Vị Trí Đầy Thử Thách Tại Quầy Bar

Người làm Bar Trưởng không chỉ đảm nhận việc pha chế mà còn quản lý chung, hướng dẫn, phân chia việc cho nhân viên cũng như xử lý tình huống phát sinh trong suốt thời gian bar hoạt động. Bar trưởng có thể xem là một vị trí mang đến nhiều cơ hội và không ít thách thức, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để bước lên các nấc thang cao hơn nữa trong ngành pha chế.

Ngày nay, với nhiều người chuyện ăn uống không chỉ là ăn no bụng mà còn là cả nghệ thuật thưởng thức. Nắm bắt được sự dịch chuyển trong suy nghĩ của khách hàng, ngành F&B (Food and Beverage) – ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống – vươn lên mạnh mẽ. Nằm trong khối ngành F&B, pha chế có thể xem là ngành trẻ tại Việt Nam. Trong các lộ trình nghề nghiệp ngành pha chế, Bar trưởng là chức danh quan trọng, chịu trách nhiệm gần như tất cả các công việc  tại quầy bar. Vị trí có mức lương hấp dẫn này không chỉ được bổ nhiệm theo lộ trình thăng tiến mà nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay còn ưu tiên tuyển dụng thẳng nhân sự được đào tạo nghiệp vụ bar trưởng bài bản.

Ngành pha chế khát nhân sự, các khóa học được mở thường xuyên và học phí Bar Trưởng phù hợp cho những người cùng đam mê phát triển nghề nghiệp, tất cả tạo nên một tổng thể “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho những ai muốn tiến gần hơn đến vị trí bar trưởng.

Cờ đến tay ngành pha chế

Ngành pha chế đang có tương lai rộng mở tại Việt Nam khi hệ thống các nhà hàng khách sạn, các quán bar, cà phê bar phát triển nhanh chóng. Không chỉ gói gọn trong việc pha chế thức uống, ngành pha chế còn được hiểu là tất cả hạng mục liên quan đến công việc tại các quầy bar, cửa hàng cà phê… Tại Việt Nam, ngành pha chế đang phát triển mạnh mẽ nhưng đứng trước thách thức lớn khi khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng.

Nhu cầu thưởng thức nhiều loại thức uống mới lạ ngày càng tăng tạo điều kiện cho ngành pha chế phát triển

Ngành pha chế xác định cụ thể 6 bậc thang trong lộ trình nghề nghiệp: Phụ bar, Bartender/Barista, Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống và cao nhất là Quản lý Bar – Nhà hàng. Có thể nói, Bar trưởng là “bản lề” giúp bạn nhanh chóng mở ra được cơ hội chạm tay đến các vị trí cao hơn trong ngành pha chế.

Bar trưởng – lương cao nhưng vẫn thiếu nhân sự

Tất cả những công việc như kiểm soát nguyên liệu, phân chia công việc, hướng dẫn nhân viên mới, kết nối với khách hàng,… đều do bar trưởng đảm nhận. Chính vì tính chất quan trọng của công việc nên các quán bar, các nhà hàng, khách sạn thường tuyển bar trưởng rất gắt gao và liên tục thiếu nhân sự đủ yêu cầu ứng tuyển vị trí này.

Bar trưởng không chỉ pha chế giỏi mà còn cần khả năng quản lý

Trước tình hình đó, nhiều nơi sẵn sàng trải thảm đỏ cho những ai vừa có kinh nghiệm pha chế vừa được đào tạo bar trưởng một cách bài bản. Mức lương đề nghị cho vị trí bar trưởng dao động từ 350 USD – 500 USD (từ 7 – 10 triệu đồng) và có thể cao hơn nữa tại các nhà hàng, khách sạn 4 sao, 5 sao.

Nghiệp vụ Bar trưởng – học 1 biết 10

Đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và rút ngắn thời gian phát triển trong nghề pha chế, khóa Nghiệp Vụ Bar Trưởng được mở ra với chương trình học tích hợp, dành riêng cho những nhân tố chịu trách nhiệm chính tại quầy bar.

Khóa học Bar trưởng đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết phàn nàn trong quầy Bar

Trong vòng 4 tháng học nghiệp vụ bar trưởng, bạn có thể gần như biết tất cả mọi thứ liên quan đến pha chế đặc biệt, Barista, Bartender. Nếu như bạn đắng đo có nên học Bar Trưởng không thì hãy tìm hiểu thông tin mà khóa học giúp bạn trang bị thêm kiến thức về quản lý bar như văn hóa giao tiếp, quản lý bar chuyên nghiệp, quản lý dịch vụ, kiểm soát chi phí quầy bar,… và cả những hiểu biết về marketing, thực hiện các hoạt động khuyến mãi thu hút khách hàng.

Theo nhiều Bar trưởng thành công chia sẻ, chương trình học Nghiệp Vụ Bar Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu của người học và đi sát với yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng. Sau thời gian học với 90% thời lượng thực hành, các Bar trưởng tương lai được giới thiệu thực tập tại các thương hiệu đồ uống lớn hoặc các nhà hàng, khách sạn uy tín để tích lũy kinh nghiệm.

Nếu yêu thích pha chế và quyết định đi tới cùng với nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành một bar trưởng tài năng vừa thạo nghề vừa giỏi kỹ năng quản lý. Chọn đúng khóa học và địa điểm uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn được con đường chạm đến nghề nghiệp mơ ước.

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn