Khóa Trang Điểm Chuyên Nghiệp Giá Bao Nhiêu? Học Những Gì?

Khoá trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?” và“ Học makeup chuyên nghiệp là học gì?” là hai trong số vô vàn những thắc mắc từ bạn trẻ yêu làm đẹp và mong muốn theo đuổi nghề trang điểm. Giáo trình học trang điểm chuyên nghiệp mỗi nơi sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào độ uy tín và học phí của trung tâm giảng dạy. Để có hình dung rõ hơn về những kiến thức, kỹ năng có được khi học trang điểm chuyên nghiệp, hãy cùng tham khảo bài viết sau từ Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu.

Khóa trang điểm chuyên nghiệp là học gì?

Giáo trình khóa makeup chuyên nghiệp có sự khác biệt nhất định tuỳ theo từng đơn vị đào tạo. Tuy nhiên, điểm chung là nội dung đều đi lên từ kiến thức căn bản để học viên vốn chưa biết gì về nghề trang điểm không bị bỡ ngỡ khi vừa nhập môn.

giáo trình makeup chuyên nghiệp

Giáo trình học makeup xây dựng cho học viên nền tảng kiến thức tổng quan, cơ bản từ đầu

Khi đã có nền tảng về lý thuyết trang điểm chuyên nghiệp, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thao tác cầm mỹ cụ, kỹ thuật trang điểm cho từng bộ phận như da, mắt, môi…, sau đó tiếp tục áp dụng những kỹ thuật đó vào các layout khác nhau như trang điểm cô dâu, trang điểm chụp ảnh thời trang…

Sau đây là những kiến thức, kỹ năng bạn sẽ được học trong một khoá học trang điểm chuyên nghiệp (nội dung mang tính chất tham khảo, mỗi nơi sẽ có sự thay đổi):

Tổng quan nghề trang điểm chuyên nghiệp

Trước khi đi vào chi tiết, bạn cần có cái nhìn tổng quát về ngành nghề mình sắp làm. Ở những buổi đầu tiên, đa phần giảng viên không dạy các kỹ thuật trang điểm ngay, mà sẽ định hình tư duy đúng về nghề trang điểm cho bạn, bằng cách giúp bạn hiểu trang điểm là gì, mục tiêu công việc là gì, học trang điểm ra làm gì, tố chất cần có của chuyên viên trang điểm…

tổng quan về trang điểm

Kiến thức tổng quan giúp bạn có cái nhìn toàn diện về công việc trang điểm 

Kiến thức sơ khởi này rất quan trọng, bởi chúng mở ra cho bạn góc nhìn đa chiều về nghề mình đang học, có cơ hội được chuyên gia lâu năm trong nghề giải đáp các thắc mắc tồn đọng và giúp bạn khẳng định lại một lần nữa liệu bản thân có thực sự phù hợp với lĩnh vực trang điểm không.

Lý thuyết khóa trang điểm chuyên nghiệp

Kiến thức da liễu, tỷ lệ khuôn mặt

Cấu tạo da, phân loại da, các tình trạng da phổ biến, cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da… là những hiểu biết bắt buộc phải có nếu học trang điểm. Không hiểu về đặc tính da của khách hàng, bạn sẽ không biết cách tư vấn và đưa ra giải pháp trang điểm phù hợp và an toàn nhất cho khách.

lý thuyết khóa trang điểm chuyên nghiệp

Học trang điểm bắt buộc phải có kiến thức về da liễu, tỷ lệ gương mặt…

Ngoài ra, giáo trình khóa trang điểm chuyên nghiệp còn bao hàm nội dung về tỷ lệ vàng trong ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, phân biệt các hình dạng khuôn mặt, ưu – khuyết theo tình trạng khuôn mặt, lưu ý khi trang điểm theo từng hình dạng khuôn mặt…, bởi công việc trang điểm đòi hỏi những hiểu biết nhất định về hình khối, đường nét và góc cạnh. Bỏ lỡ kiến thức này xem như bạn “mất căn bản”.

Xây dựng bộ cốp trang điểm chuyên nghiệp

Bộ trang điểm được ví như “cần câu cơm” của chuyên viên trang điểm. Vì thế, ngay từ đầu, bạn sẽ được trang bị kiến thức sơ đẳng về bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp, chức năng các loại mỹ phẩm trong trang điểm, kỹ thuật cầm cọ và sử dụng các mỹ cụ khác, cách vệ sinh dụng cụ trang điểm, cách bảo quản và chọn lựa mỹ phẩm…

trang bị bộ makeup chuyên nghiệp

Mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thực hành, rèn giũa tay nghề 

Hiệu ứng ánh sáng, màu sắc

Trang điểm là một cuộc dạo chơi đầy cảm hứng với màu sắc và đường nét. Rất nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng khẳng định rằng makeup có mối liên hệ mật thiết với điêu khắc và hội hoạ. Vì thế, giáo trình khóa makeup chuyên nghiệp không thể bỏ sót kiến thức nền tảng về màu sắc, hình khối và ánh sáng.

Nhìn chung, chọn khóa trang điểm chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được làm quen với kiến thức về nguyên tắc phối màu từ bánh xe màu sắc, thuật phối màu trong makeup và kết hợp trang phục, ứng dụng hiệu ứng ánh sáng vào nghệ thuật trang điểm, cách cân chỉnh các kỹ thuật dựa trên đặc điểm ánh sáng của môi trường làm việc…

hiệu ứng trang điểm chuyên nghiệp

Quá trình học trang điểm sẽ hiệu quả hơn khi có kiến thức về màu sắc, ánh sáng, hình khối… 

Không chỉ vậy, bạn còn tiếp thu kiến thức về moodboard, face chart… vốn là công cụ đắc lực để bạn vận dụng kỹ thuật học được, hiện thực hoá ý tưởng mới và phát huy khả năng sáng tạo nên phong cách cá nhân độc đáo.

Thực hành kỹ năng trang điểm chuyên nghiệp

Sau phần lý thuyết khóa makeup chuyên nghiệp sẽ là phần thực hành. Đây là những kỹ năng trọng tâm của một khoá học trang điểm chuyên nghiệp. Bạn sẽ được đào tạo trên nền kỹ thuật và khả năng xử lý để ứng biến trên từng vùng của gương mặt. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật đánh nền

 • Phương pháp đánh nền trong trang điểm chuyên nghiệp
 • Kỹ thuật làm đều màu da
 • Pha màu nền, xử lý nền, che khuyết điểm (mụn, quầng thâm mắt, tàn nhang…)
 • Cách đánh nền bằng tay, cọ, latex sponge…
 • Khắc phục sai lầm khi đánh nền

đánh nền khuôn mặt

Học makeup chuyên nghiệp, bạn sẽ biết cách xử lý khuyết điểm từng vùng trên khuôn mặt

Kỹ thuật đánh khối

 • Tạo khối highlight và shading
 • Vẽ sống mũi cao và thanh tú, chỉnh sửa khuyết điểm cho mũi
 • Tạo khối theo từng hình dáng khuôn mặt

Trang điểm chân mày

 • Tỉ lệ chân mày chuẩn, các dáng chân mày theo cấu trúc gương mặt
 • Tỉa chân mày, phẩy sợi chân mày
 • Vẽ chân mày bằng bột, bằng chì định hình
 • Lựa chọn màu sắc cho chân mày
 • Tạo form chân mày bằng cách chuốt mascara

Kỹ thuật trang điểm mắt

 • Vẽ eyeliner bằng gel, bột, chì…
 • Dán mi, dán mí, bấm và chải mascara
 • Chỉnh sửa khuyết điểm ở mắt như mắt lộ, mắt bụp, mí lót…
 • Kỹ thuật tán màu mắt: đơn sắc, đa sắc, nhấn đuôi mắt, nhấn hốc mắt…
 • Sử dụng kem lót mắt
 • Cách gắn kính áp tròng

trang điểm cho mắt

Trang điểm mắt bao gồm nhiều thao tác, kỹ thuật chuyên sâu

Trang điểm má và môi

 • Kỹ thuật đánh má theo từng hình dạng khuôn mặt
 • Kỹ thuật đánh má hồng bằng kem, bột
 • Cách chọn màu son phù hợp với màu da và phong cách makeup
 • Kỹ thuật tạo hình cho môi, vẽ son môi (tô lòng môi, vẽ viền môi, đánh son lì, son bóng…)
 • Chỉnh sửa khuyết điểm ở môi
 • Kỹ thuật pha màu son

Kỹ thuật chải bới tóc cơ bản

 • Cách chia tóc cơ bản
 • Cách sử dụng dụng cụ: cột, ghim, kẹp, keo bọt…
 • Kỹ thuật tạo mái, tết bím, đánh rối…
 • Sử dụng máy uốn, máy duỗi trong tạo hình tóc

chải bới tóc trong makeup chuyên nghiệp

Kiến thức cơ bản về tạo mẫu tóc được lồng ghép vào nội dung học trang điểm 

Không chỉ vậy, bạn còn được tìm hiểu cách xây dựng ý tưởng trang điểm để từ đó tự bản thân tạo dựng layout hoàn chỉnh và phù hợp nhất cho khách hàng. Để xây dựng ý tưởng trang điểm, bạn cần biết các phong cách trang điểm theo tính cách và độ tuổi khách hàng, bối cảnh và cách ứng dụng kỹ thuật phù hợp…

Thực hành layout makeup khác nhau

Muốn tay nghề nhuần nhuyễn và phát triển tư duy sáng tạo, trong khóa trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần liên tục vận dụng các kỹ thuật học được bên trên vào nhiều layout khác nhau trên khuôn mặt hoàn chỉnh. Cụ thể như sau:

 • Trang điểm cô dâu (tiệc ngày, tiệc đêm, chụp ngoại cảnh…)
 • Trang điểm cá nhân theo phong cách cổ điển, Âu – Mỹ, Hàn Quốc
 • Trang điểm ứng dụng thời trang, lookbook
 • Trang điểm ứng dụng sự kiện thảm đỏ

layout makeup đa dạng

Thực hành trang điểm trên đa dạng layout giúp bạn sở hữu đầu cọ nhuần nhuyễn và phát hiện ra phong cách sở trường 

Kỹ năng mềm trong khóa makeup chuyên nghiệp

Bên cạnh kỹ năng cứng để làm nghề thì kỹ năng mềm trong giao tiếp với khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ nảy sinh những tình huống như tư vấn, thuyết phục khách hàng đồng ý với layout trang điểm mà bạn đưa ra, khách yêu cầu chỉnh sửa nhiều lần, khách nhận xét khó nghe…

Để ứng xử khéo léo, giải quyết tình huống một cách chuyên nghiệp, giữ được phong thái đúng mực của người làm dịch vụ, không làm phật lòng khách hàng, bạn sẽ được đào tạo một số kỹ năng sau trong khóa trang điểm chuyên nghiệp:

 • Quy chuẩn về tác phong, diện mạo ngành dịch vụ
 • Cách nhận biết và sử dụng ngôn ngữ hình thể trong ngành dịch vụ
 • Quy trình tiếp đón và tư vấn khách hàng
 • Bí quyết thuyết phục khách hàng
 • Các phần mềm hỗ trợ tư vấn

học giao tiếp trong trang điểm

Học makeup chuyên nghiệp bao gồm cả kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống với khách hàng 

Về cơ bản, giáo trình khóa makeup chuyên nghiệp sẽ bao gồm các phần trên. Tuỳ theo định hướng phát triển mỗi nơi mà nội dung giảng dạy có thể được rút ngắn hoặc mở rộng thêm. Để chọn môi trường học tập phù hợp, bạn nên khảo sát kỹ nội dung đào tạo và học phí tại trung tâm đó.

Khoá trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau cho các khoá học makeup. Ví dụ, học phí makeup dự tiệc tầm 5 – 7 triệu đồng/khoá, học phí makeup cô dâu tầm 12 – 15 triệu đồng/khoá…

Còn đối với khoá trang điểm chuyên nghiệp, học phí dao động trong khoảng 15 – 50 triệu đồng/khoá, có nơi lên tới 70 triệu đồng/khoá (tuỳ theo thời lượng, mức độ chuyên sâu, chất lượng giảng viên…). Bạn nên tham khảo kỹ mức giá để đối chiếu với khả năng tài chính và thời gian cho phép để chọn đúng khoá học phù hợp nhất.

học phí makeup HNAAu

Khóa Chuyên Viên Trang Điểm tại Hướng Nghiệp Á Âu có học phí là 18 triệu đồng
(đã bao gồm mỹ phẩm, mỹ cụ thực hành) 

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm lời đáp cho thắc mắc học trang điểm chuyên nghiệp là học gìkhoá trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu tiền. Chăm Sóc Sắc Đẹp Á Âu hi vọng qua những thông tin định hướng trên, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về các khoá học makeup chuyên nghiệp, đồng thời nhanh chóng tìm được đơn vị đào tạo thích hợp nhất với mình.

Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6148 hoặc điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể về học phí, chương trình đào tạo, chứng chỉ… của khoá Chuyên Viên Trang Điểm tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Điểm: 4.52 (40 bình chọn)

Tác giả: Thanh Ny Beauty

Là người dành tình yêu to lớn cho ngành làm đẹp, Thanh Ny Beauty hiện là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong giảng dạy đào tạo, trân trọng giá trị đạo đức nghề nghiệp.

Bài viết liên quan

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

Ý kiến của bạn