Cô Trần Thị Minh Tâm

Trước khi nên duyên với nghề Bếp, Cô Trần Thị Minh Tâm từng là giáo viên, nhưng một sự kiện diễn ra vào năm 1992 đã đưa Cô đến với nghề và tạo nên thành công như hiện nay. Ngày đó, Cô có dịp đón tiếp hai vị khách đặc biệt đến dùng cơm tại nhà là vua bếp Trần Văn Nghĩa, Bếp Trưởng khách sạn Rex cùng ông Đào Hữu Doãn, Giám đốc khách sạn Rex. Chính từ sau bữa ăn với hai vị khách này, Cô được vua bếp Trần Văn Nghĩa mời về làm Đầu Bếp cho khách sạn Rex để gầy dựng nên nhà hàng Cung Đình mang phong cách thuần Việt với các món đặc sản của ba miền.

Xuất thân là người Thủ đô, cái nôi của ẩm thực đất Bắc, chính điều này đã giúp các món ăn của Cô mang đậm hương vị truyền thống của người Việt. Cô Trần Thị Minh Tâm đã cùng các đồng sự tạo nên nét đặc trưng riêng cho những món ăn của nhà hàng Cung Đình. Cô còn là người tiên phong trong việc triển khai chương trình dạy người nước ngoài nấu các món ăn Việt, góp phần phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam với du khách quốc tế.

Hơn 17 năm theo nghề Bếp, hiện nay cô vẫn đang gắn bó với khách sạn Rex ở cương vị Bếp Trưởng.

Là giảng viên khóa Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu, trong quá trình giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kỹ năng nấu ăn, Cô còn chia sẻ với các bạn học viên nguyên tắc quan trọng như “Chỉ có thể thay đổi những yếu tố phụ chứ không thể thay đổi yếu tố cơ bản, không được phép làm biến đổi hồn cốt của món ăn”. Là một chuyên gia về các món Việt, Cô cho biết dù sáng tạo thế nào, thì món Việt cũng phải sử dụng những nguyên liệu thuần Việt, nấu theo phương pháp thuần Việt để tạo ra hương vị thuần Việt và giữ lại nét đặc sắc trong ẩm thực vùng miền Việt Nam.

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Trường Dạy Nghề Hướng Nghiệp Á Âu.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn