Ý Nghĩa Bài Học - Chương Trình Barista

Nội dung chương trình học Barista được xây dựng dựa trên tiêu chí đào tạo Barista cho các nhà hàng, khách sạn và thương hiệu đồ uống nổi tiếng hiện nay. Mỗi bài học là một nấc thang để học viên tiến đến vị trí Barista chuyên nghiệp. Cùng khám phá nội dung chương trình học Barista tại Hướng Nghiệp Á Âu thông qua chuỗi bài viết dưới đây nhé!

 

Dụng cụ quầy bar và máy pha cà phê là một trong những bài học cơ bản để học viên hiểu rõ hơn về những dụng cụ mà mình sẽ gắn bó trong thời gian làm việc.

Am hiểu về cà phê, kỹ năng điêu luyện và sử dụng thành thạo nhiều dụng cụ pha chế cà phê khác nhau là những điều tiên quyết cần phải có ở các Barista. Buổi học về Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: V60 - Chemex - Cold brew lần đầu tiên giúp học viên tiếp cận với những dụng cụ pha chế đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thực hành pha cafe bằng dụng cụ là bài học chính nằm trong chương trình đào tạo Barista Nâng Cao tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tiếp nối buổi thực hành pha cafe sử dụng phương pháp nhỏ giọt (Drip), trong buổi học này, học viên sẽ tích lũy thêm kiến thức pha cafe dạng ngâm và sử dụng áp suất từ đôi tay để chiết xuất cafe đặc biệt.

Khóa học Nghiệp Vụ Barista cấp độ Nâng Cao không chỉ giúp học viên củng cố kiến thức mà còn tiếp cận với nhiều kỹ thuật chuyên sâu hơn. Nắm vững được chất lượng Espresso theo từng tiêu chuẩn khác nhau, hiểu nguyên lý và sử dụng được máy rang cà phê giúp nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng của Barista. Buổi học về chất lượng Espresso và máy rang cà phê sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức ấy.

Chỉ riêng về trà, học viên đã “đắm đuối” trước sự đa dạng của nó. Vì vậy, để hiểu rõ dòng thức uống hiện đại này cùng vô vàn biến thể là giá trị mà Hướng Nghiệp Á Âu hướng đến trong bài học Thực hành pha chế Milk Tea, Ice Lemon Tea, Sparkling Tea, Milk Shake, Yogurt Shake, Fresh Fruit Smoothies, Milk Shake (Ice Cream).

Thức uống đá xay từ bột matcha, chocolate, bánh cookie luôn được nhiều người yêu thích. Cách làm các loại thức uống này theo đúng công thức, đúng kỹ thuật và đúng vị sẽ được bật mí tại buổi học Thực hành pha chế: Flavor Ice Blended, Greentea Ice Blend, Matcha Latte.

Bắt đầu đi vào trọng tâm của khóa học Barista, bạn sẽ được làm quen với những kiến thức chuyên sâu về café. Là nền tảng giúp các Barista vững tay nghề, am hiểu về nghề thì không thể bỏ qua nội dung vô cùng quan trọng trong bài học Tổng quan Espresso.

Đá xay là dòng đồ uống có cách pha chế công phu trong các loại thức uống. Để đạt hương vị chuẩn, độ mịn mượt nhất định của đá xay, Barista cần những nền tảng cơ bản về công thức. Song song, nghệ thuật pha chế là yếu tố quan trọng để Barista hướng đến. Mời bạn cùng tham gia buổi học thực hành pha chế Coffee Ice Blend – Granita – Sorbet – Smoothies Chiller – Yogurt Smoothies Chiller để cùng cảm nhận.

Bên cạnh Espresso nóng, pha chế các thức uống Espresso lạnh là nội dung quan trọng, không thể thiếu khi học Barista. Không chỉ hướng dẫn thành phần cấu tạo cơ bản, kỹ năng, phương pháp phục vụ, điểm nhấn bài học là bí quyết thành công của các Barista...

Bài học về dòng thức uống hiện đại trong chương trình Barista sẽ cung cấp cho bạn công thức tất cả các loại thức uống đang thịnh hành trên thị trường và được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Sau khi nắm vững kiến thức về cà phê Espresso và phương pháp tạo bọt sữa căn bản, học viên Barista sẽ đến với nội dung thực hành Kỹ thuật Latte Art. Đây là một trong những nội dung được mong chờ nhất trong khóa học Barista, nơi mà học viên sẽ được tự tay vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật từ cà phê và bọt sữa.

Espresso là một loại cà phê lừng danh của nước Ý với vị đậm đà cũng hương thơm quyến rũ. Hãy cùng bắt đầu bài học hôm nay để hiểu rõ hơn về cách pha chế Espresso đúng chuẩn và phương pháp đánh sữa cơ bản.

Liên hệ

Thông tin

 • Tổng đài tư vấn: 1800 6148
  07h30 - 20h00 (Miễn phí cước gọi)
 • Góp ý phản ánh: 028 7300 6148
  07h30 - 20h00
 • Email: hnaau@huongnghiepaau.com
 • Thời gian hoạt động
  Thứ 2 - Thứ 7 (07h30 - 20h00)
  Chủ nhật (07h30 - 17h30)

Liên kết

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI):  1800 6148 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
 
DMCA.com Protection Status quà tết