Có Gì Thú Vị Trong Buổi Học Về Các Phương Pháp Chăm Sóc Body?

Thanh Ny Beauty 04/03/2021

Kết thúc học phần về facial, các bạn học viên khóa Kỹ Thuật Viên Spa Chuyên Nghiệp chuyển tiếp sang học phần về body. Mở đầu là buổi học “Tổng quan về các phương pháp chăm sóc body”. Hãy cùng tìm hiểu xem trong tiết học mở đầu này, các bạn sẽ lĩnh hội những kiến thức nào mới mẻ nhé.


“Tổng quan về các phương pháp chăm sóc body” là tiết học “khai trương”
cho module về body

Để khởi động buổi học, Cô Huỳnh Thị Thanh Thảo đã đưa ra thử thách làm việc nhóm, khuyến khích các bạn dùng trải nghiệm cá nhân để so sánh hai mô hình “thư giãn sức khỏe” và “điều trị thẩm mỹ” trong chăm sóc body. Thử thách đòi hỏi các bạn mắt quan sát tinh tế để nhận ra sự khác biệt giữa hai mô hình này xét về tiêu chí không gian, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, chất liệu nội thất, mức độ đầu tư máy móc, phong cách bài trí, dịch vụ…


Trước khi tìm hiểu các dịch vụ chăm sóc body, các bạn cần biết cách phân biệt giữa mô hình thư giãn sức khỏe và điều trị thẩm mỹ

Kiến thức trọng tâm xoay quanh các loại hình chăm sóc body phổ biến. Một trong số những dịch vụ được quan tâm hàng đầu chính là massage. Bằng những hình ảnh ví dụ minh họa sinh động, trực quan, các bạn đã biết cách phân biệt các loại hình massage có nguồn gốc từ Á sang Âu, từ dùng “tay trần” đến kết hợp dụng cụ. Ví dụ như massage Thái, massage Thụy Điển, massage Shiatsu, massage đá nóng, massage thảo dược và massage tre.

Thực chất, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng là hạng mục công việc của một kỹ thuật viên spa. Chính vì vậy, để có đủ kiến thức và tự tin trình bày cho khách khi đi làm, các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ về công dụng, đặc tính, ưu khuyết điểm của mỗi loại hình massage nêu trên.


Nắm rõ tính chất đặc trưng của mỗi loại hình massage sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều
trong quá trình tư vấn cho khách hàng

Chẳng hạn massage Thụy Điển phù hợp với khách lần đầu tiên trải nghiệm massage, không quen dùng lực quá nhiều nhưng kiểu Shiatsu lại thích hợp với khách chuộng sử dụng lực mạnh; massage thảo dược không tập trung vào huyệt nhưng massage tre lại tác động sâu hơn vào huyệt… Hiểu rõ đặc trưng của từng dịch vụ sẽ giúp các bạn tư vấn chính xác hơn cho từng đối tượng khách hàng cụ thể trong tương lai.

Tiếp nối kiến thức về massage body là chủ đề waxing và triệt lông vĩnh viễn. Đây cũng là những dịch vụ rất được yêu thích ở nước ta. Giảng viên đã hướng dẫn cặn kẽ về ứng dụng, ưu điểm, khuyết điểm và lưu ý khi thực hiện wax nóng – wax lạnh, đồng thời giới thiệu các công nghệ trong triệt lông hiện đại như sử dụng laser, ánh sáng và điện phân.


Giảng viên khuyến khích các bạn làm việc nhóm để trau dồi
kỹ năng trình bày quan điểm trước đám đông

Là liệu trình làm đẹp thay đổi sắc tố da, tắm dưỡng trắng từ lâu vốn là loại hình chăm sóc body được phụ nữ Á Đông vô cùng ưu ái. Bên cạnh việc phân biệt đặc tính giữa loại hình lột tẩy và sử dụng thảo dược, giảng viên cũng đã giải đáp những thắc mắc quen thuộc về tắm trắng nói chung, vén bức màn bí mật chỉ người trong ngành mới biết.

Kết thúc buổi học là chủ đề không kém phần thú vị: Kỹ thuật giảm béo. Giảm béo trong thẩm mỹ cũng rất phong phú, gồm ủ nóng, massage tan mỡ, RF, đông hủy mỡ… Để các bạn có góc nhìn chân thực nhất về giảm béo, giảng viên đã chỉ dẫn những ưu điểm, đồng thời tiết lộ những rủi ro đáng sợ nếu sử dụng dịch vụ ở địa chỉ kém uy tín.


Giảng viên tận tình giải đáp mọi thắc mắc từ các bạn học viên

Sau buổi học, các bạn đã tiếp thu trọn vẹn kiến thức tổng quan về các phương pháp chăm sóc body phổ biến trong ngành spa. Tiết học tiếp theo về kỹ thuật bấm huyệt hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và đặc biệt quan trọng đấy. Hãy cùng đón chờ bài viết tiếp theo từ “phóng viên” Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu nhé.

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn