bài thi bánh quốc tế banner 01
cover-mobile-emagazine-bqt

bài thi bánh quốc tế text01

Trải qua hơn 20 buổi học tập – gần 1/3 chặng đường, các thành viên lớp Bánh Quốc tế đã bước vào buổi thi kết thúc học phần I. Đây là lúc mỗi bạn được đánh giá kiến thức và kỹ năng, nỗ lực hơn trong các học phần tiếp theo, dần hoàn thiện bản thân trên hành trình theo đuổi sự nghiệp làm bánh.

Bài thi là tổng hợp tất cả các khâu lớn – nhỏ: chuẩn bị, sơ chế, chế biến, ra thành phẩm, trang trí… Các bạn cần phải chú trọng từng bước một nhằm đạt tiêu chí từ “ăn đẹp” đến ăn ngon.

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên hiểu rõ rằng làm bánh ngon thôi là chưa đủ, cần nhiều hơn một yếu tố để bài thi đạt điểm tốt, nhất là khi các bạn phải đối diện với áp lực thời gian theo quy định.


bài thi bánh quốc tế banner bg01

Buổi thi hôm nay diễn ra sớm hơn so với những tiết học bình thường. Từ khoảng 16 giờ chiều, 9 bạn học viên đã có mặt tại phòng thực hành chi nhánh Quận 3 kiểm tra nguyên liệu, dụng cụ, ôn lại kiến thức và sẵn sàng đón nhận thử thách từ giảng viên.

Vì là bài thi đầu tiên trong khóa, kiểm soát tâm lý tốt chính là bước khởi động. Cả lớp được chia thành những nhóm nhỏ để lên kế hoạch làm việc, sắp xếp thời gian, kiểm tra “tài sản” mình có… tất cả đều phải rõ ràng, chuẩn xác tuyệt đối. Khác với sự tự do, phá cách trong những món ăn đường phố, Bánh Quốc tế phải được phục vụ trên những chiếc dĩa sang trọng, bằng tất cả tiêu chuẩn cao cấp. Từng lớp bánh, từng thao tác, công đoạn là không thể tùy hứng.

Học viên không những phải nhạy cảm với mùi vị, có khiếu thẩm mỹ và đôi tay khéo léo mà còn cần nắm vững kiến thức về ẩm thực, hiểu rõ đặc điểm của từng dòng bánh ở mỗi quốc gia, gửi gắm vào thứ hương vị mùa màng, đặc trưng nguồn cội nơi món bánh ấy sinh ra. Không gian thi không hề dễ chịu, bởi bột thì khó kiểm soát, lò thì luôn nóng, âm thanh hỗn loạn của âu, muỗng, dao, phới… thách thức bất kỳ ai tham gia.


bài thi bánh quốc tế banner bg02

bài thi bánh quốc tế text box01

Căng thẳng là cụm tự miêu tả chính xác bài thi đầu tiên. Mỗi học viên đều hiểu rằng mình phải nỗ lực không chỉ vì kết quả hôm nay mà còn vì khi ra môi trường thực tế, nếu không cứng tay nghề – chắc chắn sẽ bị đào thải.


bài thi bánh quốc tế text02

Xuyên suốt 75 buổi học Bánh Quốc tế, các bạn học viên được mở rộng tư duy, trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày mới vào làm quen lớp. Đi qua mỗi bài học là mở ra một “vùng trời” kiến thức mới. Đi qua mỗi bài thi là mở ra bản lĩnh, tâm thế tự tin, sẵn sàng lắng nghe, rút kinh nghiệm và hoàn thiện chính mình.

Không phải bạn nào cũng có kết quả tốt sau bài thi học phần I, tuy nhiên đây chính là “bản lề” đầu tiên để các bạn giỏi hơn trong những học phần sắp tới với 2/3 chặng đường còn lại.

Tại khóa học này, các bạn chọn học buổi tối dù có nhiều khung giờ vào ban ngày. Mỗi học viên đều có những bận rộn riêng: người bận đi học, người đã đi làm, người có gia đình nhỏ… Tối là thời điểm thích hợp để các bạn sắp xếp mọi vấn đề cá nhân, dành thời gian trau dồi kiến thức, thỏa mãn đam mê.

bài thi bánh quốc tế text box02


bài thi bánh quốc tế banner bg03

Sau hôm nay, các bạn sẽ bước vào học phần 2 với những kỹ năng khó hơn, các dòng bánh phức tạp hơn, đòi hỏi năng lực cao hơn nữa. Rồi những buổi thi kế tiếp cũng sẽ diễn ra, những bài học đa tầng kiến thức, không chỉ là lý thuyết, thực hành mà còn là kỹ năng vận hành, kiểm soát, khả năng kinh doanh, làm tiệc buffet bánh…

Chúc cho các bạn kiên trì, dẫu cho những ngày học ca tối còn dài, những kỳ kiểm tra sắp tới còn gắt gao và nâng cao độ khó. Hành trình nghề bánh nhiều gian truân, nhưng sau mỗi giờ học vất vả – những món bánh mới đều tỏa mùi thơm và hương vị đáng tận hưởng.

Bạn Thùy Dương – một học viên tham gia buổi thi chia sẻ: “Bánh không chỉ là những món tráng miệng và công thức chế biến mà còn là nét văn hóa tự nhiên trong cuộc sống. Bánh Quốc tế mang mình trải nghiệm qua lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của nhiều vùng đất trên thế giới”.Những thợ làm bánh tương lai chính là những người truyền tải hương vị ẩm thực, làm thỏa mãn nhãn quan và vị giác của thực khách. Trải nghiệm học Bánh Quốc tế là lựa chọn đáng để thử sức, giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, chinh phục cơ hội làm việc ở thị trường trong và ngoài nước.

Khi đã “lành nghề”, mỗi bài học, mỗi bài thi sẽ không chỉ là cột mốc phải qua, mà còn là khẩu vị và mùi hương đặt trong tâm trí. Bạn sẽ không thể quên những ngày tháng học hành cặm cụi để mùi đường, bột được thăng hoa.


bài thi bánh quốc tế banner bg05

Điểm: 4.9 (41 bình chọn)