Những lợi thế khi học nghề nấu ăn

Dễ kiếm việc, thu nhập cao… và rất nhiều ưu điểm khác là lý do học nấu ăn ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học để có một tương lai bền vững.

Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh cửa chọn nghề mà còn quen thuộc cả đối với cả những người đã đi làm, nay muốn thay đổi nghề nghiệp của mình. Dưới đây là những “điểm vàng” giúp học nấu ăn trở thành xu hướng của xã hội hiện đại. Mời các bạn theo dõi!

Học nấu ăn – “hot trend” của nhiều bạn trẻ hiện nay.

không tốn nhiều thời gian để học

So với nhiều ngành nghề thời gian học phải từ 2 – 4 năm thì học nấu ăn ngắn hạn chỉ cần 3 – 6 tháng. Với thời gian này, không ít người vẫn nghĩ “chớp mắt một cái là qua, chưa làm được gì cả”, thì bạn đã hoàn thành một khóa học, sở hữu trong tay một nghề nghiệp tốt, chẳng mấy chốc bạn đã tự lập, tự kiếm tiền, mang về thu nhập cho bản thân và gia đình.

Công việc nghề bếp luôn có sẵn

Sự phát triển của du lịch, ẩm thực đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm nghề bếp mỗi năm, tương ứng với hàng chục ngàn cơ hội cho đầu bếp trẻ. Theo thống kê, có đến 95% học viên học nghề bếp xong là tìm được công việc như mong muốn ngay. Tại những trường dạy nấu ăn uy tín còn liên kết với các nhà hàng khách sạn tạo 100% đầu ra cho người học, đảm bảo học viên học xong không lo thất nghiệp.

Một nhà tuyển dụng khách sạn 5 sao tại TP.HCM cho biết: “Một số thời điểm, chúng tôi phải đến trực tiếp các lớp học để tìm nhân sự. Việc làm nghề bếp không thiếu, ngược lại luôn có sẵn, quan trọng là bạn thể hiện năng lực của mình như thế nào!”

95% học viên nghề bếp có việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Lương cao, thu nhập hấp dẫn

Sau khóa học từ 3 – 6 tháng, phụ bếp được xem là công việc đầu tiên mà bạn sẽ đảm nhận. Mỗi tháng bạn có mức lương khoảng 4 – 6 triệu, không hề thua kém so với một số cử nhân đại học, cao đẳng. Có kinh nghiệm và thăng tiến lên vị trí Bếp trưởng bạn sẽ đạt thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng, chưa kể nhiều khoản như phụ cấp, tiền tip, thưởng doanh thu hàng tháng.

Học nấu ăn còn là cách làm giàu rất hiệu quả, có trong tay bí quyết, công thức nghề bạn có thể mở quán kinh doanh, “trao đổi” công thức cho các nhà hàng, khách sạn hoặc với tên tuổi của mình trong làng ẩm thực, việc được mời làm giảng viên dạy nấu ăn, làm MC dẫn các chương trình truyền hình về ẩm thực, hay tham gia các cuộc thi nấu ăn trong và ngoài nước… đều mang đến cho bạn những nguồn thu không tưởng. Tổng thu nhập của một đầu bếp giỏi có thể đạt hàng ngàn USD.

Tương lai mở rộng, cơ hội định cư nước ngoài

Học nấu ăn bạn không phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp, bởi ẩm thực là lĩnh vực quan trọng phải duy trì mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ăn uống cho con người. Nếu không làm đầu bếp trong nước, tại các nhà hàng khách sạn sang trọng, bạn có thể đi nước ngoài. Tại một số nước như Canada, Úc… có chính sách định cư diện tay nghề cho các đầu bếp làm việc lâu dài. Ở Mỹ, nghề bếp thường đứng top nghề có thu nhập cao.

“Nghề bếp và giấc mơ Mỹ” mang đến cơ hội
trở thành đầu bếp nước ngoài cho các học viên.

Bạn là ai không quan trọng!

Nếu như nhiều công việc khác, nhất định bạn phải đáp ứng được một trong các yêu cầu trên thì đối với nghề bếp, cơ hội chia đều cho tất cả. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2, yêu thích và thực sự muốn theo đuổi công việc này là được. Không phân biệt trình độ, ngoại hình, giới tính, không phân biệt địa lý, vùng miền… có thể nói nghề bếp là “nghề của mọi người”.

Nghề bếp không phân biệt giới tính, ngoại hình, trình độ…

Nghề bếp – bạn cần niềm đam mê, sự nỗ lực, cố gắng thì ắt sẽ gặt hái được thành công như mong muốn.

Hội tụ đầy đủ các ưu điểm lớn để hoàn toàn giải quyết cho vấn đề thất nghiệp, việc làm, xây dựng một lương lai bền vững, thành đạt… học nấu ăn giờ đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về khóa học nấu ăn cơ bản hay chuyên nghiệp, hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Ý kiến của bạn