Chuyên đề Latte Art

Kỹ thuật Latte Art dường như là dấu hiệu để nhận biết sự chuyên nghiệp, tính nghệ sĩ trong mỗi Barista. Bởi lẽ, để thực hiện thành thạo kỹ thuật này, ngoài kiến thức am hiểu về café, kỹ năng thực hiện thì sự kiên trì luyện tập là điều không thể thiếu. Bạn không thể art đẹp ngay từ lần đầu tiên.

2,400,000 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Kỹ thuật Latte Art dường như là dấu hiệu để nhận biết sự chuyên nghiệp, tính nghệ sĩ trong mỗi Barista. Bởi lẽ, để thực hiện thành thạo kỹ thuật này, ngoài kiến thức am hiểu về café, kỹ năng thực hiện thì sự kiên trì luyện tập là điều không thể thiếu. Bạn không thể art đẹp ngay từ lần đầu tiên.

Chuyên đề Latte Art dành riêng cho những ai đã có am hiểu về Barista hoặc học viên đã hoàn thành khóa học Barista Cơ Bản muốn nâng cao kỹ năng Latte Art của mình. Lớp chuyên đề pha chế với 6 buổi học tập trung vào thực hành, lớp học chỉ từ 8 – 12 học viên, chuyên đề không chỉ giúp người học có thêm nhiều mẫu Latte Art hấp dẫn, đẹp mắt mà còn được thực hành nhiều nhất có thể.

Latte Art là dấu hiệu để nhận biết tính nghệ sĩ của Barista

Cùng điểm danh nội dung 6 buổi học trong chuyên đề Latte Art tại Hướng Nghiệp Á Âu:

Buổi Nội dung học
1
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Heart

– Phương pháp tạo foam sữa ứng dụng trong Latte Art

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Heart

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – rót hình tim

2
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Tulip

– Ôn tập tạo Foam sữa ứng dụng trong Latte Art

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Heart

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Tulip

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – rót hình Tulip

3
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Rosetta (Buổi 1)

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Heat & Tulip

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Rosetta

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – tạo hình Rosetta

4
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Rosetta (Buổi 2)

– Ôn tập thực hành kỹ thuật rót hình Rosetta

5
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Swan (Buổi 1)

– Ôn tập kỹ thuật rót hình Rosetta

– Phương pháp tạo hình Latte Art – Swan

– Thực hành kỹ thuật rót tự do – tạo hình Swan

6
Thực hành Free Pouring – Poured Patterns – Swan (Buổi 2)

– Ôn tập Thực hành kỹ thuật rót hình – Swan

– Ôn tập các kỹ thuật tạo hình đã học

Ở buổi học đầu tiên, người học được tìm hiểu phương pháp tạo foam sữa chuẩn cho tách Latte Art hoàn hảo. Kế đến là kỹ thuật rót hình trái tim, đây được xem là mẫu Latte Art đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể art đẹp. Sau phần hướng dẫn của giảng viên, học viên được thực hành với các dụng cụ chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng đã được chuẩn bị sẵn đến khi có được thành phẩm ưng ý.

Thành phẩm Latte Art của học viên sau nhiều lần thực hành

Các buổi học tiếp theo mang đến cho học viên phương pháp thực hiện mẫu Latte Art khác được xem là kinh điển như hình hoa tulip, hình chiếc lá, hình thiên nga… Tuy trông có vẻ đơn giản nhưng để điều khiển được dòng chảy của foam sữa tạo nên những hình ảnh đẹp mắt thì không dễ dàng. Giảng viên sẽ làm mẫu, hướng dẫn từng bước một, chú trọng từng lưu ý nhỏ để học viên thực hành ngay sau đó. Đặc biệt những mẹo nhỏ trong quá trình làm nghề cũng được chia sẻ để thành phẩm của bạn hoàn thiện hơn và không mất nhiều thời gian.

Nhiều mẫu Latte Art khác nhau được giới thiệu

Cùng thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Ngoài hương vị thì hình thức đẹp mắt của tách café sẽ quyết định việc khách hàng có quay lại mô hình của bạn hay không. Chính vì vậy, hầu hết các mô hình có phục vụ café máy hiện nay đều đưa Latte Art vào menu để thu hút khách hàng. Barista có kỹ năng Leatte Art thành thạo, tạo được dấu ấn riêng sẽ được trả mức lương cao hơn. Bên cạnh Latte Art, thì chuyên đề nước ép là một gợi ý hấp dẫn để bạn có thể cập nhật vào menu quán của mình.

Cùng đăng ký ngay chuyên đề Latte Art để có thêm thời gian tìm hiểu và rèn luyện để hoàn chỉnh kỹ năng art, từng bước chạm đến hình tượng Barista đúng nghĩa bạn nhé!

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn