm của phái đẹp

Hướng Nghiệp Á Âu vừa cùng bạn tìm hiểu các chủ đề về con gái nên học nghề gì để ổn định năm 2023, con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp, con gái nên học ngành gì dễ xin việc… Để đưa ra quyết định chính xác nhất cho lộ trình nghề nghiệp tương lai, các bạn nữ hãy cân nhắc kỹ đặc thù ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng và mọi khía cạnh về năng lực bản thân trước khi có lựa chọn cuối cùng.

Điểm: 4.78 (45 bình chọn)

Tác giả: Đàm Ninh

Đàm Ninh là Admin của Group Câu Lạc Bộ Ngành Nhà Hàng Khách Sạn và là cộng tác viên cho website huongnghiepaau.com hơn 1 năm. Những nội dung của Đàm Ninh thiên về kiến thức và trải nghiệm trong ngành Nhà hàng Khách sạn.

Bài viết liên quan

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

2 Bình luận cho bài viết: “Con Gái Nên Học Nghề Gì Ổn Định? Lập Nghiệp Cho Nữ?

Ý kiến của bạn

 1. Lê Thị sâm

  Em học đến cấp 2 có thể học quản lý nhà hàng được không

  Trả lời

  • Admin Hướng Nghiệp Á Âu

   Chào Sâm,
   Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn

   Trả lời