Kỹ Thuật Massage Facial Cơ Bản: Bài Học “Vỡ Lòng” Về Massage Thư Giãn, Trị Liệu

Thanh Ny Beauty 04/01/2021

Kỹ thuật massage facial (massage mặt) ắt hẳn là nội dung rất được bạn trẻ quan tâm khi học spa, bởi đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà kỹ thuật viên spa nào cũng phải biết khi làm nghề. Buổi học được dẫn dắt bởi cô Huỳnh Thị Thanh Thảo đã trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức về massage facial để có thể tự tin ứng dụng nhuần nhuyễn trên người thật.


Không gian lớp học massage facial thuộc module Chăm sóc vùng mặt
(khóa Kỹ Thuật Viên Spa Chuyên Nghiệp)

Mở đầu buổi học “Kỹ thuật massage facial cơ bản”, bên cạnh nêu rõ ứng dụng của massage trong chăm sóc sắc đẹp, thư giãn và điều trị, giảng viên cũng hướng dẫn các bạn cách phân biệt các vùng trên mặt, tên gọi các cơ vùng mặt (cơ nâng môi trên, cơ gò má bé, cơ hạ góc miệng, cơ mút, cơ cười…), đồng thời chỉ rõ cách nhận biết vị trí của từng bộ phận. Đây chính là nền tảng kiến thức sơ đẳng nhất trong kỹ thuật massage vùng mặt.


Giảng viên hướng dẫn cách xác định vị trí và tên gọi các vùng trên mặt

Trong massage facial tồn tại những quy tắc và lưu ý riêng mà một kỹ thuật viên spa cần nắm. Kiến thức này cũng được giảng viên làm rõ trong buổi học, ví dụ như nên/không nên massage cho đối tượng khách nào, những sản phẩm hỗ trợ nào cần sử dụng (dầu, kem massage), thời gian massage phù hợp cho từng loại da, chiều massage nào là đúng kỹ thuật…

Tiếp đó, các bạn được hướng dẫn 4 kỹ thuật massage cơ bản, gồm effleurage, petrissage, tapotementfriction, kỹ thuật bấm huyệt (lực/chiều ngón tay, thời gian ấn giữ)… Đây chính là nội dung trọng tâm của buổi học, đòi hỏi sự tập trung cao độ từ các bạn học viên do tính chất tương đối phức tạp và cần kết hợp nhiều yếu tố để cho ra thao tác đạt chuẩn.


Giảng viên hướng dẫn các thao tác chuyển động tay căn bản trên manocanh


Trước khi bắt tay vào thực hành trên người thật, các bạn cần rèn luyện
trên manocanh để “dạn” tay hơn


Giảng viên theo sát để hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đốt tay để miết, cách rà huyệt thái dương, tần suất lặp lại của chuyển động tay, tốc độ khi lướt…


Giảng viên thị phạm thao tác mẫu trên học viên để các bạn có cảm nhận thực tế
ở vai trò khách hàng


“1 lần chậm bằng 5 lần nhanh” – “thần chú” để thao tác massage facial chuẩn xác hơn

Nhìn chung, buổi học “Kỹ thuật massage facial cơ bản” hướng đến mục tiêu trang bị cho các bạn những thao tác, chuyển động cơ bản trong massage để phối hợp thành các bài massage nâng cao hơn, đặc thù của từng spa.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực spa và đang tìm một khóa học spa ngắn hạn, hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn cụ thể về chương trình đào tạo ngành spa tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Điểm: 4.21 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn