Đầu Bếp Việt Thời Hội Nhập: Vững Kiến Thức, Giỏi Kỹ Năng

Đầu bếp đã và đang trở thành công việc tốt, mang về những cơ hội mới để phát triển bản thân cho giới trẻ Việt. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập, đầu bếp Việt cần nỗ lực rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, thái độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thực khách và cả những doanh nghiệp tuyển dụng.

Đầu bếp thời hội nhập có nhiều cơ hội để phát triển

Trong xu thế hội nhập đòi hỏi chất lượng nguồn lao động khắt khe hơn. Đặc biệt với nghề bếp, những nhân sự lành nghề luôn được các nhà tuyển dụng lớn săn đón đi kèm là rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Hội nhập chính là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn cho những ai đã, đang và sẽ theo đuổi sự nghiệp “chảo – lửa”.

Đầu bếp – Nghề của thời hội nhập

Hội nhập là quy luật tất yếu của xã hội hiện đại khi con người trên toàn thế giới đang xích lại gần nhau hơn. Không chỉ hội nhập về kinh tế, văn hóa… mà trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch quá trình này cũng diễn ra rất nhanh. Điển hình là những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam phục vụ cho khách nước ngoài mọc lên không ngừng. Chưa dừng lại ở đó, các tập đoàn kinh doanh ẩm thực, lưu trú nổi tiếng trên thế giới đang mở rộng đầu tư lớn tại Việt Nam. Hội nhập đã mở ra một diện mạo mới cho ngành ẩm thực và du lịch Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các đầu bếp Việt đặt chân vào môi trường làm việc quốc tế và phát huy năng lực bản thân.

Ẩm thực Việt Nam đang dần chiếm được tình cảm của du khách bốn phương. Món ăn Việt, nhà hàng Việt có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Du khách tìm đến Việt Nam để trải nghiệm ẩm thực ngày một lớn. Do đó, các nhà hàng, quán ăn phục vụ món Việt càng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ giúp các đầu bếp dễ dàng có được việc làm tốt và mức lương lý tưởng. Thế nhưng, hội nhập cũng đã đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với đầu bếp khi thực khách luôn đòi hỏi chất lượng món ăn cao hơn.

Hội nhập về du lịch và ẩm thực chính là cơ hội vàng cho nghề bếp

Kiến thức, kỹ năng giữ vai trò quyết định

Bên cạnh nỗ lực từ bản thân, kiến thức, kỹ năng là 2 yếu tố quyết định đến thành công của nhân sự nghề bếp thời hội nhập. Từ nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon, đẹp, đầy tính sáng tạo của thực khách, các đơn vị tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm lao động nghề bếp có nghiệp vụ vững chắc, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để giúp họ nâng cao doanh số.

Với sự du nhập của nhiều nền ẩm thực mới vào Việt Nam cùng khách du lịch đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, kiến thức về ẩm thực và kỹ năng chế biến rất quan trọng để đầu bếp có thể chinh phục đối tượng khách hàng này. Không chỉ có món Việt mà những món Âu, Á khác vẫn đang có mặt trong thực đơn phục vụ để đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Do đó, mở rộng kiến thức và kỹ thuật chế biến nhiều phong cách ẩm thực khác nhau giúp đầu bếp có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết của một đầu bếp như giao tiếp, làm việc nhóm, vận hành bếp, kiểm soát chi phí, quản lý nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực… cũng rất hữu ích cho quá trình làm việc trong các gian bếp của những tập đoàn nhà hàng, khách sạn quốc tế. Tất cả kỹ năng này cũng giúp con đường thăng tiến đến các vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp thêm thuận lợi.

Kỹ năng mềm rất quan trọng đối với đầu bếp thời hội nhập

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, kiến thức, kỹ năng luôn được đánh giá cao đối với một người lao động mà đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập. Hiểu được điều này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã xây dựng chương trình học nấu ăn chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội, theo tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế. Chương trình dạy bám sát thực tiễn, thường xuyên cập nhật kiến thức ẩm thực mới, những xu hướng, kỹ thuật nấu ăn phát triển trên thế giới… giúp học viên bắt kịp với quá trình hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay.

HNAAu xây dựng nền móng kiến thức, kỹ năng nghề vững chắc cho từng học viên để các bạn phát huy khả năng sáng tạo, làm hài lòng thực khách. Những món ăn được giảng dạy trong chương trình đều nằm trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn lớn, gần với thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, học viên còn được bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp bằng các bài học tích hợp trong suốt chương trình đào tạo.

Nếu muốn rèn luyện bản thân để thành công với nghề bếp trong thời hội nhập, bạn đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điểm: 4.68 (19 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Mai Sĩ Khuê

Mai Sĩ Khuê hiện đang là Bếp trưởng tại chuỗi nhà hàng Phố Sài Gòn nổi tiếng tại TP. HCM. Đồng thời, Mai Sĩ Khuê cũng là giảng viên cộng tác tại Hướng Nghiệp Á Âu và một số trường dạy nấu ăn khác. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước, Mai Sĩ Khuê sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức ẩm thực, kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp thông qua các bài viết.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn