Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? – Khóa Học Spa Bao Lâu?

Thanh Ny Beauty 25/03/2022

Học spa bao lâu ra nghề?”, “Học nghề spa bao nhiêu tháng thì hợp lý?”, “Khóa học spa kéo dài bao lâu?”… là những điều mà bạn trẻ muốn học spa thường thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu về nghề này. Để giải đáp các câu hỏi này, đừng vội bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây từ Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu nhé.

Đối với bất kỳ nghề nào cũng vậy, khi đang cân nhắc có nên học nghề đó không thì vấn đề đầu tiên mà  ai cũng quan tâm chính là thời gian học bao lâu. Việc tìm hiểu thời gian học giúp bạn chuẩn bị tài chính, lên dây cót tinh thần và sắp xếp thời gian thuận tiện để hoàn thành chương trình học, đảm bảo học xong có nghề ngay. Học nghề spa cũng không nằm ngoài những yếu tố trên. Vậy học nghề spa trong bao lâu là hợp lý? 


Học spa bao lâu thì có thể đi làm? (Nguồn ảnh: Muong Thanh Da Nang)

Học spa mất bao lâu thì thành nghề? 

Để trả lời chính xác học spa mất bao lâu thì rất khó đưa ra con số cụ thể, bởi thời gian học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, học spa thường gắn liền với cụm từ “ngắn hạn”, tức trung bình không tới 1 năm. Vậy một khóa học spa bao lâu

Hiện tại, đa phần các trường dạy nghề spa có thời gian đào tạo chia thành hai nhóm: 2 tháng hoặc từ 2 tháng trở lên:

  • Khóa học làm đẹp 2 tháng hoặc ít hơn giúp tiết kiệm thời gian, tuy nhiên lượng kiến thức ít hơn (có thể không đào tạo về da liễu, dưỡng chất…). 
  • Khóa học hơn 2 tháng sẽ cần đầu tư thời gian và kinh phí hơn, nhưng bù lại kiến thức sẽ chuyên sâu hơn (học đầy đủ kỹ thuật, thao tác cần có của một kỹ thuật viên spa), có nhiều thời gian thực hành hơn, được đào tạo thêm về da liễu học, tiêu chuẩn phục vụ khách hàng… 

Khóa học spa trên thị trường hiện nay thường không kéo dài đến một năm 

Học spa bao lâu ra nghề, nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ sở giảng dạy, bao gồm các vấn đề như giảng viên có kinh nghiệm đào tạo trong nghề không, mức độ thạo nghề đến đâu, giảng viên có mong muốn học viên thành tài không hay còn giấu nghề… Những yếu tố này sẽ tác động rất lớn đến khả năng tiếp thu kiến thức của học viên. 

Thời gian học ngắn hay dài còn phụ thuộc vào giáo trình giảng dạy (học viên học toàn bộ kỹ năng hay chỉ một phần nào đó, học viên chỉ học lý thuyết “chay” hay được thực hành trên người thật, ma nơ canh) và cơ sở vật chất (trang thiết bị có được cập nhật hiện đại không, có đủ số lượng máy móc cho học viên thực hành không…).

Thời lượng khóa học spa tùy thuộc vào chất lượng giảng viên, mức độ chuyên sâu của kiến thức… 

Ngoài ra, còn một yếu tố nữa quyết định câu trả lời học nghề spa trong bao lâu. Đó là chính bản thân bạn. Dĩ nhiên năng lực tay nghề của mỗi học viên sẽ khác nhau, dù cùng một thời lượng khóa học. Nhưng nếu bạn có năng khiếu, đam mê và nghiêm túc chăm chỉ luyện tập thì tay nghề sẽ nhanh chóng hoàn thiện. 

Vậy trong khoảng thời gian vài tháng đó, bạn sẽ học những gì? Chương trình học kỹ thuật spa ở mỗi nơi sẽ không 100% giống nhau, nhưng về cơ bản sẽ có các nội dung sau:

  • Bấm huyệt, massage mặt và body, gội đầu dưỡng sinh
  • Làm sạch da, tẩy trang, đắp mặt nạ, xông hơi
  • Liệu trình xử lý mụn, triệt lông, tắm trắng, tẩy tế bào chết
  • Áp dụng công nghệ hiện đại như máy tiêm dưỡng chất, máy oxy jet, máy RF, máy điện di, thiết bị lăn kim…

Khóa học spa chuyên nghiệp có thời lượng lâu hơn, đào tạo nhiều liệu trình hơn 

Như vậy, để trả lời câu hỏi “Học spa bao lâu ra nghề?”, bạn cần tìm hiểu các khóa đang có trên thị trường, tham khảo thời lượng và học phí tương ứng, sau đó cân nhắc mức độ yêu thích, khả năng tài chính và thời gian bản thân cho phép. Khi đó, bạn sẽ biết khóa học spa bao lâu là phù hợp với mình. 

Khóa học spa ngắn hạn cho người bắt đầu

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trẻ học spa ngắn hạn, nhanh ra nghề, Hướng Nghiệp Á Âu đã nghiên cứu và thiết kế hai khóa học Kỹ Thuật Viên Spa Chuyên Nghiệp (41 buổi) và Quản Lý Spa Chuyên Nghiệp (68 buổi).

Học spa tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ tiếp thu kiến thức chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ da liễu và rèn luyện thao tác cùng các chuyên viên đào tạo ngành spa, được tận tình “cầm tay chỉ việc” và thực hành trực tiếp trên máy móc, thiết bị hiện đại, giúp tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay tại lớp.  

Học viên khóa Quản Lý Spa Chuyên Nghiệp trong giờ thực hành 

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ uy tín từ Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, đồng thời hỗ trợ giới thiệu thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Không chỉ thế, Hướng Nghiệp Á Âu còn đang triển khai đồng loạt nhiều chương trình ưu đãi như sau:

  • Hỗ trợ trả góp học phí lãi suất 0%;
  • Nhận liền tay bộ quà tặng trị giá 500.000 đồng;
  • Giảm ngay 5%/tổng học phí khi đóng trọn khóa một lần. 
  • Chính sách cho mượn phòng thực hành – hỗ trợ giới thiệu thực tập cho học viên;

Trên đây là đáp án cho câu hỏi học spa mất bao lâu ra nghềkhóa học spa bao lâu là hợp lý. Để được tư vấn cụ thể về học phí, chương trình học và cơ hội việc làm sau khi ra trường, hãy nhanh tay liên hệ tổng đài miễn phí 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form bên dưới.

Điểm: 4.29 (20 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn