04 - 12 - 2017

Cơ hội thăng tiến và tăng lương với chứng chỉ nghề bánh

Để dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến, tăng lương bạn phải chứng minh mình có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Và chứng chỉ nghề bánh chính là một thước đo tiêu chuẩn khách quan để giúp bạn bước đầu chứng minh điều đó.

Sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ cùng hệ thống nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại lớn cùng các trào lưu ẩm thực mới du nhập vào Việt Nam đã và đang kéo theo sự phát triển của nghề làm bánh. Đây là ngành nghề đang thu hút giới trẻ bởi thời gian học nghề ngắn hạn, ra trường dễ xin việc làm với mức lương khá cùng nhiều cơ hội phát triển trong nghề. Hơn nữa, nghề làm bánh là nghề có tính ổn định cao, nhiều sự lựa chọn khi đi làm cũng như có lộ trình thăng tiến rộng mở.


 Học viên nhận chứng chỉ bếp bánh

Học viên nhận chứng chỉ bếp bánh do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp
cấp phép có giá trị toàn quốc

Một nguyên nhân khiến nghề làm bánh trở thành nghề “vàng” cả hiện nay và trong tương lai phải kể đến đó là vì nhu cầu nhân lực trong nghề này đang thiếu trầm trọng cả trong nước và ngoài nước. Hiện nay các đơn vị tuyển dụng lớn như các nhà hàng, khách sạn 5 sao, khách sạn quốc tế, các công ty sản xuất chế biến thực phẩm, các chuỗi thương hiệu tiệm bánh nổi tiếng,…đang “săn lùng” những đầu bếp bánh giỏi với nhiều chính sách và lương thưởng đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có những cơ hội việc làm hấp dẫn này, các đầu bếp bánh phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao về kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng mềm và khả năng đáp ứng công việc của nhà tuyển dụng. Chứng chỉ nghề bánh chính là một ưu thế để bạn có thể chứng minh với nhà tuyển dụng bạn được đào tạo qua trường lớp bài bản, chuyên nghiệp và chứng minh bạn có đủ khả năng làm việc được ngay sau khi nhận việc.

Tầm quan trọng của chứng chỉ nghề làm bánh

Nếu như trước đây khi nghề làm bánh chưa có nhiều điều kiện phát triển, không có đơn vị đào tạo nghề bánh riêng biệt và chuyên nghiệp, các đầu bếp bánh, chuyên gia làm bánh nổi tiếng phải đi lên từ cơ duyên, đam mê và ý chí phấn đấu với nghề. Ban đầu, họ thường bắt đầu từ những vị trí thấp như phụ việc, cân đo, trộn bột, nướng bánh,…qua quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm dần dần họ tự rèn luyện kỹ năng làm bánh và dần lên các vị trí cao hơn.

Nhưng hiện nay, khi nhu cầu nhân lực nghề bánh đang cao và tình trạng khan hiếm lao động có tay nghề có thể làm việc ngay để doanh nghiệp không cần qua quá trình đào tạo lại tốn kém thì việc một đầu bếp bánh được đào tạo qua những trường lớp bài bản, uy tín sẽ giúp họ có ưu thế cũng như nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn hơn so với những người chưa được qua bài bản hoặc tự học. Như vậy, chứng chỉ nghề làm bánh mà bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng là tấm vé chứng minh bạn có đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng làm việc đủ để làm việc trong bất kỳ môi trường nào.
 khóa học nghề làm bánh

Hoàn thành các khóa học nghề làm bánh là bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc

Chứng chỉ nghề làm bánh đồng thời cũng tạo cơ hội giúp các đầu bếp bánh đã và đang làm việc có một định hướng phát triển nghề nghiệp cao hơn, các nhà tuyển dụng có công cụ để đánh giá, chọn lựa nhân lực có trình độ để phân bổ vào từng vị trí và chuyên môn phù hợp. Đối với các đầu bếp bánh chưa từng qua đào tạo trước đó, học và lấy chứng chỉ nghề làm bánh cũng là một cách để họ dễ dàng thăng tiến và tăng lương.

Hiện nay vẫn còn rất ít đơn vị dạy nghề được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp giấy phép thông hành chứng chỉ nghề làm bánh có giá trị toàn quốc. Do đó, cầm trên tay tấm chứng chỉ có giá trị cũng phản ánh được mục tiêu của người học, chất lượng và mức độ uy tín của đơn vị giảng dạy nghề làm bánh.

Những đối tượng cần học lấy chứng chỉ nghề làm bánh

Đối với những học viên mới ra trường, các nhà tuyển dụng sẽ thừa nhận chứng chỉ như một sự công nhận về kiến thức, khả năng bạn học được từ các đơn vị dạy nghề từ hồ sơ xin việc. Cũng từ sự công nhận này, bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào vòng phỏng vấn, từ đây bạn sẽ thể hiện mình liệu có đủ tố chất, kỹ năng và sự quyết tâm để chinh phục nhà tuyển dụng và dành được vị trí mình mong muốn.

Với những đầu bếp bánh đã đi làm, có kinh nghiệm nhưng chưa đủ điều kiện hay sự tự tin để thăng tiến vì chưa có bằng cấp mà doanh nghiệp cần thì học để lấy chứng chỉ nghề làm bánh cũng là một giải pháp để họ chứng minh tay nghề, kỹ năng chuyên môn và nắm bắt cơ hội. Chứng chỉ quản lý cũng là cách thể hiện bạn là một người có đủ yếu tố để thăng tiến lên vị trí cao hơn như: Tổ trưởng bếp Bánh, Quản lý bếp bánh, Bếp Phó, Bếp Trưởng,…
 nghề làm bánh chuyên nghiệp

Bất kì ai định hướng và theo đuổi nghề làm bánh chuyên nghiệp đều cần chứng chỉ nghề làm bánh

Không chỉ có giá trị đối với những người học nghề, chứng chỉ nghề bánh còn nâng cao giá trị và uy tín cho những chủ cửa hàng, tiệm bánh và những người đang kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn khi ăn uống, sử dụng thực phẩm của những tiệm bánh mà ở đó chủ cửa hàng nắm rõ được các quy định về về sinh an toàn thực phẩm.

Với những doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, việc đầu tư cho nhân viên tham gia các khóa học nghề bánh để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, cập nhập các xu hướng làm bánh mới nhất trên thế giới hay bổ sung kỹ năng hoạch định chi phí, quản lý,…cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí tuyển dụng nhân sự mới, tiết kiệm chi phí đào tạo lại. Qua đó, làm tăng chất lượng công việc đồng thời gia tăng doanh thu và mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Làm thế nào để lấy chứng chỉ nghề làm bánh?

Để có chứng chỉ nghề làm bánh, bạn nên tham gia các khóa học nghề làm bánh ngắn hạn tại các đơn vị dạy nghề uy tín. Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cho phép cấp chứng chỉ Bếp Trưởng chuyên ngành Bếp Bánh có giá trị toàn quốc. Sau khi hoàn thành khóa học và hoàn thành các kỳ thi cuối khóa do các chuyên gia làm bánh thẩm định tay nghề, học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo kinh nghiệm và tay nghề của mình.
 chứng chỉ bếp bánh

Học viên bếp Bánh Hướng Nghiệp Á Âu nhận chứng chỉ trong lễ tốt nghiệp

Chứng chỉ nghề bánh là tấm vé thông hành giúp bạn chứng minh mình đã có đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề trong một chuyên ngành và từ đó giúp bạn dễ xin việc làm sau khi ra trường, tự tin trong công việc, tăng cơ hội thăng tiến, khả năng thành công trong kinh doanh cùng vô số cơ hội nghề nghiệp khác mở ra dành cho bạn.

Tham khảo các khóa học làm bánh tại đây: https://www.huongnghiepaau.com/hoc-lam-banh và đăng ký ngay để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn miễn phí học phí và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp nghề làm bánh trong tầm tay tại Hướng Nghiệp Á Âu!

100%(1 Bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng nhập Email đúng định dạng

Vui lòng chọn chuyên ngành

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

đăng ký học

Banner-sieu-thi-dai-van-phat

Trường trung cấp CET

viec lam nghe bep

tuyển giảng viên

đào tạo làm bánh

đào tạo pha chế

đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn

đào tạo đầu bếp

dạy làm kem

dạy nấu ăn gia đình

 

Liên hệ

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3 Tel: (028) 3820 8788 Xem Bản Đồ
 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10 Tel: (028) 6290 5588 Xem Bản Đồ
 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình Tel: (028) 6292 3028 Xem Bản Đồ
 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân Tel: (028) 7305 6308 Xem Bản Đồ
 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh(số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp) Tel: (028) 3517 2308 Xem Bản Đồ
 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh(từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1) Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387 Xem Bản Đồ
 • B9/D13 Trần Đăng Ninh (kéo dài), P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa Tel: (025) 1391 4400 Xem Bản Đồ
 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một Tel: (027) 4388 6148 Xem Bản Đồ
 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê Tel: (023) 6373 9988 Xem Bản Đồ
 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn Tel: (023) 6395 3988 Xem Bản Đồ
 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Tel: 090 735 9988 Xem Bản Đồ
 • 49 - 51 Đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP. Nha Trang Tel: (025) 8629 9988 Xem Bản Đồ
 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam Tel: 1800 6148 Xem Bản Đồ
 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ Tel: 1800 6148 Xem Bản Đồ
 • L09-01 Trần Quang Khải, P.An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang Tel: 1800 6148
 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP HCM Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (07h30 - 20h00)

1800 6148 

(miễn phí cước cuộc gọi)


GÓP Ý - PHẢN ÁNH (08h00 - 20h00)

028 7300 6148 


EMAIL: hnaau@huongnghiepaau.com

 

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI):  1800 6148 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status