“Music Is Home – Âm Nhạc Là Nhà” – GẶP NHAU CUỐI TUẦN TRONG KHÔNG GIAN ÂM NHẠC

Thanh Tâm 29/06/2022

 Ngày 19/6/2022, Học Viện Âm Nhạc Á Âu đón những vị khách đáng mến đến trong khung cảnh gần gũi, thân thiết của chương trình “Music Is Home – Âm Nhạc Là Nhà”. Cùng nhau, các nghệ sĩ, học viên Học Viện Âm Nhạc Á Âu và khách tham gia đã tạo nên buổi trải nghiệm – giao lưu đáng nhớ.

Khởi động các giác quan bằng cảm thụ và tái hiện âm nhạc

Ngay trạm dừng chân đầu tiên của trải nghiệm âm nhạc “Music Is Home: Âm Nhạc Là Nhà”, khách tham gia đã được kích thích “người nghệ sĩ” ẩn sâu trong mình lộ diện bằng hoạt động: cảm thụ và tái hiện âm nhạc. Cùng với tiếng đàn piano trầm bổng, tiếng violin réo rắt và sự hướng dẫn của giảng viên, người tham gia sẽ cùng nghe các đoạn nhạc tùy hứng và tái hiện lại bằng rung cảm của mình.


Các giảng viên Học Viện Âm Nhạc Á Âu tái hiện những giai điệu quen thuộc thành các phiên bản nhạc cụ và sắc thái khác nhau.


Họat động cảm thụ và tái hiện âm nhạc giúp khách tham gia bật lên các giác quan như một người nghệ sĩ.

Mini tour Học viện Âm nhạc

Sau phần đọc vị giai điệu cùng các giảng viên của HVAN Á Âu, người tham gia được BTC mời khám phá và trải nghiệm từng “căn phòng âm nhạc”: phòng tập hiện đại, phòng chờ thoải mái, phòng học cá nhân tiện nghi. Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn được các giảng viên hướng dẫn nhanh về tư thế ngồi, các thao tác ngón tay, nhận diện phím đàn,…

Bạn Thiên Anh (23 tuổi) sau khi trải qua giây phút làm quen với đàn violin chia sẻ: “Mình biết đàn violin vốn không dễ chơi, nhưng đến khi trải nghiệm chân thực lại càng thấy để tạo nên bản nhạc réo rắt, thì chắc các nghệ sĩ phải khổ luyện rất nhiều”.


Các giảng viên, nghệ sĩ hướng dẫn khách tham gia những bài học đầu tiên của từng nhạc cụ.

“Bài này quen thế” của các bé thiếu nhi

Tại “Music Is Home: Âm Nhạc Là Nhà” chương trình âm nhạc dành cho các bé thiếu nhi được “biến tấu” thành mini game đoán tên bài hát thông qua giai điệu piano. Cùng với tiếng đàn Piano của nghệ sĩ Vân Anh, những giọng hát trong trẻo thót vang lên khiến căn phòng ngập tràn vui vẻ và hứng thú.


Những “nghệ sĩ nhí” chăm chú lắng nghe để rinh quà trong mini game.


Chỉ trong vài nốt nhạc, các bé đã đoán ra bài hát và nhanh chóng cất giọng theo tiếng đàn.

Mini Concert

Là hoạt động cuối cùng trong chương trình  “Music Is Home: Âm Nhạc Là Nhà”, mini concert trở thành dấu ấn cảm xúc khó có thể phai mờ trong lòng người tham gia. Những ca khúc về gia đình – nơi nuôi dưỡng và nâng đỡ giấc mơ của mỗi người lần lượt được thể hiện bởi các nghệ sĩ: Violin Phạm Tấn Huy, Guitar Lê Huy, Thiên Ý, Piano Vân Anh, Saxophone Duy Mạnh…


Các bản độc tấu, hợp tấu vang lên trong không gian phòng biểu diễn của Học Viện Âm Nhạc Á Âu.


Khán giả cũng góp giọng cho đêm giao lưu âm nhạc này.

Đặc biệt bài hát Ước mơ của mẹ – món quà âm nhạc cuối cùng HVAN Á Âu gửi đến trong chương trình cũng là lời kết giúp người tham gia có một buổi tối trọn vẹn với nhiều cảm xúc về gia đình, về ước mơ. Bài hát ý nghĩa nâng cảm xúc lên cao, để cả khán phòng cùng nhau hòa giọng trong tiết mục này.


Tiếng hát Hồng Ân và Đức Quốc đã khép lại những câu chuyện đẹp về gia đình trong đêm nhạc Music Is Home.

Học Viện Âm Nhạc Á Âu là đơn vị đào tạo âm nhạc ứng dụng thuộc Hướng Nghiệp Á Âu; với hệ thống các chương trình đào tạo đa dạng dựa trên 3 Khoa chuyên môn: Khoa Nhạc cụ, Khoa Thanh nhạc và Khoa Sản xuất âm nhạc.

Được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện ích, cơ sở hoành tráng tiện nghi, nơi đây sẽ đồng hành cùng những người yêu âm nhạc khai phóng, trau dồi khả năng và là “sân khấu nghệ thuật” đầu tiên để người nghệ sĩ tương lai thể hiện dấu ấn cá nhân của mình.

Điểm: 4.9 (25 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn