Nghề Đầu Bếp Có Phù Hợp Với Giới Trẻ Hay Không?

Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao, thời gian học nghề nhanh, tiết kiệm chi phí học tập, phục vụ cho cả công việc và cuộc sống… là những ưu điểm của nghề đầu bếp khiến giới trẻ thích thú.

Nhiều năm trước đây, nghề đầu bếp chưa phải là một ngành nghề lý tưởng, ít được đánh giá cao về cả thu nhập và sự nghiệp lâu dài. Tuy nhiên, tình trạng “thừa thầy” ở nhiều lĩnh vực cùng với sự phát triển vượt bậc của du lịch – ẩm thực đã khiến đầu bếp trở chuyên nghiệp thành một công việc đáng mơ ước, thu hút không ít sự quan tâm của các bạn trẻ.

Rất nhiều cơ hội tốt mở ra với người học nghề bếp

Vậy, giới trẻ ngày nay, tại sao chọn nghề đầu bếp ngày càng đông?

Không lo thất nghiệp khi học nghề bếp

Xin việc làm ngày càng khó khăn là tình trạng khiến giới trẻ e ngại nhất hiện nay. Riêng trong lĩnh vực ẩm thực, từ công việc làm đầu bếp đến tự kinh doanh, người học nghề không cần phải lo lắng tình trạng này.

Theo báo cáo nhu cầu nhân lực tại TP.HCM đến năm 2030, nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ đại học trở lên chỉ chiếm khoảng 16%; đồng nghĩa với số lượng cử nhân đại học thất nghiệp là rất lớn nếu trình trạng đổ xô vào đại học vẫn còn tiếp diễn như hiện nay. Nắm bắt được điều này, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình hướng đi an toàn hơn – học nghề, tiêu biểu là nghề đầu bếp.

Khi theo học nghề đầu bếp, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trong cả nước. Khi đã có chuyên môn và tay nghề, bạn có thể đảm nhận các chức vụ cao hơn như Bếp trưởng, Bếp phó, Quản lý nhà hàng hoặc trở thành chuyên gia dinh dưỡng, giáo viên dạy nấu ăn, food stylist… mà không lo thất nghiệp.

Thực hành dưới sự quan sát và hướng dẫn của giảng viên

Học nhanh – Thực hành nhiều

Đối với môi trường học nghề bếp, các bạn được vào bếp cùng các đầu bếp chuyên nghiệp. Lớp học của các bạn được mô phỏng tương tự như một quy trình làm việc thực tế: từ chuẩn bị và sắp xếp nguyên liệu, phân chia nhóm, chế biến món ăn, ra món, dọn dẹp. Các bạn còn được trải nghiệm quy trình sản xuất tại các nhà máy thực phẩm nổi tiếng, được tham qua và trao đổi với đội ngũ đầu bếp và quản lý tại các nhà hàng, khách sạn lớn… Chính môi trường học năng động, ưu tiên thực hành giúp học viên không nhàm chán, cọ xát được nhiều tình huống hơn và tạo nhiều hứng thú trong học tập hơn.

Giới trẻ hiện nay rất năng động. Học không chỉ là nghe và viết mà phải là thực hành, thậm chí đi làm ngay khi còn đi học. Một cấp độ kéo dài trung bình 2 – 2,5 tháng. Trong thời gian này, học viên đã có thể xin việc làm phụ bếp hoặc thực tập sinh. Toàn bộ lộ trình khóa học kéo dài khoảng 6 tháng. Tốt nghiệp khóa học, bạn hoàn toàn đủ khả năng để xin việc làm ngay.

Công việc của sáng tạo và tiềm năng kinh doanh

Thật không sai khi nói rằng nấu ăn là nghệ thuật và đầu bếp là người nghệ sĩ. Nhiều bạn trẻ yêu thích nghề nấu ăn bởi thông qua công việc, họ được thể hiện khả năng và sự sáng tạo của mình. Các đầu bếp được tự do kết hợp nguyên liệu, gia vị tạo ra món ăn mới; sáng tạo phương pháp chế biến và thể hiện tay nghề khéo léo khi trang trí món ăn.

Kiến thức về ẩm thực và chế biến món ăn cũng là vốn liếng quan trọng giúp bạn có thể đứng ra kinh doanh. Thế hệ trẻ hiện nay rất nhạy cảm trong kinh doanh, nắm bắt thời cơ nhanh và bản lĩnh, vì thế mở một quán ăn hay nhà hàng cũng là một hướng phát triển đầy triển vọng.

Nghề bếp – Nghề của khoa học và sáng tạo

Nghề đầu bếp học ở đâu?

Trong các đơn vị đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) được đánh giá là đơn vị đào tạo nghề Đầu bếp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, nhận được sự tin cậy của nhiều thế hệ học viên, nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành. Chất lượng dạy và học của HNAAu là kết quả cố gắng và xây dựng trong nhiều năm liền, được thể hiện qua các yếu tố:

– Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, phòng học lý thuyết tiện nghi, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nhà bếp chuyên dụng để học viên làm quen và thực hành thành thạo.

– Đội ngũ giảng viên là các đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng, Bếp phó của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như Dìn Ký, Shifu, Continental, Caravelle…

– Giáo trình bám sát thực tế, được xây dựng dựa trên khảo sát thị hiếu ẩm thực khách hàng và nhu cầu học tập của học viên. Chú trọng các bí quyết và thực hành nâng cao tay nghề.

– Môi trường học tập năng động, thân thiện, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích như: giao lưu với đầu bếp nổi tiếng, tham gia hội chợ ẩm thực, cuộc thi nấu ăn, thi làm bánh, hội trại…

– Học phí hợp lý, bao gồm trọn gói các chi phí học tập, không phát sinh tốn kém.

– Cấp chứng chỉ tốt nghiệp có giá trị toàn quốc, giúp học viên dễ dàng xin việc làm.

– Tư vấn, hỗ trợ khi học viên mở quán kinh doanh…

Rất nhiều đã chọn HNAAu là nơi để học nghề bếp

Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 18006148 để được tư vấn thông tin về các khóa học bạn nhé!

Điểm: 4.18 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn