Mức lương cao chót vót của bếp trưởng bếp bánh

20 – 40 triệu đồng/tháng là mức lương của các Bếp Trưởng Bếp Bánh khi làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn 4 – 5 sao. Môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn chính là những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi nghề làm bánh.

Thời điểm hiện tại, nghề làm bánh đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hướng đi cho tương lai của mình. Đây là một ngành nghề đòi hỏi ở người làm những kỹ năng, tinh thần học hỏi, vị giác phong phú, năng khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay tài hoa cũng như những trải nghiệm nghề nghiệp. Chính vì vậy mà những đầu bếp bánh chuyên nghiệp luôn có mức thu nhập cao, ổn định với những vị trí làm việc quan trọng tại các nhà hàng – khách sạn lớn. Chúng ta cùng khám phá mức lương cao chót vót của những Bếp Trưởng Bếp Bánh dưới đây nhé.

Khám phá mức lương mơ ước của Bếp Trưởng Bếp Bánh

Mức lương của Bếp Trưởng Bếp Bánh

Mức lương của các Bếp Trưởng Bếp bánh với thu nhập đáng mơ ước 20 – 40 triệu đồng/tháng đối với các Bếp Trưởng Bếp Bánh hiện nay ở Việt Nam. 40 – 60 triệu đồng/tháng là thu nhập trung bình đối với các Bếp Trưởng Bếp Bánh đang làm việc tại các quốc gia phát triển như: Mỹ, Úc, Pháp,…

Để trở thành Bếp Trưởng Bếp Bánh cần có những yêu cầu gì?

Để có được mức lương của các Bếp Trưởng Bếp Bánh bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu khá gắt gao trong nghề. Những nỗ lực và sự phấn đấu không ngừng của bản thân qua các yêu cầu như:

Yêu cầu về bằng cấp: Bằng cấp là điều kiện cần để có thể đảm nhận được những vị trí quan trọng trong bếp bánh. Do vậy, chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành làm bánh của các trường dạy làm bánh hay những trung tâm uy tín giúp bạn đi nhanh hơn.

Yêu cầu về kiến thức – kỹ năng: Một Bếp Trưởng Bếp Bánh phải đáp ứng được những yêu cầu về mặt kiến thức chuyên môn và những kỹ năng tốt. Việc quản lý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ dinh dưỡng và những yêu cầu về sức khỏe cho người tiêu dùng.


Bếp Trưởng Bếp Bánh luôn đòi hỏi những kỹ năng và yêu cầu khá cao

Những nền tảng kiến thức và các kỹ năng nghề được áp dụng thành thạo, ngoài ra bếp trưởng bếp bánh còn có lượng kiến thức về việc có kiến thức chuyên môn về các loại bánh Âu, bánh Á thông dụng. Bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng khác như lên thực đơn hay kỹ năng về bàn tiệc. Ngoài những yếu tố kể trên, Bếp Trưởng Bếp Bánh còn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt để làm việc trong những môi trường đa văn hóa.

Yêu cầu về kinh nghiệm: Thông thường khi mới ra trường bạn sẽ thực hiện công việc làm bánh tại các vị trí phụ bếp. Sau đó tiếp tục thăng tiến với triển vọng nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác như: Đầu Bếp Bánh, Tổ trưởng Bếp Bánh, Giám sát – quản lý Bếp Bánh,…để đạt được vị trí Bếp Trưởng Bếp Bánh.

Yêu cầu kinh nghiệm của bếp trưởng bếp bánh thông thường là từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, đã làm việc tại các nhà hàng – khách sạn hoặc những thương hiệu cao cấp. Đồng thời có đủ kiến thức và kỹ năng làm được các loại bánh Âu, Á, Việt.

Yêu cầu về kỹ năng: Những  kỹ năng làm việc nhóm, quản lý nhân sự cũng được các nhà tuyển dụng chú ý khá nhiều ở vị trí bếp trưởng bếp bánh. Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi cho mình kỹ năng set menu, công thức và phương pháp trình bày tiêu chuẩn, khả năng giám sát, khả năng nắm giá thành nguyên vật liệu, khả năng nhận định chất lượng món ăn… những kỹ năng như: vận hành hoạt động của nhân sự trong nhà bếp, kiểm tra thiết bị và đảm bảo các yếu tố an toàn, thông số kỹ thuật….

Yêu cầu sức khỏe: Đặc thù của công việc làm bánh khá khác biệt so với những ngành nghề khác, chuyện phải thức khuya dậy sớm khi làm việc ở môi trường này không phải là xa lạ. Do vậy mà những yêu cầu về sức khỏe, khả năng chịu được áp lực công việc, làm việc ngoài giờ…sẽ luôn được nhắc đến khi bạn đảm nhiệm vị trí này.

Chìa khóa thành công để trở thành Bếp Trưởng Bếp Bánh

Khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh – chìa khóa thành công với nghề làm bánh.

Nếu muốn trở thành Bếp Trưởng Bếp Bánh hay những Chuyên Gia Làm Bánh chuyên nghiệp để đạt được mức lương đáng mơ ước, bạn hãy tham gia ngay một khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh ngay từ bây giờ. Sau khóa học, bạn sẽ trang bị và trau dồi những kỹ năng làm bánh từ cơ bản đến nâng cao, những bí quyết làm bánh từ những người thầy giỏi, học hỏi kinh nghiệm làm việc trong các môi trường khác nhau từ những người đi trước.

Không những vậy sau những khóa học này bạn sẽ được cấp chứng chỉ để làm điều kiện cần cho việc thăng tiến, tăng lương. Không chỉ tạo cho mình sự chuyên nghiệp trong tay nghề làm bánh mà còn đòi hỏi về sự tỉ mỉ, khiếu thẩm mỹ cũng như sự nhạy cảm về mùi vị. Ngoài ra khi tham gia khóa học, việc tự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và không ngừng nâng cấp kiến thức cho bản thân là những yếu tố để bạn thành công hơn với nghề làm bánh.

Thị trường hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực Bếp Trưởng Bếp Bánh. Lộ trình thăng tiến rõ ràng cùng với mức lương hấp dẫn chính là những yếu tố khiến nghề làm bánh ngày càng có sức hút hơn với giới trẻ. Nếu có đam mê và muốn theo đuổi ngành nghề này bạn hãy tham khảo ngay khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn