Giới Trẻ Học Nghề: Dễ Kiếm Việc, Thu Nhập Cao

Chi phí ít, thời gian học ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai. Thực tế cho thấy, học nghề có việc làm ngay, không phải lao đao trong vòng quay thất nghiệp mà vẫn đảm bảo có những cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Học nghề giúp bạn trẻ nhanh chóng có việc làm ngay, mức lương hấp dẫn

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, đến quý II/2018, ước tính Việt Nam có khoảng 1.061.500 người thất nghiệp. Nguyên nhân của tình trạng này được Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) lý giải là do quá trình tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn trẻ không sát với nhu cầu tuyển dụng thực tiễn. Các em học sinh và bậc phụ huynh không nắm bắt được xã hội đang thiếu hụt ngành nghề lao động nào để hướng con em mình theo học và phát triển tương lai theo đúng nhu cầu. Thay vì chọn con đường “bằng cấp”, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu tìm cho mình những hướng đi riêng – học nghề dễ có việc làm để sớm ổn định cuộc sống.

90% học viên trường nghề có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM,  năm 2018, TP.HCM có 482.699 người học nghề, trong khi chỉ tiêu đề ta là 461.000 người, đạt tỷ lệ 104,71%. Điều này cho thấy, tỷ lệ người chọn học nghề ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 70%, ở một số nghề đạt trên 90%, với mức thu nhập bình quân từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng… đã giúp nhiều bạn trẻ vững tin hơn khi quyết định “vào đời” bằng con đường học nghề.

Nhiều ngành nghề đang khát nguồn nhân lực nhưng số lượng người lao động được đào tạo lại không đủ đáp ứng. Các nhóm ngành nghề được đào tạo ngắn hạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn. Đây là một lợi thế lớn để các bạn trẻ rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo có được công việc tốt, mức lương ổn định và cả cơ hội phát triển bản thân. Rất nhiều doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành như: điện lạnh, điện tử, cơ khí, dệt may, ẩm thực… cho biết, họ đang “khát” nguồn nhân lực trầm trọng và sẵn sàng tuyển dụng những lao động được đào tạo nghề ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Học viên trường nghề rất dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp

Những nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay, có việc làm ngay

Nghề dệt may hiện đang rất khan hiếm nhân công, nhất là ở khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp chỉ cần tuyển người có trình độ sơ cấp nghề với kiến thức và kỹ năng cơ bản. Do đó, tham gia lớp nghề ngắn hạn 3 tháng là người học đã có ngay được việc làm. Đặc biệt, ở vị trí làm việc này nếu chịu khó rèn luyện thêm chuyên môn và kinh nghiệm, người lao động hoàn toàn có thể thăng tiến lên cấp bậc quản lý rất nhanh.

Nghề điện lạnh là một trong những ngành nghề cần số lượng lao động lớn tại các thành phố lớn do các dự án về nhà ở, văn phòng làm việc không ngừng được mở rộng. Các khóa học nghề điện lạnh chỉ kéo dài trong thời gian 3 – 6 tháng và học viên được nhà tuyển dụng “săn đón” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi hoàn thành khóa học, bạn có ngay công việc với mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng.

Nghề đầu bếp có nhu cầu tuyển dụng lớn do hoạt động du lịch tăng trưởng vượt bậc, mức chi tiêu của người dân cho ăn uống đang không ngừng mở rộng. Nhiều nhà hàng, khách sạn lớn vẫn không tuyển dụng được các vị trí nhân sự cho bộ phận bếp dù mức lương chi trả khá cao. Thời gian học nghề ngắn chỉ 3 – 6 tháng, học nấu ăn chuyên nghiệp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để đảm bảo có được công việc tốt.

Đầu bếp là một trong những nghề dễ xin việc

Học nghề đầu bếp – Ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn

Đầu bếp là một trong những nghề có công việc ổn định. Trong khi các ngành học khác sinh viên phải chật vật để tìm việc sau khi tốt nghiệp, ngược lại các bạn học viên nghề bếp lại được các tổ chức nhà hàng, khách sạn “săn đón”, chào mời. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn nhưng “cung” vẫn không đủ “cầu” là những gì đang diễn ra trong quá trình tuyển dụng lao động trong ngành bếp.

Mỗi năm có khoảng hơn 20.000 học viên nghề bếp tìm được công việc sau khi tốt nghiệp nhưng con số này chỉ mới đáp ứng 1/10 nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Hàng ngàn vị trí việc làm vẫn đang chờ người lao động, nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương cao cho những học viên nghề bếp được đào tạo ngắn hạn và cả lộ trình thăng tiến đang đợi bạn chinh phục. Do đó, đầu bếp sẽ là nghề ra trường có việc làm ngay, nhanh chóng giúp bạn ổn định tài chính khi còn rất trẻ.

Song song với sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân cũng gia tăng đáng kể kéo theo nhà hàng, dịch vụ ẩm thực được mở rộng liên tục. Lợi thế này giúp bạn tìm được việc dễ dàng hơn hay có thể tự điều hành mô hình kinh doanh ẩm thực của mình ngay sau khi kết thúc các khóa học nấu ăn.

Hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn với nghề bếp

Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch sẽ là nơi lý tưởng để bạn rèn luyện kỹ năng nghề và lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng lớn. Chương trình học nấu ăn chuyên nghiệp của HNAAu chỉ kéo dài trong thời gian 3 – 6 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn tự tin với tay nghề thành thục, nấu được các món ăn ngon đủ tiêu chuẩn phục vụ khách và đáp ứng các yêu cầu dù là khắt khe nhất từ phía nhà tuyển dụng.

Chương trình học không chỉ cung cấp các công thức nấu ăn mà còn mở rộng kiến thức về làm bánh, pha chế, kỹ năng quản lý điều hành gian bếp, kinh nghiệm lập dự án kinh doanh ẩm thực… để bạn có thể chinh phục được những vị trí đỉnh cao trong nghề nghiệp. Tất cả bài học đều bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế, thời lượng thực hành chiếm 90% số tiết học, cơ sở vật chất hiện đại… giúp bạn không bị bỡ ngỡ và có thể đảm nhận công việc thực tiễn được ngay.

Đa dạng các chương trình dạy nghề bếp tại HNAAu

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tập để có được ngay công việc tốt và thành công với nghề Bếp đừng ngần ngại hãy liên hệ đến tổng đài 18006148 để được tư vấn nhé!

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn