Sữa Lắc (Milkshake)

Sữa lắc (Milkshake) là một trong những dòng thức uống có lịch sử lâu đời. Theo thời gian, cách làm sữa lắc có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với xu hướng đồ uống hiện đại. Phương pháp lắc (shake) vẫn được sử dụng để món đồ uống được đúng với tên gọi vốn có của nó.
Một số người cho rằng, cách làm milkshake đơn giản chỉ cần xay nhuyễn (hoặc nhồi bằng máy xay) hỗn hợp sữa tươi, mứt trái cây, đá viên lên là được. Thế nhưng, phía sau cách làm món đồ uống vạn người mê này lại có những bí quyết chỉ người pha chế chuyên nghiệp mới nắm được. Nếu muốn đưa chúng vào thực đơn của quán, bạn không nên bỏ qua cách làm sữa lắc chuyên nghiệp để pha chế được những ly thức uống chuẩn vị không bị nhầm lẫn với các loại thức uống khác.
Làm thế nào để milkshake không bị tách lớp, không dăm đá? Làm thế nào để kết hợp các loại nguyên liệu để hỗ trợ cho món milkshake thêm ngon? Và đặc biệt, bạn cũng không thể bỏ qua cách trang trí milkshake đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả. Cùng tham khảo những cách làm milkshake (sữa lắc) được giới thiệu dưới đây để bổ sung vào menu đồ uống mà mình đang xây dựng.