Cách để 12 con giáp thành công trong nghề bếp

Helen Keller – Nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ từng nói: “Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được”.

Luôn cố gắng hoàn thiện bản thân và nỗ lực hướng tới mục tiêu đã đặt ra, chính là cách để 12 con giáp nhanh chóng chạm tới ước mơ nghề Bếp. Hãy cùng khám phá những thú vị về nghề bếp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Tí thông minh, lanh lợi

Người Đầu bếp tuổi Tí (chuột) có đặc điểm rất thông minh, đầu óc nhanh nhạy, tư duy sắc bén, hiểu sâu sắc về cuộc đời, do vậy họ có thể đạt đến thành công trong mọi việc nhờ sự lanh trí đó. Họ có thể lạc quan biến mọi khó khăn trở ngại và hiểm nguy thành động lực, ngày càng dạn dĩ và sáng tạo. Cản trở duy nhất là trên con đường của những người tuổi này là sự tham vọng quá cao, họ muốn quá nhiều thứ cùng một lúc. Điều này khiến họ tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy, để đạt được nhiều thành tựu trong nghề Bếp hơn, người Đầu bếp tuổi Chuột cần cải thiện điểm yếu này, bình tĩnh bước đi từng chặng đường một.

tuổi Tí với nghề đầu bếp

Bình tĩnh trên từng chặng đường, Đầu bếp tuổi Tí sẽ đạt được thành công như mong muốn.

 

2. Tuổi Sửu chăm chỉ, cần mẫn

Một người Đầu bếp với vẻ ngoài đơn giản, chất phác nhưng lại có tố chất, linh hoạt để xây dựng sự nghiệp lớn, hơn nữa cũng rất điềm tĩnh, giỏi giang, khiêm nhường, tạo được thiện cảm tốt với đồng nghiệp và cấp trên chỉ có thể là Đầu bếp tuổi Sửu. Và với chừng này ưu điểm hẳn sẽ không còn nghi ngờ gì khi con giáp này có khả năng cao “làm nên chuyện lớn” trong ngành Bếp. Biết cách lắng nghe, tuy nhiên có một sự thật rằng đôi khi họ lại rất cố chấp, khó tài nào có thể thay đổi quan điểm. Chỉ cần khắc phục nhược điểm này chắc chắn một người Đầu bếp tuổi Sửu sẽ khiến cấp quản lý cực kỳ hài lòng đấy.

tuổi sửu với nghề đầu bếp

Người tuổi Sửu điềm tĩnh, giỏi giang lại khiêm nhường, rất phù hợp với nghề Bếp.

 

3. Tuổi Dần mạnh mẽ, quyết đoán

Người tuổi Dần có sẵn trong mình lòng dũng cảm, kiên cường và sự bản lĩnh. Cá tính là đặc điểm nổi bật của họ. Một khi đã có nhu cầu làm điều gì đó thì cực kỳ tập trung, giữ vững lập trường. Họ xem sự khác biệt, sáng tạo là động lực mạnh mẽ để phấn đấu và đó là lý do vì sao người tuổi này lại hợp với nghề Bếp đến vậy. Thế nhưng, đôi lúc họ cũng không tránh khỏi những nhạy cảm, cảm xúc yếu mềm bên trong con người, đâu đó có chút bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác. Vì thế hãy mở lòng mình, suy nghĩ tích cực và biết lắng nghe, bạn dễ dàng gặt hái nhiều thành công hơn với vị trí cao là Bếp Trưởng hoặc Bếp chính.

tuổi Dần với nghề đầu bếp

Người tuổi Dần ưa thích sự khác biệt và sáng tạo trong công việc.

 

4. Tuổi Mão tài giỏi, thận trọng

Ẩn sâu bên trong vẻ ngoài điềm tĩnh, trong thực tế, người tuổi Mão luôn có sự tự tin mạnh mẽ, chính kiến, lập trường quan điểm rõ ràng, khó lay chuyển. Với mục tiêu đặt ra, con giáp này sẽ theo đuổi một cách rõ ràng rành mạch và nỗ lực tới cùng. Đây cũng là một trong số những con giáp có khả năng “đơn phương độc mã” giải quyết vấn đề nhưng lại là sợi dây liên kết vững mạnh của các Đầu bếp khác ở nơi làm việc. Tuy vậy, người tuổi này vì luôn mong muốn mọi việc trở nên hoàn hảo cho nên họ khá bảo thủ, dường như quá thận trọng trong mọi việc. Chỉ cần cố gắng khắc phục điều này, Đầu bếp tuổi Mão sẽ thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp.

tuổi Mão với nghề đầu bếp

Người tuổi Mão giỏi giang và luôn nỗ lực hết mực trong công việc.

 

5. Tuổi Thìn sôi nổi, tràn trề sinh lực

Đầu bếp tuổi Thìn luôn là người tràn trề sinh lực nhất trong khu bếp. Với họ, cuộc sống luôn là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, sôi động, náo nhiệt và dĩ nhiên họ chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Tiềm năng của người tuổi Thìn khi theo đuổi nghề Bếp thường rất lớn, khát vọng ào ào khiến họ luôn muốn mình đạt được ngay vị trí Bếp Trưởng Điều Hành. Tuy nhiên, điều này dễ trở nên nóng vội và “đốt cháy giai đoạn”. Muốn thành công không phải quá khó, nhưng để hạn chế tối đa rủi ro, người tuổi này cần biết tiết chế và xây dựng từng bước đi vững chắc thay vì nóng vội, khiến tổn hại năng lượng.

tuổi Thìn với nghề đầu bếp

Nếu tiết chế được sự nóng vội,
Đầu bếp tuổi Thìn đặc biệt dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

 

6. Tuổi Tỵ thông thái, sâu sắc

Tỵ là con giáp khôn ngoan nhất, thông thái nhất, đó là lợi thế mang đến cho người Đầu bếp tuổi Tỵ nét quyến rũ khó cưỡng khi trò chuyện với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng mà không phải ai cũng may mắn sở hữu. Người tuổi Tỵ rất giỏi tư duy, họ khéo léo và xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Tuy nhiên bên trong tính cách họ, việc tồn tại xu hướng phóng đại hóa mọi thứ khiến họ gặp ít nhiều trở ngại. Vậy thì, chỉ cần cân nhắc điều chỉnh, kết hợp với tài giao tiếp khéo léo thì người Đầu bếp tuổi Tỵ rất biết cách làm cho công việc diễn ra suôn sẻ và vận hành tốt khiến cấp quản lý hài lòng.

tuổi Tỵ với nghề đầu bếp

Đầu bếp tuổi Tỵ thông thái và thành công nhưng không nên quá phóng đại hóa vấn đề khi thực hiện hoài bão lớn.

 

7. Tuổi Ngọ quyến rũ, đầy tài năng

Đầu bếp tuổi Ngọ có dáng vẻ quý phái nhất nhưng từ xưa tới nay thì họ lại thuộc một trong số những con giáp dễ gần và vô cùng thân thiện. Đồng thời điểm đặc biệt mà bạn dễ dàng nhận thấy ở người tuổi Ngọ là họ luôn mang trong mình sự hài hước, nhanh nhảu, quyến rũ, vui vẻ, sáng tạo và đầy tài năng. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn lại thường ít xuất hiện. Nếu thất bại hoặc sự việc gặp trở ngại, không thành họ thường rất khó chịu và không thể làm tiếp công việc đã đổ vỡ. Chỉ cần cố gắng làm việc và rèn luyện thêm sự kiên nhẫn thì chắc chắn mọi thành công sẽ mau chóng đến với những người tuổi Ngọ.

tuổi Ngọ với nghề đầu bếp

Thật kiên nhẫn và không bao giờ được nản lòng,
người Đầu bếp tuổi Ngọ sẽ đạt được thành công rực rỡ về sau.

 

8. Tuổi Mùi khéo léo, đam mê

Với vẻ bề ngoài mềm mỏng, người tuổi Mùi có nguồn năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu được áp lực rất lớn của môi trường làm việc mà mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ. Mùi được mệnh danh là con giáp không biết lùi, thế nên một người Đầu bếp tuổi Mùi luôn muốn một công việc mang nhiều thử thách và đối đầu với môi trường cạnh tranh khốc liệt như nghề Bếp, để mau chóng đạt được những vị trí cao hơn. Tuy nhiên, lại nảy sinh một mâu thuẫn nhỏ trong tính cách, một khi gặp những trắc trở đôi khi họ tỏ ra bi quan và dễ bối rối về cuộc sống. Vững tin và đặt hết niềm đam mê cháy bỏng vào công việc, sẽ giúp người tuổi Mùi tập trung và thuận lợi hơn với con đường mà mình chọn.

tuổi Mùi với nghề đầu bếp

Mùi là con giáp đam mê công việc thử thách và chịu dấn thân vào môi trường khốc liệt.

 

9. Tuổi Thân nghiêm khắc, khôn ngoan

Đầu bếp tuổi Thân luôn được biết đến bởi trí khôn ngoan, phong cách làm việc nhanh nhạy, quyết đoán và không sợ thất bại. Bí quyết thành công của họ chính là luôn tự tạo ra động lực và không ngừng tìm kiếm thử thách. Trong tính cách, mặc dù là điểm mạnh nhưng đôi khi cần bạn cần thả lỏng bản thân đôi chút. Nghề Bếp là con đường dài, vì thế nếu quá cẩn trọng, kỹ tính và nghiêm khắc với công việc chỉ là nguyên nhân khiến bạn hao tổn nhiều năng lượng hơn mà thôi.

tuổi Thân với nghề đầu bếp

Đầu bếp tuổi Thân cực kỳ nhanh nhạy trong công việc, nhưng không nên tiêu hao quá nhiều năng lượng.

 

10. Tuổi Dậu tinh tế, có óc phân tích

Ai sinh vào con giáp này đa phần rất thẳng thắng, tài năng, khi làm bất cứ điều gì đều suy nghĩ rất nhiều, sâu sắc, phân tích kỹ nên được xã hội đặt trọn vẹn sự tin tưởng. Tuy rằng họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao và đạt được đỉnh cao trong nghề nghiệp nhưng ẩn sâu bên trong họ lại là những người bảo thủ. Vì vậy, hãy hít thở, thả lỏng bản thân đôi chút để bớt ưu phiền, tinh thần được thoải mái hơn, từ đó sự sáng tạo và thành công sẽ có cơ hội được thể hiện một cách bứt phá nhất.

tuổi Dậu với nghề đầu bếp

Để bản thân được thư giãn đôi chút cũng là cách Đầu bếp tuổi Dậu phát huy sự sáng tạo tuyệt vời của mình.

 

11. Tuổi Tuất trượng nghĩa, nhiệt huyết

Người Đầu bếp sinh đúng vào con giáp này luôn là người đứng ra bảo vệ người khác khỏi nguy hiểm, cống hiến hết mình cho sự nghiệp và chưa bao giờ ngừng theo đuổi tính công bằng trong mọi việc họ làm. Do vậy, con giáp này thường được đồng nghiệp quý mến, quản lý tin tưởng cân nhắc vào những vị trí cao. Tuy nhiên họ cũng thường có sự cảnh giác với thế giới bên ngoài bởi họ thiếu chút năng lực ứng biến, không có sở trường trong việc đối phó với sự việc ngoài dự tính. Đây thực sự là nhược điểm mà họ cần khắc phục nếu trở thành một Đầu bếp tài năng và chuyên nghiệp.

tuổi Tuất với nghề đầu bếp

Luôn rèn luyện sự linh hoạt trong công việc, người Đầu bếp tuổi Tuất ngay thẳng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

12. Tuổi Hợi cần mẫn, tận tâm

Không chỉ sẵn sàng tự tay vào bếp với vai trò Đầu bếp cho cả nhà mà còn rất phù hợp với vai trò Trợ lý bếp hoặc Bếp Trưởng. Bởi người tuổi này có tính tình chất phác, gần gũi, thật thà, luôn cố gắng dốc toàn lực để hoàn thành công việc được giao với tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, kiên trì. Tuy nhiên, sự thật là họ vẫn cảm thấy tự ti mà tạo ra không ít trở ngại trên con đường tiến thân. Vì thế, hãy mạnh mẽ để thể hiện cá tính, sự tự tin trong công việc, chắc chắn sẽ là người mà cấp quản lý hoàn toàn có thể tin tưởng giao cho những vị trí quan trọng như Bếp Trưởng, Bếp Phó. Đặc biệt hơn nữa, năm nay sẽ là một năm đầy khởi sắc cho đường tình duyên của người Đầu bếp tuổi Hợi.

tuổi Hợi với nghề đầu bếp

Trong năm nay, người tuổi Hợi sẽ may mắn cả về công việc và đường tình duyên.

 

Đọc đến đây chắc chắn 12 con giáp đã sẵn sàng đương đầu với thử thách, tiếp tục hoàn thiện bản thân, chứng tỏ bản lĩnh của mình trong năm nay và cả tương lai phía trước rồi phải không nào! Nếu các bạn đang có ý muốn tham khảo một khóa đào tạo nghề Đầu bếp thì có thể xem tại đây để biết nhiều thông tin hơn nhé.

Điểm: 4.8 (28 bình chọn)

Tác giả: Mai Sĩ Khuê

Mai Sĩ Khuê hiện đang là Bếp trưởng tại chuỗi nhà hàng Phố Sài Gòn nổi tiếng tại TP. HCM. Đồng thời, Mai Sĩ Khuê cũng là giảng viên cộng tác tại Hướng Nghiệp Á Âu và một số trường dạy nấu ăn khác. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước, Mai Sĩ Khuê sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức ẩm thực, kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp thông qua các bài viết.

Bài viết liên quan

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

Ý kiến của bạn